Connect with us
microsoft windows 10 - Microsoft muốn “hô biến” điện thoại Android thành Windows 10 ?

Android

Microsoft muốn “hô biến” điện thoại Android thành Windows 10 ?


| 24/03/2015

Mới đây, một số nguồn tin cho biết Microsoft hiện đang lên kế hoạch thử nghiệm các trải nghiệm Windows 10 với một nhóm chuyên viên trên nền các điện thoại Xiaomi Mi 4 với Android.

microsoft-windows-10

Điều thú vị là bản thân Xiaomi sẽ chịu trách nhiệm hỗ trợ Microsoft trong các thử nghiệm – bất chấp việc hãng không phải đối tác chính thức của người khổng lồ phần mềm nước Mỹ. Những thông tin được hé lộ từ dự án này cho thấy Microsoft đang tham vọng thay thế giao diện Android cài sẵn – điển hình là trên Xiaomi Mi 4 bằng Windows 10 thông qua một bản ROM “độ” riêng.

Như thế, người dùng sẽ có một mẫu máy “mới” với giao diện được cho là rất sát với Windows 10 – đi kèm mọi dịch vụ di động của Microsoft (tương tự như mô hình của cyanogen). ROM này sẽ cho phép người dùng có cơ hội trải nghiệm các dịch vụ của Microsoft và (dĩ nhiên) lôi kéo họ chuyển qua sử dụng các máy Windows 10 thực thụ.

Hiển nhiên, điện thoại của Xiaomi mới chỉ là sản phẩm đầu tiên được thử nghiệm. Microsoft hi vọng những bản ROM tương tự sẽ có mặt trên các máy Android thông dụng hiện nay. Theo các nguồn tin trên, việc Microsoft chọn Xiaomi thử nghiệm bởi cơ cấu phản hồi từ phía khách hàng rất tốt trong các bản cập nhật phần mềm theo tuần của hãng này.

Đ.G

Xem thêm trong chuyên mục Android
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top