Connect with us
pitu 2 featured - Top 15 ứng dụng xử lý ảnh tốt nhất năm 2016 trên iOS

CHỈ CÓ TRÊN TRẢI NGHIỆM SỐ

Top 15 ứng dụng xử lý ảnh tốt nhất năm 2016 trên iOS


| 26/12/2016

Mấy ngày gần đây cộng đồng mạng đang “sốt” với độ “độc” của ứng dụng Pitu, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều ứng dụng hay khác. Những ứng dụng chỉnh sửa ảnh miễn phí được giới thiệu trong bài viết này sẽ giúp bạn có được những bức ảnh đáng nhớ, lưu lại những kỉ niệm đẹp trong cuộc sống.

[irp posts=”22789″]

1. Prisma

Top 15 ứng dụng xử lý ảnh tốt nhất năm 2016 trên iOS

Prisma được gọi là AI Camera, có thể biến bức ảnh chụp bình thường thành tranh vẽ theo các phong cách khác nhau và được lấy cảm hứng từ các tác phẩm hội họa của Van Gogn, Picasso, Levitan hoặc từ chính những họa tiết cổ điển hay hiện đại. Sở hữu dung lượng nhỏ gọn, Prisma là ứng dụng sửa ảnh bổ trợ cho Instagram và nâng cấp chất lượng ảnh khi chia sẻ trên Facebook. Không chứa nhiều tính năng sửa ảnh cầu kỳ như chèn text vào ảnh, dán sticker, thêm khung, đường viền… nhưng Prisma lại có thế mạnh riêng là kho hiệu ứng ảnh tranh vẽ cực độc, cho phép sửa ảnh nhanh và ấn tượng.

Tính năng chính: cho phép nhập ảnh từ Camera Roll hoặc chụp mới; tích hợp công cụ cắt và xoay ảnh; áp dụng hiệu ứng ảnh 1 chạm; nhiều hiệu ứng tranh vẽ miễn phí để biến hóa bức ảnh gốc; có thể chỉnh cường độ hiệu ứng; chia sẻ ảnh nhanh. Một số hiệu ứng nổi bật trong Prisma như Udnie, Mondrian, Ghots, Rising in the Storm, Curtain, MIOBI, Bobbie, Flame Flower, #FlowerMeTo, Paper Art, Roland, Red Head…

 

2. Photo Editor by Aviary

Top 15 ứng dụng xử lý ảnh tốt nhất năm 2016 trên iOS

Photo Editor by Aviary là một trong những ứng dụng sửa ảnh tiên phong trên nền tảng di động, cho phép sửa ảnh toàn diện, nâng cấp chất lượng ảnh và tùy biến miễn phí trên iPhone, iPad hoặc iPod Touch. Ứng dụng bao gồm toàn bộ những công cụ nâng cấp ảnh cần thiết, tất cả được bố trí trên cùng một giao diện người dùng trực quan, giúp thao tác xử lý ảnh được thực hiện một cách nhanh chóng và dễ dàng. Phiên bản 4.4.1 hỗ trợ tính năng cảm ứng lực 3D Touch trên iPhone 6s và iPhone 6s Plus.

3. B612

Top 15 ứng dụng xử lý ảnh tốt nhất năm 2016 trên iOS

B612 là ứng dụng chụp ảnh selfie và quay phim với bộ lọc thời gian thực, cho bạn những bức ảnh và video “tự sướng” đẹp mắt thông qua các công cụ sửa ảnh, biên tập video hoàn toàn miễn phí. Một số tính năng chính của B612 như quay video chân dung; hỗ trợ camera chính; bộ lọc ảnh ngẫu nhiên; làm mờ viền ảnh; hiệu ứng ống kính Tilt-Shift; tạo ảnh cắt dán ấn tượng; bộ đếm hẹn giờ chụp ảnh; hỗ trợ gậy tự sướng; chia sẻ ảnh.

Ngôn ngữ giao diện: tiếng Anh, Ả Rập, Pháp, Đức, Indonesia, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Bồ Đào Nha, Nga, Trung Quốc, Tây Ban Nha, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Việt Nam. Ứng dụng được thiết kế tối ưu hóa cho iPhone 5.

