Connect with us
ps4 jailbreak featured - PlayStation 4 "thất thủ": có homebrew, Linux, giả lập được nhiều game PS2 hơn

GAME

PlayStation 4 “thất thủ”: có homebrew, Linux, giả lập được nhiều game PS2 hơn

| 24/01/2018

PlayStation 4 “thất thủ”: có homebrew, Linux, giả lập được nhiều game PS2 hơn


Cơn “ác mộng” mới của Sony đã đến, nhưng người dùng không dễ để có thể hưởng lợi từ việc jailbreak chiếc máy chơi game PlayStation 4 của họ.

Vậy là sau một thời gian im hơi lặng tiếng, các hacker cũng đã “hạ gục” được cơ chế bảo mật của chiếc máy chơi game PlayStation 4. Với việc “thất thủ” này, người dùng đã có thể cài Linux và homebrew, cũng như nhiều thứ khác nữa mà trước đây không được phép. Đáng chú ý là trước đó, chiếc máy chơi game Nintendo Switch cũng bị các hacker tìm được cách vượt qua hàng phòng thủ của nó.

Tuy nhiên, trước khi bạn hào hứng thì xin nói ngay và luôn là không dễ để có thể jailbreak PlayStation 4 ở thời điểm này. Bản jailbreak này chỉ có thể thực hiện với những chiếc máy PlayStation 4 đang chạy firmware 4.05 để khai thác lỗ hổng bảo mật và khi đó đã có thông tin nhưng mãi đến nay nó mới được tung ra.

Nếu bạn không nhớ thì đây là firmware của tận năm 2016 và rất nhanh chóng sau đó đã được Sony vá lỗi vào tháng 11 cùng năm. Thế nên, nếu vì lý do gì đó bạn bỏ xó PS4 từ năm 2016 đến nay không đụng tới thì xin chúc mừng bạn vừa có cơ hội quay số trúng thưởng.

Cùng với việc cài được homebrew ngon lành, các nhà phát triển cũng đã dịch ngược mã của phần giả lập game PS2 chính hãng của Sony, giúp người dùng jailbreak có thể trải nghiệm gần như bất kỳ tựa game PS2 nào mà họ muốn. Hay nói một cách khác, người dùng jailbreak sẽ có thể trải nghiệm lượng game PS2 tương thích ngược trên PS4 thậm chí còn nhiều hơn hẳn số lượng mà Sony chính thức cung cấp trên PlayStation Store.

Tất nhiên, với việc chỉ hỗ trợ firmware 4.05 sẽ không có nhiều người có thể jailbreak được chiếc PlayStation 4 của họ. Dù vậy, nếu các hacker có thể tìm ra cách để jailbreak firmware mới hơn hoặc cài đặt các bản firmware không chính thức như trường hợp của PlayStation 3 hay PlayStation Portable thì có vẻ như Sony sẽ có rất nhiều việc phải làm và lo lắng lắm đây.

Tính đến thời điểm này thì hệ máy của hãng vẫn đang nắm giữ ngôi vương trên thị trường game console, trong khi Xbox One và Nintendo Switch vẫn đang bám đuổi phía sau.

Theo Eurogamer

Xem thêm trong chuyên mục GAME
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top