Connect with us

Cách chụp ảnh cửa sổ chồng lên nhau trên Windows 10

overlaped windows featured - Cách chụp ảnh cửa sổ chồng lên nhau trên Windows 10

Cách chụp ảnh cửa sổ chồng lên nhau trên Windows 10bài dởbài hay

Bài viết này giới thiệu đến bạn một ứng dụng miễn phí hỗ trợ chụp ảnh chồng các cửa sổ giao diện trên Windows 10 khá dễ dàng.
Chức năng chụp ảnh màn hình của Windows 10 khá đơn giản chủ yếu cung cấp cho bạn các tính năng như chụp toàn màn hình, chụp một khu vực được chọn. Với một ứng dụng chụp ảnh bên thứ ba thì bạn có nhiều tính năng hơn như chụp cuộn trang, chụp cửa sổ đang hoạt động,… tuy nhiên có một tính năng mình lại ít thấy có ứng dụng chụp màn hình nào đề cập đó là chụp cùng lúc hai cửa sổ chồng lên nhau. Với ứng dụng Free Shooter, bạn có thể thực hiện việc này dễ dàng.

Free Shooter hiện tại được cung cấp miễn phí trên github, bạn có thể tải về ứng dụng để cài đặt và sử dụng tại đây. Sau khi cài đặt và chạy ứng dụng, để có thể chụp hai cửa sổ chồng lên nhau, trên ứng dụng Free Shooter bạn chọn chế độ chụp là Active Window, sau đó bạn hãy chọn một cửa sổ (là cửa sổ hiện hành), đồng thời rê chuột vào vùng của cửa sổ nằm phía sau, cuối cùng bấm phím tắt để chụp (Phím tắt mặc định chụp Active Window là CTRL + nút Printscreen). Bạn sẽ có một bức ảnh như bên dưới:

screen shooter 1 800x531 - Cách chụp ảnh cửa sổ chồng lên nhau trên Windows 10

Điểm hay nữa của Free Shooter là khả năng nhận biết viền của cửa sổ, do đó bức ảnh chồng hai cửa sổ sẽ không dính nền phía sau mà được thay bằng màu trắng rất tiện. Tính năng này cũng có tác dụng với việc chụp màn hình đơn lẻ, đồng thời còn giúp thêm bóng cho cửa sổ. Với ba tính năng xoá nền, chụp chồng cửa sổ và thêm bóng đổ, hy vọng Free Shooter sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn.CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top