 

4. FotoRus

Top 15 ứng dụng xử lý ảnh tốt nhất năm 2016 trên iOS

FotoRus là phần mềm sửa ảnh đa năng trên iPhone/iPad, FotoRus tập hợp nhiều tính năng chỉnh sửa ảnh trong một, kèm hiệu ứng ảnh động GIF cải tiến và các hiệu ứng đặc biệt khác. Với việc có mặt của InstaMag – công cụ thiết kế ảnh cắt dán hàng đầu trong FotoRus giúp biến những bức ảnh cắt dán thành tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt với template có sẵn và theo nhiều chủ đề khác nhau.

Nổi bật với chức năng ảnh lồng ảnh, tính năng PIP Camera cho phép người dùng tạo ảnh tự sướng chuyên nghiệp để sử dụng tức thời làm ảnh đại diện trên các mạng xã hội hay dịch vụ trò chuyện khác.

 

5. VSCO

Top 15 ứng dụng xử lý ảnh tốt nhất năm 2016 trên iOS

VSCO Cam là ứng dụng chỉnh sửa ảnh khá nổi bật vì tích hợp các công cụ xử lý ảnh cao cấp, bộ lọc ảnh độc đáo và khả năng tương tác mạnh mẽ như một dịch vụ ảnh độc lập. Tính năng chính của ứng dụng gồm Bộ tạo sẵn cao cấp mang đến cho người dùng những kết quả nâng cấp ảnh trang nhã và ấn tượng; Chọn cường độ thích hợp; các gói VSCO tạo sẵn được cung cấp theo tùy chọn mua trong cửa hàng In-App; Tổ chức thông minh; Duyệt thư viện cá nhân; Quản lý thông tin ảnh;…

VSCO Cam hỗ trợ các thiết bị chạy trên nền tảng hệ điều hành iOS 6.0 hoặc cao hơn. Để vận hành tối ưu, nhà phát hành đề nghị người dùng cần có tối thiểu 500 MB dung lượng lưu trữ để có thể cài đặt ứng dụng và hoạt động hiệu quả.

6. PicsArt Photo Studio

Top 15 ứng dụng xử lý ảnh tốt nhất năm 2016 trên iOS

Với khoảng 250 triệu lượt cài đặt, PicsArt Photo Studio được coi là một trong những ứng dụng sửa ảnh số một trên di động. Với PicsArt, bạn có thể sáng tạo nhiều hơn với các công cụ xử lý ảnh, bộ lọc, ghép ảnh, vẽ lên ảnh, thậm chí còn có thể tương tác với những người dùng khác thông qua cộng đồng chung.

Ứng dụng cho phép tạo các tác phẩm nghệ thuật đỉnh cao từ những bức ảnh bình thường với một loạt các chức năng nâng cấp ảnh tương tự như những công cụ chuyên nghiệp và đắt tiền khác, chẳng hạn như Photoshop. Ứng dụng được thiết kế tối ưu hóa cho iPhone 5, iPhone 6 và iPhone 6 Plus.

 

7. LINE Camera

Top 15 ứng dụng xử lý ảnh tốt nhất năm 2016 trên iOS

LINE Camera (aillis) là phần mềm chỉnh sửa ảnh đa năng và miễn phí trên iPhone/iPad. Giống như PhotoWonder hay FotoRus, LINE Camera hội tụ đầy đủ những tính năng từ cơ bản đến cao cấp của một chương trình sửa ảnh chuyên nghiệp, bao gồm chụp ảnh selfie với bộ lọc thời gian thực, sửa ảnh, ghép ảnh, quay video, chèn text, trang trí ảnh bằng sticker, hiệu ứng ảnh nghệ thuật…

LINE Camera sử dụng kết nối mạng để tải tự động nội dung bổ sung như tem ảnh, khung ảnh… Tất cả những gói nội dung này được ở dạng miễn phí và có dung lượng khoảng 50MB.

8. SNOW

Top 15 ứng dụng xử lý ảnh tốt nhất năm 2016 trên iOS

SNOW là ứng dụng chế ảnh/video “tự sướng” siêu hài hước bằng sticker động và camera vui nhộn. SNOW phiên bản mới có bổ sung tính năng tráo đổi khuôn mặt Ultimate Face Swap, tính năng trò chuyện cũng như bổ sung 4 bộ lọc ảnh hoàn toàn mới là Peach, Maple, Blossom và Mint.

