Connect with us
Microsoft Azure 1 - VTC Intecom triển khai Microsoft Azure

TECHNEWS

VTC Intecom triển khai Microsoft Azure


| 29/12/2016

VTC Intecom và Microsoft chính thức công bố việc triển khai thành công Microsoft Azure tại VTC Intecom góp phần thúc đẩy và gia tăng việc triển khai dịch vụ đám mây cho khách hàng của VTC Intecom trên toàn cầu.

microsoft-azure

Để đáp ứng hiệu quả yêu cầu dịch vụ và mang lại dịch vụ chất lượng cao cho khách hàng trên diện rộng, VTC Intecom đã triển khai điện toán đám mây ngay từ khi thành lập song song với các giải pháp CNTT truyền thống, đồng thời tự xây dựng và triển khai các ứng dụng đám mây. Việc tự  nghiên cứu và triển khai giải pháp đám mây giúp VTC Intecom tối ưu được về vận hành, chi phí, nhân sự,… đặc biệt là khi triển khai dịch vụ nội địa. Tuy nắm ưu thế khi triển khai hạ tầng cơ sở và đám mây cho khách hàng tại Việt Nam nhưng VTC Intecom vẫn gặp thách thức khi mở rộng thị trường ra nước ngoài, cụ thể là lựa chọn Trung tâm cơ sở dữ liệu, thuê bao đường truyền khi lắp đặt hạ tầng máy chủ và chi phí nhân sự đắt đỏ để lắp đặt, vận hành cho thị trường ngoài nước. Đó là lý do VTC Intecom lựa chọn sử dụng nền tảng Microsoft Azure.

Ông Nguyễn Tiến Đạt – Phó giám đốc công ty VTC Công nghệ và Nội dung số chia sẻ, ước tính, triển khai Microsoft Azure sẽ giúp VTC Intecom tiết kiệm hơn 60% chi phí đầu tư và vận hành so với đầu tư hạ tầng truyền thống. Cũng theo đại diện Intecom, điểm nổi bật nhất giúp VTC Intecom lựa chọn Microsoft Azure là vì quy mô dịch vụ của Microsoft trải rộng toàn cầu. Trong thực tế, các khu vực được VTC Intecom yêu cầu cung cấp dịch vụ khách hàng, thì đều được Microsoft triển khai dịch vụ ngay trong thời gian rất ngắn. Lý do thứ hai là vì các nền tảng của Microsoft đều có giao diện khá thân thiện giúp VTC Intecom đã tiết kiệm được rất nhiều thời gian, không chỉ thời gian khi triển khai mà cả thời gian đào tạo sử dụng. Nhân sự của VTC Intecom chỉ cần nhận tài khoản và mật mã là có thể đăng nhập và sử dụng đồng thời triển khai Microsoft Azure ngay lập tức. Nhìn chung, triển khai Microsoft Azure giúp giảm tải việc đào tạo gần như 100%.

 

“Tuy chỉ mới triển khai ở giai đoạn một, nhưng VTC Intecom đã có thể nhìn nhận được những cơ hội lâu dài trong kỹ nguyên kỹ thuật số và đón đầu cuộc cách mạng Công nghệ lần thứ Tư. Nắm bắt đám mây để có được lợi thế thực sự về hiệu quả chi phí và vận hành, đưa ra được những dịch vụ thực sự chất lượng và an toàn là điều mà VTC Intecom hướng tới”, ông Đạt kết luận.

TUẤN AN

Xem thêm trong chuyên mục TECHNEWS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top