Connect with us

Ứng dụng giả lập PS2 nổi tiếng DamonPS2 bị gỡ khỏi Play Store

damonps2 featured - Ứng dụng giả lập PS2 nổi tiếng DamonPS2 bị gỡ khỏi Play Store

Ứng dụng giả lập PS2 nổi tiếng DamonPS2 bị gỡ khỏi Play Store


Ứng dụng giả lập PS2 nổi tiếng DamonPS2 bị gỡ khỏi Play Store


bài dởbài hay

DamonPS2 là trình giả lập khá nổi tiếng trên Android, dù có giá bán đến 9,99USD nhưng ứng dụng vẫn thu hút rất nhiều lượt tải. Tuy nhiên mới đây ứng dụng đã bị buộc phải gỡ xuống trên Play Store.
Điểm thú vị ở đây ứng dụng bị buộc gỡ khỏi Play Store lại không liên quan đến chính sách của Google (Google vẫn cho phép các ứng dụng giả lập tồn tại trên chợ ứng dụng của mình, trong khi Apple thì không) mà liên quan đến một tác giả của trình giả lập PS2 khác là PCSX2. Thông qua phân tích, nhóm phát hiện file GameIndex.dbf được phân phối với trình mô phỏng (ảnh chụp màn hình) chứa các bản vá đặc trưng cho PCSX2, kèm theo nhiều bằng chứng khác nên nhóm đã gửi email cho tác giả DamonPS2 yêu cầu gỡ xuống vì vi phạm giấy phép GNU về mã nguồn mà. Nhóm PCSX2 còn chia sẻ thêm là tác giả DamonPS2 đã mong muốn cung cấp “một khoản tiền” để giữ im lặng, đồng thời nếu ứng dụng đạt 80 triệu lượt tải sẽ chính thức tung mã nguồn và miễn phí (con số quá phi lý) và nhóm PCSX2 đã hoàn toàn không chấp nhận điều kiện này.

Kết quả là hiện giờ bạn đã không còn thấy trình giả lập PS2 có tên DamonPS2 trên Google Play Store nữa. Trong thông báo của mình, nhóm PCSX2 luôn khuyến khích các sự phát triển các nền tảng mới, tuy nhiên chúng cũng phải tuân thủ Giấy phép Công cộng GNU.

PCSX2 là trình giả lập PS2 nổi tiếng gồm các phiên bản chạy trên Windows, Linux hay Mac. Điểm mạnh của ứng dụng này là đã giả lập được hầu hết tất cả các game PS2 với 2597 đầu game hoạt động trơn tru. Bạn có thể tham khảo thêm ứng dụng này tại đây.

Còn DamonPS2 cho đến trước khi bị gỡ xuống là một trong những trình giả lập PS2 tốt nhất trên Android. Với bả 0.950 nếu chạy trên những chiếc máy Android dùng Snapdragon 835 sẽ có thể giả lập nhiều game PS2 đỉnh khá mượt như: Final Fantasy X (60fps), God of War II (55fps),…CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top