Connect with us
Kinh nghiệm chơi The Escapists 2

GAME

Kinh nghiệm chơi game The Escapists 2


| 05/09/2017

Trải Nghiệm Số chia sẻ kinh nghiệm chơi Escapists 2 cho những bạn nào lần đầu trải nghiệm tựa game này.

Escapists 2 là tựa game chiến thuật nhập vai thú vị, kế thừa thành công của phần một ra mắt năm 2014. Nhưng trải nghiệm trong Escapists 2 không hề dễ chút nào và sẽ khiến nhiều người chơi mới lúng túng. Những kinh nghiệm sau đây sẽ giúp các bạn “dễ thở” hơn trong việc thực hiện những kế hoạch vượt ngục ngoạn mục. Đừng quên hoàn tất phần chơi hướng dẫn để có những ý niệm về lối chơi trong Escapists 2 trước khi đọc tiếp nhé.

Các chỉ số của nhân vật
Mỗi nhân vật mà người chơi chọn điều khiển trong Escapists 2 sẽ không có gì khác biệt ngoài ngoại hình. Do vậy bạn cần biết các chỉ số cơ bản dùng làm gì để tùy cơ ứng biến mà cải thiện theo kế hoạch vượt ngục.

Health: Máu của nhân vật. Nếu mất hết máu, nhân vật sẽ được chuyển xuống trạm xá.
Stamina: Thể lực. Bạn cần thể lực để tập luyện (excercise), đọc sách hoặc thực hiện các hành động vượt ngục như đào chẳng hạn.
Heat: Mức độ mà cai ngục nghi ngờ bạn có toan tính mờ ám. Nếu con số này tăng ở mức độ thấp, cai ngục sẽ bắt đầu đi theo giám sát bạn như hình với bóng. Nếu nó tăng cao vọt, bạn sẽ bị nện một trận ra trò và chuyển vào trạm xá hoặc khu giam biệt lập.

Strength: Mức sát thương bạn gây ra cho đối phương. Tăng bằng cách tập luyện trong phòng Excercise.
Fitness: Mức Stamina bạn tiêu hao trong các hoạt động. Tăng bằng cách tập luyện trong phòng Excercise.
Intellect: Ảnh hưởng đến khả năng chế đồ của nhân vật. Tăng bằng cách đọc sách trong phòng Library.

Bạn nên tập trung tăng chỉ số Fitness trước, rồi sau đó tăng Strength. Intellect tối đa để chế tất cả mọi thứ đồ là 70, nhưng tùy vào kế hoạch cần gì mà bạn đọc sách để tăng chỉ số này tương ứng.

Đừng bỏ lỡ các hoạt động theo quy định
Các hoạt động theo quy định là các hoạt động xuất hiện mũi tên màu vàng dẫn đường cho bạn đi theo khi đến giờ quy định. Không tham gia vào một trong các hoạt động này sẽ khiến cai ngục nghi ngờ. Tuy nhiên bạn không cần có mặt toàn bộ thời gian diễn ra hoạt động mà chỉ cần ló mặt đến để lính canh thấy là đủ. Để kiểm tra, bạn có thể xem ở góc phải trên cùng xuất hiện đánh dấu màu xanh là hoàn thành hoạt động đó. Khi này bạn có thể rời khỏi và làm tiếp những gì đang toan tính.

Tận dụng các hoạt động theo quy định
Những hoạt động như điểm danh (roll call), ăn trưa và ăn tối là lúc tốt nhất để nhận hoặc trả nhiệm vụ từ các bạn tù. Lúc này, tất cả mọi người cùng tập trung lại một chỗ nên đây là nơi phù hợp và thuận tiện nhất, vì có không ít nhiệm vụ yêu cầu bạn phải lấy vật phẩm từ bạn tù khác.

Lục đồ của bạn tù
Các bạn tù trong Escapists 2 thường lưu giữ rất nhiều đồ hữu dụng trong ngăn đựng đồ của họ. Bạn có thể lợi dụng lục lọi tủ đồ trong buồng giam của họ, giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền mua những thứ cần thiết. Tuy nhiên đừng để cai ngục phát hiện hành vi này, nếu không họ sẽ nghi ngờ bạn thì phiền lắm đấy.

Những căn phòng khóa kín
Nếu kế hoạch đào tẩu của bạn phải đi vào các khu vực bị khóa, hãy theo dõi cai ngục nào có thể truy xuất vào những nơi này rồi “tử chiến” để đánh chìa khóa giả. Lưu ý hãy tìm nơi nào không có cai ngục khác giám sát trước khi thực hiện, và đừng quên nhân vật của bạn ngoài đánh còn biết đỡ đòn nữa nhé. Theo kinh nghiệm của Trải Nghiệm Số thì vừa đánh vừa chạy mang lại hiệu quả cao nhất.

Việc làm
Trong thời gian làm việc, sẽ có mũi tên màu vàng chỉ bạn đến một căn phòng. Phòng này có người ngồi phàn nàn và bạn nhận được tiền nếu hiện không có việc làm. Bên ngoài phòng có tấm bảng nhỏ liệt kê việc cần người. Bạn có thể đăng ký làm việc ở các khu vực nhất định để lên kế hoạch trốn thoát hợp lý. Tất nhiên bạn cũng có thể tìm các bạn tù và nhận nhiệm vụ từ họ. Một điều cần lưu ý là bạn có thể làm bạn tù khác mất việc khi khiến họ trễ việc ba ngày liên tiếp, và họ cũng có thể làm thế với bạn đấy nhé. Hãy cẩn thận “giang hồ hiểm ác”.

Tiêu tiền hợp lý
Kiếm được tiền rồi thì hãy chi tiêu nó vào những thứ bạn cần cho kế hoạch vượt ngục. Những món đồ này đôi lúc có thể tìm thấy ở các bạn tù có hình đồng tiền trên đầu và các đồ họ bán thường thay đổi mỗi ngày, nên lưu ý điều này.

Nếu bí không biết phải làm gì, bạn cũng có thể dùng chiếc điện thoại trả tiền trong tù với một mức chi phí để đổi lấy gợi ý cách vượt ngục hoặc chỉ dẫn nguyên liệu chế độ độc (thường là vũ khí). Tuy nhiên điện thoại không đưa ra các bước chính xác bạn phải làm gì mà nó chỉ gợi ý phương pháp vượt ngục. Phần còn lại bạn phải tự nghĩ ra và trải nghiệm.

Che chắn “công việc”
Mỗi khi phá được thứ gì đó trong tù theo kế hoạch tẩu tháot, nếu bị cai ngục phát hiện sẽ gây báo động và cho người đến sửa. Hãy chuẩn bị những thứ có thể che chắn, chẳng hạn lấy poster che bức tường đang bị phá, hay lấy cái bàn che lỗ đang đào trong phòng giam, hoặc chế tạo ra miếng che lỗ thông gió giả nếu bạn đang làm gì lén lút trong đó.

Chúc các bạn chơi Escapists 2 vui vẻ!

Xem thêm trong chuyên mục GAME
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top