Connect with us

Đánh giá game mobile Kingsman – The Secret Service Game

Đánh giá game mobile Kingsman - The Secret Service Game

Đánh giá game mobile Kingsman – The Secret Service Gamebài dởbài hay

Kingsman – The Secret Service Game là tựa game hành động lén lút 2D hấp dẫn lấy bối cảnh thế giới trong bộ truyện tranh Kingsman nổi tiếng từng được chuyển thể thành phim.
Game ăn theo phim từ trước đến nay luôn bị than phiền về chất lượng “thượng vàng hạ cám” nhưng nửa sau nhiều hơn. Tuy nhiên, Kingsman – The Secret Service Game không phải thuộc dạng này. Trò chơi được xây dựng dựa trên thế giới Kingsman với một số tình tiết và dàn nhân vật quen thuộc, nhưng nội dung rẽ nhánh hướng mới. Bên cạnh đó, một số ý tưởng thú vị trong thiết kế gameplay khiến tựa game mobile này trở nên hấp dẫn với bất kỳ người chơi nào muốn tìm kiếm một trải nghiệm casual mà không kém phần thử thách.

Trong Kingsman – The Secret Service Game, nhân vật của người chơi là Eggsy. Đây cũng là nhân vật chính trong bộ phim chiếu rạp cùng tên. Trò chơi sử dụng phong cách đồ họa hoạt hình đơn giản, nhưng quan trọng là vẫn giữ lại chút cảm giác máu me khá ấn tượng trong phim. Nếu bạn nào đã xem phim ở nước ngoài hoặc trên các trang chuyên về phim chắc vẫn nhớ đoạn “ngáo đá” ở trong nhà thờ. Tuy nhiên, phiên bản chiếu rạp trong nước ta đã cắt bỏ đoạn này nên nhiều người chơi chắc không biết mình đã bỏ lỡ gì.

Về cơ bản, Kingsman – The Secret Service Game mang cảm giác giống như một tựa game đi cảnh 2D. Người chơi điều khiển Eggsy theo sự chỉ dẫn của Merlin để di chuyển trong không gian màn chơi, tiêu diệt kẻ thù, loại trừ các hệ thống giám sát nguy hiểm và trên hết là hoàn thành nhiệm vụ được giao. Điểm nhấn của trò chơi nằm ở cách điều khiển tận dụng màn hình cảm ứng trên điện thoại một cách khá thú vị, với lối chơi hành động lén lút trong môi trường 2D.

Người chơi sẽ di chuyển nhân vật bằng cần analog ảo ở góc trái dưới cùng màn hình. Dàn nút bấm ảo bên phải dưới cùng để bạn thay đổi qua lại giữa các loại vũ khí khác nhau. Thao tác nhảy thì ngược lại, hơi rắc rối một chút nhưng nó chiếm vai trò khá quan trọng trong trải nghiệm game. Tùy thiết lập của người chơi, bạn sẽ kéo và thả thuận hay ngược chiều để tạo một góc nhảy lên các vị trí trên màn hình, không những cho mục đích di chuyển giữa các tầng mà còn vì yếu tố chiến đấu cho nhân vật chính Eggsy nữa.

Điểm nhấn hấp dẫn nhất của trò chơi là những lúc người chơi thất bại trong các pha hành động lén lút, dẫn đến bị kẻ thù phát hiện. Khi đó, bạn chỉ có vài giây để điều khiển nhân vật nhảy né giữa đường đạn của kẻ thù, nối tiếp bằng các hành động tấn công trước hoặc sau khi tiếp đất. Đây là một thiết kế khá khéo léo và thú vị vì nó thường không đòi hỏi sự chính xác trong điều khiển, nhất là đặc trưng của hệ thống điều khiển bằng cảm ứng vốn chưa bao giờ nổi bật về độ chính xác.

kingsman the secret service game screenshot 1 600x338 - Đánh giá game mobile Kingsman - The Secret Service Game

Kingsman – The Secret Service Game đưa vào trải nghiệm game các loại vũ khí độc đáo khác nhau, nhưng khá quen thuộc nếu bạn đã xem phim hoặc đọc truyện tranh. Đơn cử như Umbrella Gun cho phép vừa phòng thủ vừa bắn kẻ thù, hay AR Glasses cho phép bạn hack vào các thiết bị giám sát và bảo vệ của các khu vực cần tiếp cận. Tuy nhiên, không phải tất cả các món vũ khí này đều hữu dụng như mô tả của chúng. Thậm chí, một số vấn đề trong thiết kế cũng khiến trải nghiệm đôi lúc diễn ra như mong đợi.

