Connect with us

PlayStation Classic “bị unlock” trình giả lập

playstation classic featured - PlayStation Classic "bị unlock" trình giả lập

PlayStation Classic “bị unlock” trình giả lậpbài dởbài hay

Một số loại bàn phím USB nhất định có thể mở khóa nhiều tùy chọn trên trình giả lập được sử dụng trên thiết bị Playstation Classic.
Mới đây, một thành viên thuộc kênh YouTube Retro Gaming Arts đã phát hiện ra việc gắn kèm thiết bị một số loại bàn phím USB nhất định sẽ giúp mở một menu ẩn trên máy. Thực tế menu này chính là menu điều khiển của trình giả lập kèm theo máy này.

Mời bạn theo dõi video bên dưới để xem “diện mạo” menu này:

Theo đó nhờ có menu này người chơi sẽ “có thêm nhiều chức năng” nhưng lưu tức thời (chơi tới đâu lưu lại để lần sau chơi lại ngay vị trí đó), chỉnh tốc độ khung hình,… Việc “mở khóa” dễ dàng menu ẩn này cho thấy thiết bị không được bảo vệ kỹ lưỡng. Rất có thể hacker sẽ tìm cách để tải thêm game nhờ vào trình giả lập này. Lưu ý là không phải tất cả loại bàn phím đều có thể mở menu này, theo chia sẻ của diễn đàn reddit thì hai mẫu bàn phím Corsair K70 và Logitech K95 là chắc chắn có “tính năng” này.

Được giới thiệu từ tháng 9, PlayStation Classic là chiếc “console” có kích cỡ nhỏ hơn 45% so với chiếc máy PlayStation khi lần đầu ra mắt. Tuy nhiên, nếu so với PS one, mẫu PlayStation được thiết kế lại kiểu dáng và ra mắt vào những năm gần cuối dòng đời của PlayStation sau khi PlayStation 2 ra mắt tại Nhật được vài tháng thì có lẽ chẳng nhỏ hơn bao nhiêu. PlayStation Classic sẽ kèm theo 20 tựa game PlayStation kinh điển được nhiều người chơi yêu thích.

 CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top