Connect with us
nexus 6 - Những điều bạn cần biết về Nexus 6

TECHNEWS

Những điều bạn cần biết về Nexus 6


| 19/10/2014

Mẫu phablet đầu tiên của Google đã chính thức trình làng hôm 15/10 với màn hình khủng 6 inch, cấu hình mạnh hơn mọi đối thủ trên thị trường (trừ Galaxy Note 4). Mời bạn cùng điểm qua những điểm nổi trội cũng như giới hạn của chiếc Nexus 6 cũng như HĐH Android 5.0 Lollipop.

Nexus 6 cho phép đặt mua từ cuối tháng 10 và chính thức lên kệ vào tháng 11, với giá bán khởi điểm lên tới 649 USD (khoảng 13,6 triệu đồng) cho bản không khóa. Mức giá này khá “khủng khiếp” so với những phiên bản Nexus tiền nhiệm, chẳng hạn Nexus 5 khởi bán có 349 USD (khoảng 7,3 triệu đồng) cho bản không khóa.

Nexus 6 sẽ do Motorola sản xuất, sở hữu màn hình kích cỡ phablet 5,9 inch với độ phân giải QHD 1440 x 2560p, ngang ngửa với Samsung Galaxy Note 4 và LG G3. Mật độ điểm ảnh 496 ppi, chipset tối tân nhất của Qualcomm hiện nay là Snapdragon 805 với tốc độ lên tới 2,7 GHz và hệ điều hành Android mới nhất là Android 5.0 Lollipop. Camera chính 13MP và camera phụ 2MP. Bộ nhớ trong có hai dung lượng 32GB và 64GB để người dùng lựa chọn. Dung lượng pin của Nexus 6 được nâng lên 3220 mAh, ngang ngửa với Galaxy Note 4.

Với việc tích hợp sẵn Android 5.0 Lollipop, Nexus 6 có giao diện thiết kế Material Design theo phong cách “phẳng” và sắc màu thời thượng, kết hợp với hiệu ứng đổ bóng, ánh sáng và vạt giấy. Bên cạnh đó, các thanh trạng thái, ứng dụng tin nhắn, gọi điện và các ứng dụng cơ bản khác cũng đều được thiết kế lại.

[intense_video video_type=”youtube” video_url=”https://www.youtube.com/watch?v=Q8TXgCzxEnw”]

Nexus 6 có cơ chế Turbo Chargers của Mototola, cho phép sạc pin đủ dùng 6 tiếng trong thời gian vẻn vẹn 15 phút. Ngoài ra, Lollipop còn tích hợp sẵn chế độ tiết kiệm pin, giúp kéo dài thời lượng pin thêm tối đa 90 phút nữa.

lollipop-battery-saver

Nexus 6 sẽ bật sẵn môi trường ART ngay từ đầu. ART có thể giúp các ứng dụng đạt hiệu suất cao hơn và tương thích tốt hơn với các vi xử lý ARM, x86 và MIPS. Ngoài ra ART còn hỗ trợ kiến trúc 64-bit và tối ưu hóa bộ nhớ tốt hơn, điều luôn bị phàn nàn lâu nay khi mà các thiết bị Android có RAM rất khủng nhưng hiệu năng lại kém hơn iPhone chỉ có 1GB RAM.

lollipop-art-runtime

Khi bạn cần Nexus 6 lên, màn hình của thiết bị sẽ tự động bật lên. Bạn cũng có thể thiết lập lại để màn hình có thể bật khi bạn nhấp hai lần vào màn hình.

[intense_video video_type=”youtube” video_url=”https://www.youtube.com/watch?v=AD-oCSoI9OQ”]

“OK, Google” sẽ vẫn hoạt động ngay cả khi bạn tắt sóng điện thoại.

[intense_video video_type=”youtube” video_url=”https://www.youtube.com/watch?v=TRmgMe2STL0″]

Trước đây, tính năng multi-users chủ yếu được ứng dụng trong tablet để nhiều người cùng dùng chung một máy tính bảng. Giờ đây với Android 5.0 Lollipop vả Nexus 6, nhiều người còn có thể dùng chung một chiếc điện thoại. Thực ra tính năng này cơ bản cũng không có ích lắm, nhưng nếu trong trường hợp bạn muốn cho bạn bè mượn tạm chiếc điện thoại thì bật tính năng này lên cũng là một giải pháp.

lollipop-share-a-phone

Tính năng đa nhiệm giờ đây có cái tên là Recents và nó bao gồm luôn các tab trong trình duyệt Chrome rất tiện dụng. Giao diện của Recents khá đơn giản với việc xếp lớp các tab Chrome và ứng dụng đang chạy, bạn chỉ việc vuốt ngón tay và chọn ứng dụng hay tab Chrome muốn dùng.

lollipop-recents

Chế độ mã hóa dữ liệu sẽ được bật mặc định trên Nexus 6 và các thiết bị chạy Android 5.0 Lollipop.

[intense_video video_type=”youtube” video_url=”https://www.youtube.com/watch?v=qJIk4D1CluQ”]

 

Nếu có sử dụng thêm thiết bị chạy Android Wear, bạn còn có thể mở khóa thiết bị của mình thông qua Android Wear. Nếu bạn thiết lập chế độ này, khi chiếc Nexus 6 nằm gần đồng hồ chạy Android Wear thì bạn có thể mở điện thoại mà không cần mật khẩu, nhưng khi hai thiết bị không ở gần nhau, màn hình nhập mật khẩu sẽ xuất hiện.

lollipop-android-wear

Thanh Notification mới khá đơn giản và đẹp.

lollipop-notification-system

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Xem thêm trong chuyên mục TECHNEWS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top