Connect with us
YPL01 - YouthSpark Live 2016: thúc đẩy thanh niên làm chủ công nghệ trong học tập và cuộc sống

TECHNEWS

YouthSpark Live 2016: thúc đẩy thanh niên làm chủ công nghệ trong học tập và cuộc sống


| 16/12/2016

Ngày 16/12, Microsoft và Trung tâm CNTT Truyền thông Vietnet (Vietnet-ICT) phối hợp tổ chức sự kiện YouthSpark Live – Ngày hội Công nghệ dành cho giới trẻ. Sự kiện thu hút hơn 100 thanh niên yêu thích công nghệ đến từ các trường THPT, cao đẳng đại học và các tổ chức đào tạo CNTT và STEM dành cho giới trẻ tại Hà Nội tham gia.

thuc-day-cong-nghe

YouthSpark Live của Microsoft là diễn đàn công nghệ phổ cập toàn cầu, cung cấp cho thanh thiếu niên những kỹ năng và kiến thức phổ cập cần thiết, tập trung vào lập trình cơ bản và kỹ năng số để giúp họ dễ dàng tiếp cận và đạt được mục tiêu nghề nghiệp kỳ vọng. Được xác định là nơi truyền cảm hứng cho thanh thiếu niên kết nối, hội nhập và phát triển thông qua công nghệ, Microsoft YouthSpark Live đã và đang tiếp tục mang lại cho các bạn trẻ cơ hội được trao đổi trực tiếp và gặp gỡ những chuyên gia, tấm gương ngành công nghệ trong nước và quốc tế nổi bật.

Tại YouthSpark Live 2016, các bạn trẻ được trải nghiệm các hoạt động nhằm tăng cường khả năng tư duy như “Computer Science Unplugged – Hoạt động công nghệ không cần máy tính”, được đào tạo về cách sử dụng các công cụ như OneNote, Office Mix phục vụ học tập. Bên cạnh đó, trong phần “Tọa đàm Các yếu tố thúc đẩy thanh niên làm chủ công nghệ cho học tập và cuộc sống”, các chuyên gia ngành CNTT và STEM  đã truyền nhiệt huyết và đưa ra thông điệp mạnh mẽ rằng trong thời đại kỷ nguyên số hiện nay, thanh thiếu niên hoàn toàn có khả năng và cơ hội rộng mở để chinh phục công nghệ, một trong những công cụ nền tảng giúp họ chuyển đổi tương lai và phát triển kinh tế đất nước.

ypl01

Ngoài ra, thu hút sự hướng ứng của đông đảo các bạn học sinh, sinh viên tham gia YouthSpark Live tại Hà Nội lần này là không gian trải nghiệm thực tế những mô hình và hoạt động CNTT và STEM như scan 3D, lập trình robot…do các tổ chức đào tạo công nghệ dành cho giới trẻ thực hiện. Không những thúc đẩy sự kết nối, hoạt động này còn đặc biệt mang lại cho các bạn trẻ cơ hội được làm chủ và hòa mình thực sự vào một không gian khoa học đầy sáng tạo và không khoảng cách, thông qua đó tự khám phá năng lực và nâng cao các kỹ năng số. Không chỉ dừng lại ở sự kiện YouthSpark Live, Microsoft có hơn 30 chương trình và sáng kiến khác nhau trong khuôn khổ của YouthSpark để hỗ trợ giới trẻ toàn cầu. Các bạn có thể khám phá các chương trình này trên YouthSpark Hub và các khóa học, tài liệu miễn phí trên imagine.microsoft.com  hoặc youthvietnam.vn

Trong khuôn khổ sự kiện YouthSpark Live ngày 16/12/2016, lễ trao học bổng Microsoft Youthspark cũng được diễn ra. 80 nữ sinh xuất sắc đang theo học các ngành Khoa học Máy tính và CNTT từ 8 trường đại học hàng đầu ở Việt nam được nhận học bổng này. Vinh danh tại buổi lễ, bạn Phan Hồng Hạnh, Khoa Khoa học Máy tính, Viện Công nghệ thông tin và Truyền thông, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội chia sẻ truyền cảm hứng tới các bạn thanh niên, đặc biệt là nữ giới hãy theo đuổi đam mê và không ngừng trau dồi kiến thức khoa học công nghệ để khẳng định vai trò, cũng như đóng góp những tiếng nói mạnh mẽ hơn của phụ nữ trong việc phát triển lĩnh vực này trong tương lai.

NHƯ QUỲNH

Xem thêm trong chuyên mục TECHNEWS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top