Connect with us
huong dan su dung trackr featured - Hướng dẫn cài đặt TrackR trên iPhone và iPad

CHỈ CÓ TRÊN TRẢI NGHIỆM SỐ

Hướng dẫn cài đặt TrackR trên iPhone và iPad


| 05/09/2016

TrackR có sẵn ứng dụng dành cho iOS và Android. Bài viết này hướng dẫn bạn cách cài đặt để TrackR hoạt động trên iPhone hoặc iPad.

Bước 1: Đầu tiên bạn phải có một thiết bị TrackR (dĩ nhiên rồi), trong bài viết này mình sử dụng TrackR bravo. Với máy iPhone hoặc iPad, bạn cần phải bật sẵn Bluetooth lên. Bạn có thể bật bằng cách vào Settings -> Bluetooth và chuyển trạng thái mục Bluetooth qua màu xanh.

Bước 2: Vào Appstore và tải về ứng dụng TrackR, sau đó chạy ứng dụng.

huong-dan-su-dung-trackr-1

Bước 3: Ứng dụng TrackR sẽ yêu cầu bạn cấp quyền cho phép truy cập vị trí, cho phép gửi thông báo (Notification). Bạn cứ OK là được, sau đó bấm Start để bắt đầu sử dụng ứng dụng.

huong-dan-su-dung-trackr-2

Bước 4: Bấm vào nút Add a New Device để thêm vào một thiết bị TrackR mới.

huong-dan-su-dung-trackr-3

Bước 5: Chọn thiết bị TrackR mà bạn dùng. Ví dụ ở đây mình dùng TrackR bravo nên mình sẽ chọn tên tương ứng là TrackR bravo.

huong-dan-su-dung-trackr-4

Bước 6: Lúc này điện thoại hay máy tính bảng của bạn đã trong trạng thái chờ phản hồi từ thiết bị TrackR. Trên TrackR bravo, bạn hãy ấn vào nút ở giữa phía dưới để kết nối điện thoại hay máy tính bảng với thiết bị TrackR bravo.

huong-dan-su-dung-trackr-5

Nếu hai thiết bị “tìm đến được với nhau, bạn sẽ nhận được thông báo như bên dưới. Nhấp chọn Ghép đôi để kết nối hai thiết bị.

huong-dan-su-dung-trackr-6

Sau khi kết nối thành công, bạn sẽ nhận được giao diện như bên dưới để bạn ghi nhớ thiết bị TrackR được gắn vào vật dụng gì. Đó là: chìa khóa, chó, mèo, ví, ba lô hay máy chụp hình. Bạn hãy chọn một mục.

huong-dan-su-dung-trackr-7

Bước 7: Để việc theo dõi thiết bị được tiện hơn và cho phép bạn theo dõi qua internet cũng như tận dụng tính năng CrowdGPS, bạn nên đăng ký một tài khoản bằng cách nhấp vào mục I need an account.

huong-dan-su-dung-trackr-8

Bước 8: Sau khi đăng ký xong, xem như bạn đã kết nối thành công TrackR bravo với chiếc iPhone của mình. Bạn để ý như giao diện phía dưới. Nửa phía trên giao diện là vị trí thiết bị của bạn hiện tại trên bản đồ. Còn nửa dưới để bạn tìm kiếm thiết bị. Bạn bấm nút có hình chiếc loa để thiết bị phát tiếng kêu. Còn viền ngoài của chiếc loa được hiển thị bằng 6 gạch đứt để cho bạn biết bạn đang ở gần thiết bị hay không. Số vạch màu càng nhiều thì bạn càng ở gần thiết bị, nếu đầy cả 6 gạch thì bạn đã đứng cạnh thiết bị.

huong-dan-su-dung-trackr-9

Chúc bạn không còn bị thất lạc đồ đạc với TrackR. Bạn có thể tìm mua thiết bị TrackR tại địa chỉ http://trackr.com.vn/.

Xem thêm trong chuyên mục CHỈ CÓ TRÊN TRẢI NGHIỆM SỐ
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top