Connect with us

PUBG sắp chơi được trên điện thoại yếu với PUBG MOBILE LITE

pubg mobile lite featured - PUBG sắp chơi được trên điện thoại yếu với PUBG MOBILE LITE

PUBG sắp chơi được trên điện thoại yếu với PUBG MOBILE LITEbài dởbài hay

Vấn đề cấu hình đang được Tencent cố gắng cải thiện tối đa. Mới đây hãng vừa cho ra mắt phiên bản PUBG MOBILE LITE dành cho các điện thoại Android cấu hình yếu.
Các tựa game thuộc thể loại Battle Royale đang thực sự “làm mưa làm gió” trong hai năm trở lại đây trên nền tảng PC và gần đây là cả trên smartphone. Lượng người chơi đã tăng lên nhiều con số sau khi hai tựa game đình đám Playerunknown’s Battlegrounds (PUBG) và Fortnite đều đã có mặt trên nền tảng di động. Nhưng vấn đề là để thưởng thức những tựa game này thì không phải chiếc smartphone nào cũng có thể làm được. Đó cũng là một trong số những lý do mà Fortnite chỉ phát hành đầu tiên cho mẫu flagship của Samsung là Galaxy Note 9. Dù phát hành rộng rãi hơn trên nhiều mẫu máy, nhưng PUBG MOBILE vẫn phải chịu cùng cảnh ngộ khi những mẫu máy đã quá cũ hay cấu hình yếu thì không thể nào thưởng thức trọn vẹn được tựa game này.
Bạn phải chịu cảnh “giật” lag khi di chuyển, đồ hoạ thì phải giảm xuống mức thấp nhất, nhắm bắn một đường thì đạn bay một nẻo vì bị “rớt frame”, bản đồ rộng và có lên đến 100 người chơi nhưng có lẽ với một trải nghiệm tệ như vậy thì khó lòng nào bạn có thể bắn hết một trận. Rất may mắn là Tencent – nhà phát hành chính thức của PUBG MOBILE đã bắt đầu ra mắt thử nghiệm (soft-launch) một phiên bản khác chính là PUBG MOBILE LITE đặc biệt dành cho các mẫu máy Android có cấu hình thấp.

pubg mobile lite 3 800x450 - PUBG sắp chơi được trên điện thoại yếu với PUBG MOBILE LITE

Nhìn vào hình poster của game, chúng ta có thể thấy slogan: “OFFICIAL (chính chủ) – LIGHTER (nhẹ) – SAME EXPERIENCE (vẫn có được trải nghiệm không khác gì PUBG MOBILE nguyên bản). Nhưng “lite” (rút gọn) ở đây có nghĩa gì? Đầu tiên là để chỉ dung lượng cài đặt game gọn nhẹ, chỉ 30MB thay vì hàng trăm MB cho phiên bản PUBG MOBILE nguyên bản (Tuy nhiên khi cài vào mình thấy cũng hơn 200MB). Đồng thời, thay vì một trận đấu gồm 100 người chơi thì giờ đây bạn chỉ “sống còn” với 40 người. Bản đồ cũng được làm lại nhỏ hơn để giảm “tải” cho RAM khi mỗi lần load trận đấu – điều này giúp tìm máy của bạn chơi được mượt hơn. Ngoài một vài thay đổi lớn trên thì game hoàn toàn giống với PUBG MOBILE nguyên bản nhằm đảm bảo người chơi có được trải nghiệm tốt nhất.

pubg mobile lite 1 800x450 - PUBG sắp chơi được trên điện thoại yếu với PUBG MOBILE LITE

Hiện PUBG MOBILE LITE đã được Tencent ra mắt thử nghiệm ở Philippines. Vẫn chưa rõ thời gian ra mắt chính thức trên toàn cầu, nhưng chắc chắn sẽ không lâu nữa vì hãng sẽ rất muốn có được lượng fan của Battle Royale đang chờ Fortnite trên Android.

chart?cht=qr&chl=https%3A%2F%2Fplay.google.com%2Fstore%2Fapps%2Fdetails%3Fid%3Dcom.tencent - PUBG sắp chơi được trên điện thoại yếu với PUBG MOBILE LITE
92PONN6VAT74RS60Zp4eFuO 667Lw1PzWRQ6oT7Hyd7df CMGigWxyfgupNXZSsz6Q=s180 - PUBG sắp chơi được trên điện thoại yếu với PUBG MOBILE LITE
Developer: Tencent Games
Price: Free

Để fake IP Philippines bạn có thể tham khảo bài viết này. Ngoài ra nếu tải không được bạn có thể cài thông qua APKPure tại đây. Lưu ý APKPure sử dụng file cài đặt XAPK, bạn cần tham khảo bài này để biết cách cài đặt.CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top