Connect with us
trackr2 - TrackR - Thiết bị tìm nhanh đồ thất lạc đang gây sốt

CHỈ CÓ TRÊN TRẢI NGHIỆM SỐ

TrackR – Thiết bị tìm nhanh đồ thất lạc đang gây sốt


| 05/09/2016

Dạo gần đây, nếu bạn thường xuyên lướt Facebook, bạn sẽ thấy thường xuyên xuất hiện một mẫu quảng cáo về một thiết bị tên là TrackR – nhỏ chỉ bằng đồng xu. Vậy thiết bị này là gì và nó có tác dụng thế nào?

 

TrackR là gì?

trackr-1

TrackR là một thiết bị có kích thước chỉ tương đương một đồng xu, giúp bạn dễ dàng tìm được các món đồ bạn thường xuyên để thất lạc như là chùm chìa khóa, remote ti-vi, ví tiền,… hay thậm chí là giúp bạn theo dõi thú cưng, trẻ em. TrackR rất nhỏ gọn, giá mềm và cài đặt dễ dàng.

 

Những điểm mạnh của TrackR

Tiết kiệm thời gian, tiền bạc

trackr-2

Có giá bán cực “bèo” nhưng TrackR đã chứng tỏ “nhỏ nhưng có võ”. Rất nhiều người dùng có chung một bệnh là đãng trí, thường xuyên quên không biết mình cất chìa khóa xe ở đâu. Nhưng thay vì phải lục tung cả nhà lên để tìm, thì nay, bạn chỉ việc bước vào một gian phòng, đợi 15-20 giây trong lúc bấm nhẹ vào nút bấm Định vị trong ứng dụng. Nếu không nghe thấy bất cứ âm thanh nào, bạn có thể yên tâm di chuyển sang phòng khác để tìm. “Lần nào nó cũng hiệu quả với tôi và giúp tôi tiết kiệm khoảng thời gian tìm kiếm trị giá tới 30 USD đó chứ”, một người dùng bình luận sau khi mua sản phẩm trên Amazon.

 

Tìm đồ, vật dễ dàng

trackr-6

Một tác dụng ít người biết đến của TrackR là… tìm điện thoại. Trong trường hợp này, bạn vẫn cất chìa khóa trong túi nhưng điện thoại lại không biết ở xó nào. Hãy đi tìm thử ở những nơi bạn nghĩ là mình đã để điện thoại, sau đó ấn nút trên TrackR. Điện thoại sẽ báo chuông kể cả khi bạn đã đặt chế độ Im lặng (silent). Thậm chí với sự sáng tạo của mình, nhiều người dùng còn nghĩ ra những công dụng cực kỳ độc dành cho TrackR. Lấy thí dụ, một khách hàng đã sử dụng TrackR để truy tìm con mèo nghịch ngợm của mình rất nhiều lần. “Tôi thực sự bất ngờ về mức độ chính xác của bộ định vị GPS tích hợp trong thiết bị. TrackR thậm chí còn giúp tôi tìm thấy mèo trên mái nhà. Ưu điểm của nó là rất nhẹ nên không khiến mèo của tôi bị đau cổ” – một ý kiến khác trên Amazon. Vài người dùng lo xa thậm chí đã sắm TrackR để đặt trong xe hơi, phòng ngừa xe của họ bị mất trộm nữa cơ đấy.

 

Sử dụng cực kỳ đơn giản

trackr-5

Với công dụng đa dạng như vậy, bạn nghĩ rằng thiết bị này hẳn phải rất phức tạp, thậm chí khó dùng? Câu trả lời là không hề. Một số thiết bị tương tự, như Tile chẳng hạn, một khi đã đồng bộ với điện thoại thì bạn sẽ không thể gỡ bỏ chúng và đồng bộ với thiết bị khác nữa. Nhưng TrackR không chỉ cài đặt, tải dễ dàng mà thiết lập cũng cực kỳ đơn giản. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là tải ứng dụng về điện thoại, bật Bluetooth của điện thoại lên. Sau đó, cứ mỗi khi bạn cần phải tìm đồ, có một tính năng định vị GPS giúp bạn nhận biết mình đang ở gần món đồ đó chừng nào. Khi bạn ở đủ gần món đồ, thiết bị sẽ phát ra âm thanh để thông báo. Sau khi tìm thấy món đồ, bạn sẽ bấm nút đen ở đáy thiết bị, thông báo cho ứng dụng rằng bạn đã tìm thấy và tiếng beep kia sẽ tắt đi. Ngoài ra, TrackR còn tương thích với hệ thống nhà thông minh của Nest.