SNOW cung cấp  nhiều sticker từ dễ thương, lãng mạn cho đến ghê rợn, ma quái… để người dùng thể hiện các loại cảm xúc và biểu cảm khác nhau. Sticker sẽ được phân loại theo nhóm, trong đó có một số sticker có sẵn và số còn lại phải tải về. Tuy nhiên, tất cả sticker đều miễn phí nên bạn có thể chụp ảnh theo nhiều phong cách khác nhau – chẳng hạn như với ria mèo, bộ râu, hoa bồ công anh, cô bé quàng khăn đỏ, quái vật, khóc, cười, đeo kính… Điểm đặc biệt nhất của SNOW là các sticker đều là ảnh động nên bạn có thể làm ảnh GIF hoặc quay video với hiệu ứng ấn tượng để chia sẻ với mọi người. Tuy nhiên, ứng dụng này có một hạn chế nhỏ là khả năng nhận diện khuôn mặt và đặt sticker động chưa thật sự tốt, do đó người dùng cần tự di chuyển khuôn mặt và góc máy thủ công để có những bức ảnh hay video chế tự nhiên nhất.

 

9. Camera360

Top 15 ứng dụng xử lý ảnh tốt nhất năm 2016 trên iOS

Camera360 là ứng dụng chụp ảnh tự sướng miễn phí tốt nhất trên di động với khả năng chụp ảnh kèm bộ lọc trong thời gian thực. Không chỉ là một “thương hiệu mạnh” về khả năng chụp ảnh selfie lung linh ảo diệu, Camera360 mới còn được bổ sung sticker động, giúp bạn chế ảnh cực nhanh và dễ dàng trên iPhone/iPad. Ngoài ra, Camera360 Ultimate cũng là ứng dụng làm ảnh số một trong danh mục ảnh và video tại 75 quốc gia, bao gồm Anh, Đức, Braxin, Tây Ban Nha, Nga, Hàn Quốc, Singapore, Malaysia, Ấn Độ và Trung Quốc.

Ở Việt Nam, Camera360 Ultimate cùng với PhotoWonder hay FotoRus là những ứng dụng chỉnh sửa ảnh miễn phí được yêu thích nhất trên iPhone, iPad. Camera360 sở hữu tới hơn 200 bộ lọc ảnh độc quyền và nhiều công cụ sửa ảnh chuyên nghiệp khác như ống kính trượt – dịch chuyển để thu nhỏ đối tượng trong bố cục, hiệu ứng chồng hình, họa tiết…

10. PhotoWonder

Top 15 ứng dụng xử lý ảnh tốt nhất năm 2016 trên iOS

PhotoWonder là ứng dụng chỉnh sửa ảnh phổ biến với hàng loạt các tính năng xử lý ảnh chuyên nghiệp như chỉnh sửa ảnh chân dung, ghép ảnh, trang trí ảnh bằng sticker, khung ảnh, đặc biệt là chế độ chụp ảnh “tự sướng” hoàn hảo với bộ lọc thời gian thực.

PhotoWonder hiện có 100 triệu người dùng tại hơn 218 quốc gia trên thế giới. Đây cũng là ứng dụng tốt nhất với lượt tải kỷ lục trên cửa hàng App Store. PhotoWonder lọt Top 5 ứng dụng chỉnh sửa ảnh và video hàng đầu App Store ở 20 quốc gia và vùng lãnh thổ. Phiên bản mới của PhotoWonder tương thích hoàn hảo với hệ điều hành iOS 8, cho bạn trải nghiệm xử lý ảnh chân thực trên màn hình Retina HD đời mới và nền tảng mạnh nhất.

11. Pitu

Top 15 ứng dụng xử lý ảnh tốt nhất năm 2016 trên iOS

Ngoài tính năng chế ảnh Võ Tắc Thiên và các nhân vật nổi tiếng, Pitu còn là một phần mềm sửa ảnh đa chức năng, cho phép người dùng iPhone, iPad và iPod Touch sửa ảnh chân dung, chụp ảnh với bộ lọc thời gian thực, ghép ảnh và chế ảnh theo nhiều phong cách khác nhau. Với Pitu, người dùng có thể sửa ảnh chân dung một cách hoàn hảo, nâng cấp chất lượng ảnh cũng như kể chuyện qua ảnh với nhiều mẫu template có sẵn để người dùng thỏa sức lựa chọn.

Ngôn ngữ giao diện: tiếng Anh, Trung Quốc. Ứng dụng được thiết kế tối ưu hóa cho iPhone 5.

