Connect with us

Đánh giá game mobile Shine – Journey of Light

Đánh giá Shine - Journey of Light

Đánh giá game mobile Shine – Journey of Lightbài dởbài hay

Shine – Journey of Light là một tựa game đi cảnh nhẹ nhàng, thư giãn và không nặng tính thử thách như xu hướng thiết kế game hiện nay thường thấy.
Với xu thế hiện nay khi nhiều nhà phát triển đều tăng độ khó của “đứa con tinh thần” của lên thì có lẽ Shine – Journey of Light là một sự ngạc nhiên thú vị. Về cơ bản, đây là một tựa game dễ chơi, mang đến cho người chơi cảm giác nhẹ nhàng và thư giãn, thay cho cảm giác “bị hành hạ” vì độ khó như nhiều tựa game thích thử thách người chơi trên thị trường, chẳng hạn như cái tên Flappy Bird khá nổi tiếng một dạo của nhà phát triển Nguyễn Hà Đông.

Sở dĩ tôi nhắc đến Flappy Bird là vì Shine – Journey of Light có cơ chế điều khiển hao hao với tựa game này. Khác biệt lớn nhất của trò chơi có lẽ là mọi khía cạnh còn lại. Từ đồ họa dễ thương và nhạc nền mang tính thư giãn, xả stress cực cao, trong khi nhịp độ chơi và độ khó thì ngược lại, cực thấp. “Nhân vật” của người chơi là một đốm sáng của bầu trời đêm, giờ đây lạc lõng một mình và phải đi tìm những đốm sáng khác để cùng tỏa sáng.

shine journey of light screenshot 1 600x338 - Đánh giá game mobile Shine - Journey of Light

Nếu bạn không “nạp sáng” kịp thời, đốm sáng của người chơi sẽ lụi tàn và dẫn đến cái chết. Khi đó, người chơi sẽ quay trở lại với checkpoint gần nhất là những đóa hoa nở rộ mỗi khi bạn soi sáng lên chúng. Đó là những khoảnh khắc khá nhẹ nhàng trong trải nghiệm, diễn ra xuyên suốt toàn bộ trò chơi. Chính vì vậy mà Shine – Journey of Light chắc chắn không phù hợp với những ai muốn tìm kiếm một tựa game “đao to búa lớn”. Ngược lại, trò chơi khá cân bằng giữa yếu tố thư giãn và phần chơi tương đối nhẹ nhàng trong trải nghiệm.

Môi trường màn chơi trong Shine – Journey of Light được thiết kế để trở thành một trở ngại nhỏ trong cuộc hành trình của đốm sáng. Chúng có thể là một khối đá rơi từ trên xuống hay những bụi gai xuất hiện chặn ngang lối đi của bạn. Dù vậy, độ khó của trò chơi rất thấp, những chướng ngại vật này chủ yếu được thiết kế để khiến đốm sáng của người chơi chậm bước di chuyển. Bạn phải thu thập những đốm sáng khác được sắp đặt dọc môi trường màn chơi để cùng tỏa sáng lối đi và đó là một công việc không hề khó khăn với trải nghiệm “family friendly” của trò chơi.

Kỳ thực, Shine – Journey of Light là một tựa game để bạn có thể trải nghiệm sau một ngày dài mệt mỏi với công việc hay chuyện học hành thi cử. Đó cũng có thể là một buổi chiều cuối tuần lười biếng, bạn chỉ muốn nằm ườn trên giường và cầm điện thoại trên tay để giải trí, quên đi bao phiền muộn trong cuộc sống. Thế giới trong trò chơi được thiết kế để tạo cảm giác thoải mái cho người chơi, giúp bạn quên đi cuộc sống xung quanh trong giây lát với trải nghiệm đặc trưng, không có những cảm xúc tiêu cực kiểu ức chế hay nổi điên như nhiều tựa game khác trên thị trường.

Chính vì vậy Shine – Journey of Light có thể không phải là trải nghiệm mà phần lớn người chơi muốn tìm kiếm. Trò chơi không hề mang đến một trải nghiệm có tính đột quá hay một điều gì quá sức mới mẻ. Tựa game này chỉ hữu dụng với một số ít người chơi thật sự muốn tìm kiếm một trải nghiệm nhẹ nhàng với đồ họa và phần soundtrack thư giãn đáng nhớ, với những thông điệp mang tính cổ vũ người chơi niềm tin vào cuộc sống. Thậm chí, tôi cũng không nghĩ trò chơi sẽ khiến những người chơi thông thường cảm thấy thỏa mãn trong trải nghiệm. Thế nhưng, đó có thể là điều tốt nhất tựa này mang đến cho bạn khi cần.

shine journey of light screenshot 2 600x338 - Đánh giá game mobile Shine - Journey of Light

Sau cuối, Shine – Journey of Light mang đến một cảm giác trải nghiệm thư giãn tuyệt vời. Yếu tố đặc trưng này có thể khiến trò chơi trở nên khá kén với phần lớn người chơi, nhưng những gì mà nó mang đến cho những ai cần có khi lại là một điều thú vị mà bạn không thể ngờ.

Shine – Journey of Light được phát hành cho Android và iOS.

chart?cht=qr&chl=https%3A%2F%2Fplay.google.com%2Fstore%2Fapps%2Fdetails%3Fid%3Dcom.foxandsheep - Đánh giá game mobile Shine - Journey of Light
mxxn78OWr81I6KTul6uhtfZms8H3a1Xp9gXkFX3 27dzuG36zYrYd4mE3xTD3QhwGj4=s180 - Đánh giá game mobile Shine - Journey of Light
Developer: Fox & Sheep
Price: Free
chart?cht=qr&chl=https%3A%2F%2Fitunes.apple - Đánh giá game mobile Shine - Journey of Light
246x0w - Đánh giá game mobile Shine - Journey of Light

Bài viết sử dụng game do nhà phát hành hỗ trợ.

Tham gia cùng chúng tôi trên Steam  Xem thêm bài đánh giá các game khácCHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top