Connect with us
Maps App Discovery - Maps App Discovery: Tra bản đồ Google Maps tiện lợi Windows 10

ỨNG DỤNG

Maps App Discovery: Tra bản đồ Google Maps tiện lợi Windows 10


| 09/09/2017

Google Maps là một dịch vụ bản đồ trực tuyến nổi tiếng và có uy tín về độ tin cậy và thông tin đồ sộ. Mặc dù, Google không phát hành ứng dụng Google Maps cho Windows 10 nhưng bạn vẫn có thể sử dụng dịch vụ này thông qua Maps App Discovery với đầy đủ những tính năng bản đồ cơ bản như chỉ đường, xem hình ảnh vị trí, tìm kiếm cửa hàng, quán ăn, cây ATM,…

Maps App Discovery tương thích Windows 10 và Windows 10 Mobile. Dung lượng 1 – 5 MB.

Maps App Discovery
Maps App Discovery
Developer: Rajat Singh
Price: Free

1. Sử dụng:

Maps App Discovery có giao diện xanh đẹp mắt và không quảng cáo. Để sử dụng, bạn cần bật tính năng GPS trên thiết bị để ứng dụng có thể xác định vị trí.

  • Trên Windows 10, bạn vào Settings > Privacy > Location > bật On cho Location service. Khi GPS được bật thì sẽ có biểu tượng chấm tròn trong khay hệ thống. Nếu không thấy, bạn bấm nút Change > On.
  • Trên Windows 10 Mobile thì vuốt từ trên xuống để mở trung tâm thông báo > Mở rộng > bấm Vị trí.

Maps App Discovery: Tra bản đồ Google Maps trên Windows 10

Để Maps App Discovery nhận vị trí của bạn, bấm nút mũi tên trắng ở cạnh phải. Sử dụng API của Google Maps nên bạn có thể xem nhiều kiểu bản đồ như: Roadmap (chế độ bản đồ thông thường, hình ảnh 2D), Satellite (bản đồ vệ tinh hoặc ảnh hàng không), Hybrid (bản đồ ảnh hàng không + bản đồ đường và tên các thành phố), Terrain (bản đồ địa hình). Các kiểu bản đồ này bạn có thể chuyển đổi tại góc dưới bên trái. Để phóng ton/thu nhỏ bản đồ, bạn kết hợp phím Ctrl và nút cuộn chuột giữa.

Bạn có thể xem hình ảnh vị trí của mình bằng cách bấm biểu tượng hình người màu vàng. Hay kéo biểu tượng hình người ở phía trên chính giữa thả vào địa chỉ để xem. Trong giao diện xem, bạn có thể duyệt tới lui không gian xung quanh. Nếu yêu thích một địa điểm nào đó, bạn có thể đánh dấu để truy cập cho lần sử dụng sau. Bấm nút biểu tượng trái tim để đánh dấu.

 

2. Chỉ đường:

Để sử dụng tính năng chỉ đường trên ứng dụng, bạn nhập địa chỉ vào hộp tìm kiếm phía trên để xác định nguồn xuất phát. Hay bấm đúp lên vị trí đó trên bản đồ.

2017 08 22 14 10 11 600x306 - Maps App Discovery: Tra bản đồ Google Maps tiện lợi Windows 10

Tiếp theo, bạn bấm nút mũi tên hướng phải ngay cạnh hộp tìm kiếm. Tại hộp Enter a location, bạn nhập địa chỉ đích > bấm nút kính lúp. Phần thông tin chỉ đường sẽ hiện ra bên dưới, bạn có thể thay đổi phương tiện sử dụng khi di chuyển (chuyển tuyến, lái xe, đi bộ, đi xe đap) để ứng dung tính toán cho chính xác.

 

3. Tìm địa điểm ATM, nhà hàng, siêu thị:

Việc tìm kiếm các địa điểm trên xung quanh vị trí của bạn trên Google Maps rất đơn giản. Bạn bấm vào hộp tìm kiếm sẽ xuất hiện các chọn lựa những địa điểm: Local Mall (siêu thị, trung tâm thương mại), Local bar (quán bar), Local Café (tiệm cà phê), Local Dinning (quán ăn, nhà hàng), Local Hospital (bệnh viện), ATM (cây rút tiền), Car Wash (tiện sửa, chăm sóc xe), Gas Station (cây xăng).

2017 08 22 15 01 17 600x306 - Maps App Discovery: Tra bản đồ Google Maps tiện lợi Windows 10

Bạn chỉ cần bấm vào sẽ xuất hiện những địa điểm đó trên bản đồ. Khi bấm lên một địa điểm, nó sẽ cung cấp thông tin như xếp hạng, tình trạng, khoảng cách,…

 

4. Thiết lập:

Bạn bấm Menu sẽ xuất hiện các thiết lập như: Favorites (xem các địa điểm bạn đánh dấu), Last Location (xem vị trí cuối cùng của bạn), Themes (bạn có thể chuyển giao diện nền tối cho ứng dụng).

Xem thêm trong chuyên mục ỨNG DỤNG
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top