Connect with us

Người dùng PlayStation sắp được đổi tên tài khoản PSN

sony playstation 4 - Người dùng PlayStation sắp được đổi tên tài khoản PSN

Người dùng PlayStation sắp được đổi tên tài khoản PSNbài dởbài hay

Sau nhiều năm để người dùng đợi chờ trong vô vọng, cuối cùng thì Sony cũng đã cho phép bạn thay đổi tên username của tài khoản PSN ID.
Thông tin này vừa được Sony chính thức công bố chuẩn bị ra mắt đợt thử nghiệm beta dành cho những người dùng tham gia chương trình PlayStation Preview, và một đợt ra mắt chính thức cho tất cả người dùng sẽ được triển khai vào năm sau.

Nếu bạn đã từng dùng Steam hay Xbox thì tính năng này khá đơn giản. Nó chỉ là cho phép bạn sửa cái tên PSN ID ban đầu thành một cái tên gì đó khác, thế thôi. Việc chuyển đổi sẽ chỉ thay đổi tên tài khoản PSN ID của người dùng, còn toàn bộ những thứ khác như danh sách bạn bè hay lịch sử mua game các thứ đều vẫn giữ nguyên.

Người dùng khi quyết định đổi tên sẽ có một tùy chọn hiển thị tên username cũ và mới bên cạnh, giúp bạn bè có thể nhận ra bạn là ai sau khi đổi tên. Tuy nhiên nếu bạn vì lý do gì đó mà bạn quyết định chỉ hiển thị tên username cũ thì bạn không thể tắt tùy chọn nói trên được.

Sony cho biết trong thời gian thử nghiệm của chương trình PlayStation Preview, người dùng có thể đổi username tài khoản PSN ID của họ bao nhiêu lần cũng được. Dù vậy, chỉ có lần đầu tiên là miễn phí còn những lần sau đó sẽ tốn 9,99USD, nhưng nếu bạn đang sử dụng PlayStation Plus thì giá rẻ hơn một nửa, chỉ còn 4,99USD mà thôi.

Tất nhiên việc đổi tên này cũng có một hạn chế nhất định. Sony cảnh báo rằng tính năng đổi tên sẽ tương thích với tất cả các game PS4 được phát hành từ sau ngày 1/4/2018 và phần lớn các game PS4 được chơi nhiều nhất được phát hành trước thời gian này. Tuy nhiên hãng cũng cảnh báo rằng không phải tất cả các game PS4, PS3 và PS Vita đều tương thích với tính năng này mà một số game sẽ phát sinh vấn đề.

Theo kế hoạch thì đợt thử nghiệm beta sẽ bắt đầu vào tháng 11/2018 và sẽ triển khai đến toàn bộ người dùng PS4 vào đầu năm 2019.

Theo The VergeCHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top