Connect with us
heroes of might and magic v - Game cũ mà hay: Heroes of Might and Magic V

GAME

Game cũ mà hay: Heroes of Might and Magic V


| 11/09/2017

Khi Heroes of Might and Magic V được phát triển, nhiều game thủ lại băn khoăn về chất lượng của phiên bản mới. Liệu đối tác phát triển Nival Interactive (trụ sở tại Moscow, Nga) có làm được những điều tương xứng với các “tiền bối”? Và khi Heroes of Might and Magic V thực sự xuất hiện trên thị trường, câu trả lời dường như đã rõ ràng, nó là phiên bản rất đáng giá.

Dưới lớp đồ họa 3D tuyệt diệu là thiết kế rất giống với bản II và III – những sản phẩm chiếm được cảm tình lớn của người hâm mộ. Và ngay cả khi chưa từng chơi, game thủ chỉ cần biết đây là một thế giới chiến thuật hấp dẫn, cá tính, có chiều sâu và thực sự giá trị.

heroes of might and magic v 1 - Game cũ mà hay: Heroes of Might and Magic V

Các quy tắc cơ bản của Heroes V vẫn như xưa. Bạn phải ra lệnh cho nhân vật anh hùng và quân đội của mình thám hiểm các bản đồ đầy ắp của cải, lâu đài nhưng cũng không thiếu kẻ thù nguy hiểm. Khi các vị anh hùng này thắng trận và có thêm điểm kinh nghiệm, lên level, họ sẽ đạt được kỹ năng, khả năng mới. Đồng thời, quân đội của họ sẽ ngày càng trở nên hùng mạnh. Bạn sẽ tiếp cận được rất nhiều nguồn tài nguyên để luyện quân và mở rộng lâu đài, hỗ trợ các lực lượng và cản trở những kẻ xâm lược. Giả thiết người chơi có trong tay rất nhiều tướng giỏi và lâu đài lớn, phải khai phá các vùng đất hoang sơ, làm vô số nhiệm vụ, cản trở các đội quân khổng lồ…, họ sẽ phải tư duy rất nhiều. Điểm hay chính là phong cách chiến thuật theo lượt của Heroes V.

heroes of might and magic v 9 - Game cũ mà hay: Heroes of Might and Magic V

Trò chơi có một dàn nhân vật tướng lĩnh đa dạng và hệ thống chủng loại sinh vật kỳ dị khá phong phú. Có sáu “bang phái” để bạn lựa chọn, mỗi đội có thể quen thuộc, có thể hơi lạ lẫm đối với fan của loạt Heroes. Họ có thể thấy thiếu vắng một số “kỷ niệm” cũ như Boar (lợn lòi) và Behemoth (điểu sư – con thú kỳ dị có sừng và bờm trong tưởng tượng), nhưng mọi thứ vẫn tuyệt vời với các mẫu nhân vật như Elf (yêu tinh), Undead (bất tử), Demon (quỷ), Wizard (phù thủy) và Knight (hiệp sỹ). Mỗi đội hình có các anh hùng lẫm liệt của riêng mình cũng như các sinh vật, lâu đài mang đậm nét cá tính.

heroes of might and magic v 8 - Game cũ mà hay: Heroes of Might and Magic V

Mặc dù gameplay vẫn khá giống xưa, cho dù đội hình nào đang giành thế áp đảo trên bản đồ, mỗi đội lại tạo ra sự khác biệt riêng. Ví dụ: anh hùng của phe Demon có thể đạt được quyền năng cho phép các đơn vị quân của mình triệu hồi viện binh, uy hiếp đối phương. Trong khi đó, các anh hùng của phe Undead có thể hồi sinh cho những chiến binh ngã xuống nếu như họ chiến thắng một trận oanh liệt.

heroes of might and magic v 7 - Game cũ mà hay: Heroes of Might and Magic V

Heroes V cũng có thêm kỹ năng và khả năng mới nên bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn trong khi phát triển nhân vật. Tuy nhiên giao diện lại không thể hiện được sự đa dạng này một cách rõ ràng. Nhiều sinh vật có các khả năng đặc biệt được giới thiệu trong game nhưng không được giải thích cặn kẽ. Một số món đồ cũng không có mô tả, cứ như thể bạn dùng chúng vì cái tên “kêu” vậy.

heroes of might and magic v 6 - Game cũ mà hay: Heroes of Might and Magic V

Bạn sẽ có nhiều thời gian để cân nhắc đường đi nước bước vì game không hạn chế thời gian. Quy mô của trò chơi là 6 chiến dịch có mối quan hệ với nhau, mỗi chiến dịch lại bao gồm 5 nhiệm vụ và hầu hết các nhiệm vụ này tốn đến vài giờ để hoàn thành. Các chiến dịch sẽ yêu cầu bạn phải tập trung vào mỗi đội hình khác nhau trong game và chúng còn được xen kẽ bằng nhiều cutscene 3D tuyệt đẹp để xâu chuỗi mạch truyện một cách mượt mà. Tốt hơn hết là bạn nên điều khiển một nhân vật anh hùng trong từng chiến dịch, mặc dù bạn có thể hơi bối rối vì phải xây dựng lại quân đội từ đầu mỗi lần như vậy. Tuy nhiên, các nhiệm vụ nói chung đều rất thú vị, mặc dù đôi chỗ tỏ ra không cân bằng.

heroes of might and magic v 5 - Game cũ mà hay: Heroes of Might and Magic V

Bạn sẽ thấy mức độ khó của chúng khá khác nhau và có thể chọn trong 3 cấp độ đối với AI của máy tính. Nhìn chung, AI của game khá tốt, tạo ra những thử thách đáng nể trong hầu hết mọi hoàn cảnh bình thường nhưng lại hơi ngô nghê trong vài tình huống đặc biệt. Tuy vậy, mức độ thách thức trong từng cảnh xuất phát từ sự “căng thẳng” về mặt tài nguyên và nhiều yếu tố khác nữa. Do đó, sự hung dữ của quân thù không phải là điều duy nhất mà bạn phải vượt qua.

heroes of might and magic v 4 - Game cũ mà hay: Heroes of Might and Magic V

Có thể nói từ sau bản Heroes of Might and Magic III thì đây là phiên bản thành công nhất của loạt game.

heroes of might and magic v 3 - Game cũ mà hay: Heroes of Might and Magic V

heroes of might and magic v 2 - Game cũ mà hay: Heroes of Might and Magic V

(Sưu tầm)

Xem thêm trong chuyên mục GAME
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top