 

12. Instagram

Top 15 ứng dụng xử lý ảnh tốt nhất năm 2016 trên iOS

Instagram là ứng dụng chia sẻ ảnh hàng đầu hiện nay. Với hàng loạt bộ lọc ảnh đẹp và công cụ sửa ảnh tiện lợi, Instagram giúp bạn sở hữu những shot hình và video chuyên nghiệp để chia sẻ chúng với cả thế giới. Phiên bản mới nhất cho phép chia sẻ ảnh trên Instagram từ các ứng dụng/dịch vụ khác cũng như thay đổi biểu tượng ứng dụng với hình ảnh chiếc máy ảnh và hình nền cầu vồng rực rỡ.

Người dùng Instagram có thể theo dõi bạn bè hay thành viên trong gia đình cũng sử dụng Instagram để xem hôm nay họ đã làm gì, đi đâu và có những hoạt động thú vị nào. Bên cạnh đó, Instagram cũng là cộng đồng chia sẻ ảnh lớn nhất thế giới với hàng trăm triệu người dùng yêu nghệ thuật nhiếp ảnh và có thói quen tương tác với nhau qua ảnh/video. Chỉ cần nhấn nút Follow là bạn đã có thể theo dõi mọi hoạt động của họ thông qua hình ảnh hay video sinh động. Instagram mới hỗ trợ cả 3D Touch và Apple Watch.

13. Photo Grid

Top 15 ứng dụng xử lý ảnh tốt nhất năm 2016 trên iOS

Photo Grid là một trong những ứng dụng ghép ảnh phổ biến nhất trên App Store, cho phép người dùng tạo các bức ảnh và video ghép ấn tượng, chia sẻ tức thời trên mạng Instagram và nhiều dịch vụ chia sẻ ảnh khác. Bên cạnh đó, người dùng Photo Grid for iOS còn có thể thêm nhạc, chữ và hình dán sticker bất cứ lúc nào. 4 chế độ tạo ảnh cắt dán độc đáo của Photo Grid: Chế độ lưới; Chế độ video; Chế độ đơn và Stitch.

14. BeautyPlus

Top 15 ứng dụng xử lý ảnh tốt nhất năm 2016 trên iOS

Là một trong những ứng dụng sửa ảnh “tự sướng” tốt nhất cho iPhone, iPad, BeautyPlus giúp bạn có một bức ảnh selfie đẹp tự nhiên và lôi cuốn người xem nhờ khả năng xóa mụn thâm, làm sáng da, mắt to, trắng răng, sửa màu mắt, thêm bộ lọc và hiệu ứng đặc biệt…

Trong khi nhiều ứng dụng khác cho phép người dùng trang điểm cho tấm ảnh của mình, thì BeautyPlus mang đến một hướng tiếp cận khác. Thay vì trang điểm, phần mềm này sẽ tự động chỉnh sửa sao cho làm nổi bật vẻ đẹp tự nhiên và nét độc đáo của người trong hình. Bên cạnh đó, nếu không muốn sử dụng tính năng sửa ảnh tự nhiên, bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa hình ảnh theo ý mình với rất nhiều bộ lọc, hiệu ứng và công cụ khác trong BeautyPlus. Lưu ý là BeautyPlus hỗ trợ trên hệ điều hành iOS 7 trở lên. Ứng dụng được thiết kế tối ưu hóa cho iPhone 5, iPhone 6 và iPhone 6 Plus.

15. Phonto

Top 15 ứng dụng xử lý ảnh tốt nhất năm 2016 trên iOS

Nếu muốn chèn chú thích ảnh nghệ thuật hay những câu trích dẫn đẹp long lanh trên ảnh thì Phonto là 1 trong những lựa chọn tối ưu cho người dùng iPhone, iPad. Phonto cho iOS là ứng dụng đơn giản để chèn chữ vào ảnh. Với hàng trăm phông chữ ấn tượng, người dùng có thể tùy biến ảnh theo nhiều cách khác nhau, thay đổi màu chữ, cỡ chữ và các hiệu ứng nghệ thuật khác. Bên cạnh tính năng này, Phonto còn sở hữu nhiều tùy chọn làm ảnh đẹp khác, giúp bạn có những shot hình hoàn hảo để chia sẻ trên mạng xã hội.

Đây là ứng dụng tải và trải nghiệm miễn phí nhưng có chứa 1 số gói IAP mất phí, bao gồm gói bộ lọc ảnh hay phông chữ đặc biệt. Các gói IAP có giá rất rẻ và được vô hiệu hóa trong phần thiết lập chung (nếu muốn).

Xem thêm trong chuyên mục CHỈ CÓ TRÊN TRẢI NGHIỆM SỐ
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top