 

Định vị nhiều đồ dùng khác nhau

Một điểm cộng lớn của TrackR là nó cho phép định vị nhiều đồ dùng khác nhau một cách riêng rẽ, chẳng hạn như điện thoại, chìa khóa. Tuy nhiên, sẽ hơi rắc rối một chút nếu bạn đánh mất cả hai món đồ đó cùng lúc.

 

Quà tặng ý nghĩa

trackr-3

Do sử dụng đơn giản, tiện lợi và thân thiện nên TrackR được rất nhiều người lựa chọn làm quà tặng cho bạn bè, người thân của mình. Ngay cả các bà nội trợ, người cao tuổi lẫn học sinh đều có thể sử dụng được thiết bị này mà không mất chút công sức nào.

 

Pin thay thế được

Theo nhà sản xuất, pin của thiết bị có thể cho thời gian sử dụng lên đến 01 năm. Ngoài ra, việc thay thế pin cũng rất dễ dàng.

 

TrackR có những bất tiện gì?

trackr-4

Qua sử dụng thử nghiệm thì Trải Nghiệm Số rút ra được hai điểm có thể hơi bất tiện đối với TrackR. Đầu tiên đó là khả năng kháng nước, TrackR không kháng nước được, tuy nhiên nhà sản xuất có bán thêm một miếng vỏ cao su riêng để bạn “mặc” lên TrackR và lúc này bạn có thể cầm TrackR dưới trời mưa bình thường. Ngoài ra còn một điểm khác có thể đó là âm thanh, tiếng của TrackR dễ gây chú ý tuy nhiên âm thanh lại phát ra hơi nhỏ, trong trường hợp bạn ở quá xa hay ở một nơi hơi ồn thì sẽ hơi khó nghe.

 

 

Cách thức hoạt động của TrackR

TrackR có ứng dụng hoạt động trên điện thoại hay máy tính bảng chạy iOS và Android. TrackR sẽ kết nối với smartphone hoặc tablet bằng chuẩn bluetooth 4.0 (có phạm vi làm việc đến 30 m), có âm lượng chuông báo là 85 dB và đều hỗ trợ dịch vụ định vị Crowd GPS trên phạm vi toàn cầu. Cách sử dụng của TrackR cũng khá đơn giản. Trước tiên, bạn hãy gắn TrackR vào vật dụng cần được giám sát, tải về và cài đặt phần mềm cùng tên, kích hoạt ứng dụng này rồi tiến hành ghép cặp TrackR với smartphone hoặc tablet bằng kết nối bluetooth.

Để tìm nhanh một vật dụng đã bị thất lạc, bạn hãy mở phần mềm nói trên rồi chọn nút phát âm báo. Ngay lập tức, TrackR sẽ kêu bíp bíp đủ lớn để bạn lần ra vị trí của nó. Bạn cũng sẽ biết được vị trí của vật dụng này trên bản đồ định vị Crowd GPS.
Ngoài ra, TrackR còn được dùng để truy tìm ngược lại với chiếc smartphone hoặc tablet.

 

 

Kết luận

Chỉ việc gắn TrackR vào bất cứ gì bạn muốn để có thể dễ dàng tìm thấy chúng, và kết nối với smartphone với ứng dụng TrackR. Trong bài đánh giá của mình, tạp chí PC Mag đã nêu rõ những ưu điểm của TrackR. Hiệu quả, dễ sử dụng, nhỏ gọn và nhẹ cân, pin thay thế được chính là những điểm cộng của sản phẩm. Thiết kế hình tròn như đồng xu của nó được đánh giá cao, cộng thêm giá bán cạnh tranh khiến cho khó có đối thủ nào cùng hạng địch lại được nó. Bạn còn chờ gì nữa mà không sắm ngay cho mình một sản phẩm TrackR!

Hiện tại, ở Việt Nam bạn cũng có thể mua được sản phẩm TrackR với giá bán 495.000 đồng. Bạn có thể mua tại đây.

Xem thêm trong chuyên mục CHỈ CÓ TRÊN TRẢI NGHIỆM SỐ
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top