Connect with us
Untitled - Google ra mắt Allo - ứng dụng chat thông minh hơn

iOS

Google ra mắt Allo – ứng dụng chat thông minh hơn


| 25/09/2016

Google chính thức giới thiệu Google Allo – một ứng dụng tin nhắn thông minh mới dành cho Android và iOS, giúp bạn trò chuyện nhiều hơn đồng thời có thể thực hiện nhiều việc trên cùng một trang.

Google Allo có thể giúp bạn lên kế hoạch, tìm kiếm thông tin, và thể hiện ý muốn nói dễ dàng hơn trong lúc nhắn tin. Ứng dụng này sẽ không ngừng tìm hiểu nhu cầu người dùng và tự hoàn thiện theo thời gian sử dụng.

 

# Phản hồi nhanh chóng với tính năng trả lời thông minh

image001

Google Allo giúp bạn dễ dàng phản hồi nhanh chóng và giữ cuộc hội thoại tin nhắn xuyên suốt kể cả khi bạn đang di chuyển. Với tính năng trả lời thông minh “Smart Reply”, bạn có thể phản hồi tin nhắn chỉ bằng một nút chạm. Ví dụ bạn chỉ cần một click để trả lời “yup” khi bạn đang lái xe và nhận tin nhắn từ bạn bè “Cậu đang trên đường đến đây phải không?”. Tính năng Smart Reply cũng giúp gợi ý các câu trả lời khi bạn nhận ảnh qua ứng ụng Google Allo. Nếu bạn bè của bạn gửi một bức ảnh thú cưng của họ cho bạn, Smart Reply có thể nhận dạng và gợi ý câu trả lời như “aww cute!” (Ôiii, dễ thương quá!). Và nếu bạn thường xuyên sử dụng các biểu tượng “haha” hay “lol” (laugh out loud -cười to), Smart Reply sẽ ghi nhận theo thời gian và mặc định đó là phong cách trò chuyện riêng của bạn.

 

# Thể hiện ý muốn nói với hình ảnh, biểu tượng cảm xúc và stickers độc đáo

image002

image004

Các cuộc trò chuyện chat chit không còn chỉ giới hạn trong các ký tự, vì vậy Google đã tạo ra một thế giới hình ảnh phong phú để bạn thoải mái thể hiện bản thân bằng Google Allo. Người dùng có thể điều chỉnh các biểu tượng cảm xúc và kích cỡ chữ lớn hay nhỏ bằng cách kéo nút “gửi” lên hoặc xuống. Tự tạo hình ảnh của riêng mình bằng cách vẽ chữ lên ảnh. Ngoài ra, Google còn hợp tác với các nghệ sĩ tự do và các studio trên toàn thế giới để tạo ra hơn 25 bộ ảnh stickers độc đáo. Vì đôi khi một biểu tượng sticker “con lười cưỡi pizza” cũng có thể nói lên tất cả trạng thái mà bạn muốn chuyển tải.

 

# “Trợ lý riêng” Google Assistant

image006

Google Allo là nơi đầu tiên bạn được giới thiệu với ”trợ lý đặc biệt” Google Assistant, – phiên bản thử nghiệm. Tính năng Assistant cho phép bạn tạo một cuộc hội thoại với Google – chỉ cần đặt câu hỏi, tính năng này sẽ giúp bạn có câu trả lời ngay trong các đoạn hội thoại của bạn. Ngay bây giờ, bạn không cần phải thoát ra khỏi đoạn hội thoại với bạn bè chỉ để ghi chép một số địa chỉ hay chia sẻ video Youtube yêu thích hoặc đặt nhà hàng ăn tối. Chỉ cần gõ @Google, tính năng Assistant sẽ xuất hiện và làm tất cả mọi thứ bạn cần, trong các đoạn hội thoại riêng tư hay kể cả nhóm chat nhiều người.

Tính năng Google Assistant mở ra một chương mới trong cuộc hành trình mà Google đã và đang theo đuổi trong nhiều năm để hỗ trợ mọi người trong cuộc sống hằng ngày. Google đã đi từ bước liệt kê các đường dẫn (link) trên trang kết quả tìm kiếm đến việc tự động gửi đi các cập nhật hữu ích cho bạn mà không phải đợi bạn yêu cầu – và tính năng Assistant này chính là bước nhảy vọt để giúp bạn hoàn thành mọi việc.

Google đang bắt đầu với bản thử nghiệm cách mà Google Assistant giúp bạn thực hiện tất cả công việc trong khi tán gẫu. Trong những tháng sắp tới, tính năng Assistant sẽ có mặt ở tất cả các sản phẩm của Google, thực hiện công việc liên tục cả ngày,  tại nhà hoặc trong lúc di chuyển.  Tính năng Assistant đầu tiên xuất hiện với phiên bản tiếng Anh, tuy nhiên những ngôn ngữ khác sẽ nhanh chóng được cập nhật.

 

# Tán gẫu với chế độ ẩn danh (Incognito Mode)

image007

Với Google, vấn đề bảo mật và an ninh luôn được đặt lên hàng đầu và điều này cũng được thể hiện qua ứng dụng Allo. Tất cả các cuộc trò chuyện trong Google Allo được mã hóa bằng cách sử dụng công nghệ tiêu chuẩn công nghiệp như Transport Layer Security (TLS). Và tương tự như Chrome, Google Allo còn được trang bị chế độ “Ẩn danh” có tên gọi Incognito. Khi bạn chat ở chế độ Incognito, các tin nhắn đều được mã hóa từ đầu đến cuối và có thêm các tính năng bảo mật khác như thông báo kín và tự động xóa tin nhắn.

NHƯ QUỲNH

 

 

Xem thêm trong chuyên mục iOS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top