Một trong những vấn đề tôi hay gặp nhất là tình trạng bước nhảy bám dính. Thay vì tôi muốn nhân vật chỉ nhảy ngang qua một điểm bám nào, Eggsy lại luôn bám vào những vị trí nào có thể làm lỡ nhịp chiến đấu. Đã vậy, thao tác nhảy đòi hỏi người chơi phải chạm tay lên màn hình để kéo thả, nên thường bạn sẽ bị ngón tay che mất khá nhiều thứ trên màn hình. Điều này không ít lần dẫn đến những bước nhảy không như mong muốn nói trên, gián tiếp gây hại cho nhân vật rất bực mình.

Thỉnh thoảng, tôi cũng gặp tình trạng nhân vật bị kẹt ở một góc nào đó và không thể thực hiện được bước nhảy, dẫn đến những cái chết rất oan uổng. Tôi không rõ đây là vấn đề của trò chơi hay do điện thoại của tôi kém nhạy, nhưng do nó thường xảy ra trong những tình huống nhất định lặp lại sau những lần restart checkpoint khác nhau, nên tôi cho rằng đó là vấn đề của trò chơi. May mắn là vấn đề này không thường xuyên xảy ra mà chỉ trong một số tình huống nhất định, nên chưa đến mức phá hỏng toàn bộ trải nghiệm game.

Thế nhưng, vấn đề lớn nhất của trò chơi là sự giới hạn hành động của Eggsy trong mỗi căn phòng, khiến một số vũ khí trở nên khá vô dụng. Chẳng hạn, Eggsy không thể ném Cufflink Mine từ phòng này sang phòng khác ngay cả khi cánh cửa đang mở. Trong khi ngược lại, bạn vẫn có thể đứng từ căn phòng này và bắn kẻ thù ở căn phòng bên cạnh khi đang mở cửa. Tôi thậm chí còn gặp lỗi với AR Glasses, thay vì hack vào turret bảo vệ ở sát cạnh, nó lại hack turret đâu đó không hề xuất hiện trên màn hình ở tầng trên.

Umbrella Gun cũng vậy. Bình thường, nếu khoảng cách vừa đủ thì nó có thể dùng vừa công vừa thủ rất hiệu quả, đặc biệt trong nhiều tình huống góc hẹp không thể né tránh đạn của kẻ thù. Tuy nhiên, nếu khoảng cách xa thì phần hoạt cảnh bung dù để bảo vệ Eggsy kết thúc sớm hơn cần thiết, khiến nhân vật không được bảo vệ khỏi viên đạn của kẻ thù. Trong trường hợp này, Umbrella Gun hoạt động chẳng khác gì khẩu Pistol trong khi mục đích chính của nó là vừa đỡ đạn cho bạn vừa bắn trả lại kẻ thù.

Ngoài ra, một số tình huống có nhiều mục tiêu xuất hiện trên màn hình, việc chọn mục tiêu mà bạn cần ra tay trong trường hợp này cũng là một vấn đề không hề dễ dàng, nhất là khi các mục tiêu đứng sát nhau khiến bạn rất khó để chọn chính xác bằng cái chạm tay lên màn hình cảm ứng. Yếu tố này đặc biệt gây khó chịu trong những chapter gần cuối game khi số lượng kẻ thù cùng xuất hiện nhiều lên, sai lầm trong việc chọn mục tiêu hành động có thể phải trả giá bằng việc chơi lại từ checkpoint gần nhất rất bực mình.

kingsman the secret service game screenshot 2 600x277 - Đánh giá game mobile Kingsman - The Secret Service Game

Sau cuối, Kingsman – The Secret Service Game mang đến một trải nghiệm hành động lén lút 2D khá hấp dẫn và không kém phần kịch tính, phù hợp với đối tượng người chơi casual trên nền tảng di động. Mặc dù vướng phải một số bất cập trong thiết kế, nhưng khó có thể phủ nhận đây là một tựa game mobile thú vị trên thị trường hiện nay, mang đến cảm giác trải nghiệm rất riêng giữa một rừng game cùng thể loại. Nếu yêu thích thể loại này và thích chơi game trên smartphone, bạn đừng bỏ qua tựa game này.

Kingsman – The Secret Service Game được phát hành cho Android và iOS.

chart?cht=qr&chl=https%3A%2F%2Fplay.google.com%2Fstore%2Fapps%2Fdetails%3Fid%3Dcom.yesgnome - Đánh giá game mobile Kingsman - The Secret Service Game
hS5PmfWBY5P3qvgzvrMhxxFC9qX1NcQq Il95t5j59Isd7exOO7DivMkszhEBWpfmxE=s180 - Đánh giá game mobile Kingsman - The Secret Service Game
chart?cht=qr&chl=https%3A%2F%2Fitunes.apple - Đánh giá game mobile Kingsman - The Secret Service Game
246x0w - Đánh giá game mobile Kingsman - The Secret Service Game

Bài viết sử dụng game do nhà phát hành hỗ trợ.

Tham gia cùng chúng tôi trên Steam  Xem thêm bài đánh giá các game khácCHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top