Connect with us
google search console 450x270 - Google Search Console - công cụ hữu ích cho nhà quản trị

TECHNEWS

Google Search Console – công cụ hữu ích cho nhà quản trị


| 02/09/2016

Nếu bạn sở hữu một website, việc luôn luôn biết website của mình khỏe mạnh và nó đang vận hành như thế nào để mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt và an toàn là vô cùng quan trọng. Một công cụ hữu ích để giúp bạn thực hiện việc này là Google Search Console.

Google_Search_Console

Mạng Internet ngày càng trở nên thiết thực trong đời sống chúng ta, từ việc liên lạc với bạn bè , mua hàng, tìm kiếm thông tin, giải trí, thanh toán các hóa đơn, cho đến sử dụng các dịch vụ nhà nước, cho nên việc chúng ta có thể giữ an toàn trên mạng là hết sức quan trọng. Có một quan niệm sai lầm là bạn có thể đảm bảo an toàn bằng cách tránh các trang web “xấu”, tuy nhiên, trong thực tế, các nội dung độc hại còn có thể được tìm thấy ở các trang web mà mọi người thường tin tưởng. Đa phần các đơn vị chủ quản website không hề biết đến việc tồn tại của các nội dung độc hại này.

Hàng ngày, tin tặc và tội phạm mạng xâm nhập hàng ngàn website vì nhiều lý do khác nhau: đặt malware, chèn mã độc để đánh cắp thông tin cá nhân của người dùng, chèn link ẩn để thao túng kết quả tìm kiếm… Các nội dung hack thường vô hình đối với người dùng, nhưng thường có hiểm họa khôn lường đối với bất kỳ ai xem trang web – kể cả chủ quản của website.

Chủ sở hữu của các trang web cần phải theo dõi website của mình có bị hack hay xâm nhập hay không, để đảm bảo người đọc và người dùng các dịch vụ của mình có một trải nghiệm trực tuyến an toàn. Một dịch vụ mà các chủ sở hữu trang web có thể dùng cho mục đích này là Google Search Console. Ngoài việc giúp các chủ sở hữu theo dõi sự hiện diện của trang web của mình trên kết quả tìm kiếm Google, Google Search Console còn thông báo đến họ một khi các nội dung nguy hiểm hay liên kết ẩn được phát hiện trên trang web của họ.

Google Search Console là một dịch vụ miễn phí để giúp bạn theo dõi, quản lý và bảo dưỡng website của mình thật tốt. Thông qua Search Console, Google còn có thể thông báo cho quản trị viên và chủ quản của website biết nếu Google tìm thấy bất kỳ sự cố nào với website, chẳng hạn như tác vụ thủ công, bị hack, chèn malware và đưa ra các hướng dẫn thích hợp để giúp quản trị viên khắc phục sự cố.

NHƯ QUỲNH

Continue Reading
You may also like...

Xem thêm trong chuyên mục TECHNEWS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top