Connect with us
videomizer2 - Tải miễn phí Videomizer 2 trị giá 59.99USD

HỎI ĐÁP - TƯ VẤN

Tải miễn phí Videomizer 2 trị giá 59.99USD


| 12/06/2016

Videomizer 2 là một công cụ chuyên dụng trong việc chuyển đổi các định dạng video, cũng như giúp sửa chữa các khiếm khuyết không mong muốn và tối ưu hóa videoclip.

Các bước để bạn có được bản quyền miễn phí:

1. Để tải về miễn phí, đầu tiên bạn tải về tập tin cài đặt Videomizer 2.

2. Giải nén file ra và cài đặt qua file Setup.exe.

3. Điền thông tin đăng ký nhận key. Lưu ý bạn phải nhập email chính xác để có thể nhận được key bản quyền qua mail. Bấm Re

videomizer-2-1

 

 

Cách sử dụng Videomizer 2 (sưu tầm)

Giao diện của VideoMizer tương đối đơn giản với các thao tác chủ yếu được thực hiện trên khung Preview (xem trước video) và bảng công cụ bên phải gồm 3 tùy chọn chỉnh sửa là Optimize (tối ưu hóa video), Stabilize (tăng độ ổn định cho video) và Rotate (xoay, lật video).

Để nạp một tập tin video cần chỉnh sửa vào giao diện VideoMizer, bạn vào menu File > Open fi le xong duyệt đến đường dẫn chứa tập tin đó. Ngoài ra VideoMizer 2 cũng hỗ trợ nạp nhiều tập tin trong một thư mục (Add Folder), đĩa DVD (Load DVD), và đặc biệt trong phiên bản mới nhất có thêm khả năng chỉnh sửa đĩa Bluray (Load Bluray). Videomizer 2 hỗ trợ hầu hết các định dạng video phổ biến hiện nay như avi, asf, fl v, divx, wmv, mkv, mov, mpg, mpeg, m1v, m2v, ts, mts, m2ts, mp4, 3gp… Sau khi được nạp vào chương trình, video sẽ xuất hiện ở khung Preview kèm theo các thông tin về tên (Name), thời lượng video (Duration) cùng định dạng gốc (Format).

 

  1. Tối ưu hóa video

VideoMizer 2 có khả năng tự động cân bằng độ trắng, độ tương phản, độ bão hòa, điều chỉnh độ sáng tối, kiểm soát màu sắc của tập tin video cũng như khắc phục một số lỗi trên video. Mặc định VideoMizer 2 thiết lập các thông số ở mức cân bằng 100%, và bạn có thể thay đổi mức này bằng cách kéo thanh trượt về Low (0%) hay High (200%). Tùy chọn Low sẽ khiến cho chất lượng video giảm đi nhưng bù lại dung lượng tập tin sau khi tạo ra cũng sẽ nhỏ hơn. Và ngược lại giá trị High sẽ giúp cải thiện đáng kể chất lượng cho video nhưng dung lượng cũng theo đó tăng lên. Bên cạnh đó bạn có thể đánh dấu vào hai tùy chọn Auto- color và HDR để tối ưu thêm cho video. Chế độ Auto-color sẽ tự động điều chỉnh màu sắc các hình ảnh quá sáng hay quá tối, nhạt màu hay quá lòe loẹt trên video sao cho phù hợp. Trong khi đó tính năng HDR giúp tạo ra các hình ảnh có tính rung động cao bằng cách áp dụng nhiều độ sáng khác nhau trên mỗi hình ảnh trong video. Nếu muốn chương trình tự động điều chỉnh các thông số phù hợp cho video, bạn chỉ việc đánh dấu chọn vào mục Automatic. Khi đã ưng ý với các thiết lập của mình, bạn nhấn vào mục Apply for all.

 

  1. Tăng độ ổn định cho video

VideoMizer giúp cho người dùng dễ dàng khắc phục các lỗi xuất hiện trên video như hình ảnh bị mờ, rung lắc hoặc bị biến dạng… Các lỗi này thường xuất hiện rất nhiều trên các video tự quay, hoặc các video trên YouTube, đặc biệt là lỗi video không rõ nét. Để sử dụng tính năng này bạn vào bảng Stabilize và đánh dấu vào một trong ba tùy chọn gồm everything (khắc phục tất cả mọi lỗi tìm thấy), shaking only (chỉ khắc phục những đoạn video bị rung lắc), rotation only (chỉ khắc phục những đoạn video bị xoay lật). Cũng giống như phần Optimization bạn có thể kéo thanh trượt qua lại giữa hai mục Low và High để thay đổi độ ổn định cho video. Ngoài ra bạn có thể chọn thêm mục Change resolution để VideoMizer tự động điều chỉnh lại độ phân giải phù hợp. Cuối cùng bạn nhấn vào mục Apply for all để áp dụng các thay đổi.

 

  1. Chỉnh sửa video

Dù không phải là một công cụ chuyên dụng để chỉnh sửa video nhưng Videomizer 2 cũng đem đến cho người dùng một số tính năng cơ bản như cắt, xoay lật video. Để cắt video, trên giao diện Preview, bạn lần lượt nhấn vào nút Set Start position và Set End position để chọn điểm đầu và điểm cuối cho đoạn video cần cắt xong nhấn nút Cut (hình chiếc kéo). Ngoài ra, từ bảng công cụ Rotate, bạn có thể xoay video ngược chiều kim đồng hồ (rotate counter-clockwise), theo chiều kim đồng hồ (rotate clockwise). Trong suốt quá trình chỉnh sửa video cũng như áp dụng các tính năng Optimize và Stabilize trên, bạn có thể xem trước kết quả của đoạn video ở khung Preview.

 

  1. Chuyển đổi các định dạng video

Bên cạnh khả năng tự động tối ưu và tăng tính ổn định cho các video, VideoMizer 2 còn là một công cụ chuyên dụng để chuyển đổi qua lại giữa các định dạng video. Bạn nhấn vào nút Desired format ở góc dưới màn hình, bỏ dấu chọn ở mục Automatic để làm hiện lên tất cả các tùy chọn. Tại đây bạn chọn định dạng cho video xuất ra (Output Profi le), chất lượng (Quality), độ phân giải (Resolution), thay đổi bitrates cho âm thanh, số khung hình trên giây (Framerate)… Xong chọn đường dẫn cho tập tin kết quả ở phần Target Path và nhấn Save để lưu lại. Cuối cùng bạn nhấn nút Start Conversation để bắt đầu việc chuyển đổi.

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Xem thêm trong chuyên mục HỎI ĐÁP - TƯ VẤN
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top