Connect with us
trainghiemso apple sim la gi tai sao lao campuchia cung co ma viet nam lai khong - Việt Nam không nằm trong số nước được hỗ trợ Apple SIM

TECHNEWS

Việt Nam không nằm trong số nước được hỗ trợ Apple SIM


| 22/06/2016

Thông báo từ Apple cho hay, dịch vụ Apple SIM đã có mặt ở 140 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Đáng tiếc là trong số đó không có Việt Nam.

 

Trước đây, dịch vụ Apple SIM chỉ có ở Australia, Canada, Pháp, Đức, Hong Kong, Ý, Nhật Bản, Hà Lan, Tây Ban Nha, Thuỵ Điển, Thuỵ Sỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Anh và Mỹ. Hiện tại, hầu hết các nước trong khu vực như Singapore, Thái Lan, Indonesia, Lào, Cambodia,… đều đã nằm trong danh sách có nhà mạng hỗ trợ Apple SIM. Tuy nhiên, chưa có thông tin nhà mạng Việt Nam nào hỗ trợ Apple SIM, hay có kế hoạch hợp tác với Apple để đưa công nghệ mới này về thị trường viễn thông trong nước.

Với Apple SIM, thiết bị hỗ trợ Apple SIM có thể sử dụng mà không cần thẻ SIM thông thường mà có thể lựa chọn nhà mạng trong danh sách thông qua giao diện trên iPhone, iPad. Đây là điều rất tiện lợi bởi nếu bạn đi du lịch từ nước này sang nước khác sẽ không cần tốn công mua thêm thẻ SIM tại địa phương mà chỉ cần chuyển đổi thông qua phần mềm. Việc quản lý, thanh toán và các dịch vụ khác cũng hứa hẹn mang đến nhiều tiện lợi hơn.

Việt Nam không nằm trong số nước được hỗ trợ Apple SIM

Apple SIM từng được giới thiệu vào năm 2014, trên thực tế chỉ đơn giản là một chiếc nano SIM mà do chính Apple cung cấp, chứ không phải của bất kỳ nhà mạng nào. Nó có mọi thứ giống với một chiếc nano SIM truyền thống, nhưng những khả năng mà nó làm được thì lớn hơn rất nhiều.

Nếu Apple SIM có mặt tại Việt Nam, bạn có thể không cần dùng SIM của nhà mạng. Thay vào đó chỉ cần đăng ký dịch vụ Apple SIM và có thể sử dụng như SIM truyền thống. Bạn có thể đang dùng mạng VinaPhone, rồi sau đó chuyển sang dùng MobiFone mà không cần đăng ký hay thông báo cho nhà mạng.

Tuấn An

Continue Reading
You may also like...

Xem thêm trong chuyên mục TECHNEWS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top