Connect with us
Samsung Galaxy S7 edge Gold Platinum 1000x1030 - Những lý do người dùng sẽ không mua Galaxy S8

Android

Những lý do người dùng sẽ không mua Galaxy S8


| 29/03/2017

Hôm nay (29/3), Samsung chính thức trình làng mẫu flagship mới nhất của mình: Galaxy S8. Nhiều người đang rất trông chờ sự xuất hiện của siêu phẩm này cùng những tính năng đáng giá được giới thiệu. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc Galaxy S8 chỉ toàn là điểm cộng.

Những lý do người dùng sẽ không mua Galaxy S8

Chưa chính thức ra mắt nhưng Galaxy S8 đã lộ hình ảnh và cấu hình

Sean Hollister – một nhà báo làm việc cho trang công nghệ Cnet (Mỹ) đã lên tiếng khẳng định, rằng anh sẽ không bỏ tiền ra mua Galaxy S8 mặc dù trước đó cả Galaxy S6 và Galaxy S7 anh đều đã tậu về. Những quan điểm mà Sean Hollister đưa ra, tuy chỉ là ý kiến cá nhân nhưng phải thừa nhận nó rất đáng để người dùng cân nhắc, vì chưa hẳn bỏ ra nhiều tiền là mặc nhiên bạn đã rước về được một món hàng hoàn hảo.

Cũng cần nói thêm rằng, các lo ngại của người dùng về vấn đề pin sau sự cố Galaxy Note 7 không phải là nguyên do khiến Sean Hollister không chịu chi tiền cho Galaxy S8, hay những lý do kiểu như Galaxy S8 đã không còn là sản phẩm bí mật do các thông số và hình ảnh đều đã lộ tất tần tật trước khi ra mắt, cũng không phải sợ thiết kế mặt lưng kính dễ vỡ của S8 khi bị đánh rơi. Lại càng không phải vì anh không còn thích thương hiệu Samsung bởi “phải lòng” một thương hiệu khác. Mà lý do đơn giản, theo Sean Hollister, anh đang cần một chiếc smartphone có thể sử dụng tốt trong thời gian dài, thay vì chỉ là chiếc smartphone chỉ tốt nhất trong thời điểm hiện tại. Thật xui, Galaxy S8 đã không đáp ứng được điều đó. Vì sao vậy?

Kết quả hình ảnh cho galaxy S7

Galaxy S7 và S7 Edge

Dưới đây là 5 lý do: 

#1 Tuổi thọ pin tỷ lệ thuận thời gian sử dụng

Sau một năm sử dụng, pin Galaxy S7 giảm nhanh hơn những gì người dùng nghĩ. Mặc dù vị chuyên gia công nghệ của Cnet cho biết đã gỡ bớt ứng dụng nhưng tình hình không mấy cải thiện.

 

#2 Tốc độ

Không chối cãi camera Galaxy S7 được xếp vào nhóm smartphone có camera tốt nhất thế giới bởi tốc độ chụp rất nhanh. Người dùng chỉ cần nhấn đúp vào nút Home là có thể sẵn sàng để chụp ảnh rồi. Vấn đề xuất hiện sau một năm sử dụng chính là độ trễ. Sean Hollister thừa nhận, tốc độ của máy đã giảm so với thời điểm một năm trước đó.

Giải pháp gỡ bỏ tất cả các ứng dụng, hay thậm chí là cài lại máy trở về trạng thái ban đầu của nhà sản xuất (reset factory) và cập nhật lên phiên bản Android 7.0 đều không thể khiến Galaxy S7 nhanh hơn được.

 Hình ảnh có liên quan

#3 Các phần mềm cài sẵn của nhà sản xuất (bloatware)

Sean Hollister cho rằng nguyên nhân khiến thời lượng pin và tốc độ của Galaxy S7 giảm nhanh theo thời gian là do các phần mềm được Samsung cài sẵn vào máy, tức bloatware (những ứng dụng được bổ sung cho thiết bị do nhà sản xuất thiết bị đó đưa vào cùng với hệ điều hành).

Lấy một ví dụ để minh chứng cho điều này là chiếc điện thoại Nexus 5 của Google. Tuy có cấu hình kém hơn nhiều so với Galaxy S7 nhưng hiệu suất thì lại không kém cạnh. Đó là do Google không cài đặt quá nhiều ứng dụng không cần thiết vào smartphone. Trong khi đó thì Samsung ngược lại.

Sean Hollister đưa ra một danh sách các ứng dụng và tính năng của Samsung mà anh không bao giờ động tới:

– Trình duyệt web của Samsung.

– Ứng dụng email của Samsung.

– Samsung Calendar (ứng dụng lịch của Samsung).

– Samsung App Store (cửa hàng ứng dụng của Samsung).

– Samsung Gallery (ứng dụng thư viện của Samsung).

– S Health.

– S Voice.

– Samsung+.

– Samsung Smart Stay.

– Samsung Cloud.

– Samsung Pass.

– Samsung Gear.

– Always on Display.

– Chế độ đa cửa số Multi Windows.

– Video Enhancer.

– Performance Mode.

 

#4 Sự chậm chạp cập nhật phần mềm

Samsung tỏ ra là kẻ chậm trễ cập nhật phần mềm. Chẳng hạn như với Galaxy S7, người dùng chỉ mới được cập nhật Android 7.0 Nougat gần đây; trong khi đó, người dùng Nexus 5P hoặc Nexus 6P của Google thì đã được cập nhật Android 7.0 từ… 7 tháng trước. Đó là chưa kể đến chuyện tháng 2 mới đây Google đã bắt đầu công bố Android O. Vậy mấy ai còn hứng thú với Android N đây?

Hình ảnh có liên quan

 

#5 Sự lựa chọn cá nhân

Công bằng mà nói, Galaxy S7 là một chiếc smartphone đáng đồng tiền bát gạo. Nhưng với những người dùng đã sử dụng qua Galaxy S6, rồi đến Galaxy S7 sẽ ít nhiều có sự đồng cảm với những vấn đề Sean Hollister nêu trên. Chưa biết Galaxy S8 sẽ thế nào, nhưng nếu không cải thiện thì S8 sẽ lại rơi vào tình cảnh gặp phải như chiếc S7 mà Sean Hollister nhắc đến.

Bạn có đồng tình với những gì Sean Hollister đưa để giải thích cho việc sẽ nói không với Galaxy S8? Nhưng dù có mua hay không thì bạn cũng nên cân nhắc trước khi quyết định. Thiết kế đẹp, cấu hình mạnh, các ứng dụng độc quyền Samsung Pay hay Samsung Gear VR đều được đánh giá cao. Câu hỏi vẫn là nhu cầu thực sự của bạn là gì? Nếu đơn thuần chỉ muốn sở hữu một chiếc smartphone Android tốt nhất trong thời điểm thì Galaxy S8 là chọn lựa sáng giá; còn nếu chọn một chiếc điện thoại cho nhu cầu sử dụng lâu dài thì quả là cần suy trước tính sau đấy. Như Sean Hollister thì đã quyết định chuyển sang dùng một smartphone Android khác thay cho Galaxy S7 rồi, nhưng đó không phải là S8.

TUẤN AN (tổng hợp)

Xem thêm trong chuyên mục Android
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top