Connect with us
steel browser1280x720 - Dùng thử trình duyệt Ấn Độ gọn nhẹ, chặn quảng cáo, cho xem offline

Android

Dùng thử trình duyệt Ấn Độ gọn nhẹ, chặn quảng cáo, cho xem offline


| 01/10/2017

Trình duyệt cho Android hiện nay khá nhiều, từ đơn giản cho đến phức tạp nhiều tính năng. Steel Browser là một trình duyệt có xuất xứ từ Ấn Độ mang đặc điểm gọn nhẹ phù hợp sử dụng trên máy có cấu hình và bộ nhớ thấp, tích hợp chặn quảng cáo, hỗ trợ xem offline và nhiều chức năng khác rất đáng để bạn dùng thử.

Ứng dụng tương thích Android 4.0 trở lên. Dung lượng 2,2 MB.

 

1. Sử dụng:

Giao diện trình duyệt thiết kế đơn giản, gồm 1 hộp địa chỉ kiêm tìm kiếm, nút trình đơn ba chấm và lối tắt sáu trang web mặc định là Facebook, Google, Yahoo, Bing, YouTube và trang blog nhà phát triển Steel Browser.

Screenshot 20170929 112330 338x600 - Dùng thử trình duyệt Ấn Độ gọn nhẹ, chặn quảng cáo, cho xem offline

Việc duyệt web trên Steel Browser không có gì khác biệt so với những trình duyệt khác, bạn sẽ được gợi ý khi nhập địa chỉ. Công cụ tìm kiếm mặc định trên trình duyệt là Google và có thể thay đổi.

Tốc độ duyệt web trên Steel Browser khá nhanh, chẳng thua kém các trình duyệt nổi tiếng. Chưa kể Steel Browser hơn hẳn khi tích hợp Ad Blocker để chặn quảng cáo. Trình duyệt có hỗ trợ tải file, bạn có thể quản lý trong Downloads từ nút trình đơn ba chấm.

Screenshot 20170929 112523 338x600 - Dùng thử trình duyệt Ấn Độ gọn nhẹ, chặn quảng cáo, cho xem offline

Tiếc là trình duyệt chưa thể cho lưu ảnh do chưa hỗ trợ nhưng vẫn có thể sao chép, chia sẻ. Steel Browser có hỗ trợ duyệt web trong nhiều thẻ. Bấm nút ba chấm > Add new tab để mở thẻ mới hay chọn All tabs để quản lý cũng như đóng tab.

Một chức năng khá hay và hữu ích của Steel Browser là bạn có thể xem lại những trang web, bài viết đã mở dù không kết nối internet. Đây là chế độ duyệt web ngoại tuyến mà bạn sẽ thấy trong trình duyệt ba chấm. Bấm Offline Browsing > chọn trang web/bài viết muốn xem lại. Nội dung, hình ảnh hiển thị đầy đủ, trừ video không thể phát.

Screenshot 20170929 155619 338x600 - Dùng thử trình duyệt Ấn Độ gọn nhẹ, chặn quảng cáo, cho xem offline

Bạn lưu ý, chế độ duyệt web này khác với lịch sử. Steel Browser sẽ tự động tải nội dung bài viết và lưu giữ trong mục riêng. Cho nên dù bạn xóa lịch sử duyệt web thì dữ liệu trong Offline Browsing không bị mất.

 

2. Thiết lập:

Vào Settings trong trình đơn ba chấm để thực hiện thiết lập cho trình duyệt.

Screenshot 20170929 113006 338x600 - Dùng thử trình duyệt Ấn Độ gọn nhẹ, chặn quảng cáo, cho xem offline

– Search Provider: Bạn thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định cho trình duyệt tại đây, hỗ trợ Bing, Yahoo, AOL, Excite, DuckDuckGo bên cạnh Google.

– Browsing: Bạn có thể bật tắt chế độ Offline Browsing, tắt lưu lịch sử, tắt download, bật chế độ truy cập theo phiên bản desktop, chế độ màu Twilight,..

– Privacy and Security: Bật tắt hỗ trợ cookies, Javascript, đề xuất URL khi nhập,…

Bên dưới có các nút để bạn xóa toàn bộ cookies, dữ liệu và phục hồi về thiết lập ban đầu cho trình duyệt.

Xem thêm trong chuyên mục Android
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top