Connect with us

Facebook treo giải 1 tỷ đồng cho người tìm ra lỗ hổng dữ liệu tiếp theo

Data Abuse Bounty - Facebook treo giải 1 tỷ đồng cho người tìm ra lỗ hổng dữ liệu tiếp theo

Facebook treo giải 1 tỷ đồng cho người tìm ra lỗ hổng dữ liệu tiếp theo


Facebook treo giải 1 tỷ đồng cho người tìm ra lỗ hổng dữ liệu tiếp theo


bài dởbài hay

Facebook chính thức thông báo chương trình treo thưởng “nóng hổi” cho bất kỳ ai tìm ra được lỗ hổng/thủ phạm gây ra rò rỉ dữ liệu trên mạng xã hội này.
Có tên gọi “Data Abuse Bounty”, chương trình là cơ hội hấp dẫn dành cho những “thợ săn tiền thưởng” giới công nghệ tìm ra bất cứ tác nhân nào vi phạm điều luật riêng tư trong dịch vụ của Facebook. Thủ phạm có thể là cá nhân, tập thể hay cả một công ty – thế nào cũng được tính.

photo1523612092840 15236120928411018364081 600x338 - Facebook treo giải 1 tỷ đồng cho người tìm ra lỗ hổng dữ liệu tiếp theo

Những lỗ hổng dữ liệu của Facebook chính là vấn đề nóng nổi lên gần đây được đem ra bàn luận. Và chắc chắn rằng Mark Zuckerberg không bao giờ muốn rơi vào trường hợp phải căng thẳng trước Quốc hội Mỹ để điều trần trong hai ngày về bê bối để rò rỉ thông tin người dùng một lần nào nữa.

Mạng xã hội lớn nhất hình tinh này đang muốn tận dụng luôn cả nguồn lực từ chính cộng đồng người dùng gần gũi của mình để tìm ra một “vụ phốt tiềm ẩn” tiếp theo và xử lý kịp thời trước khi nó vỡ lở với hậu quả lớn như vừa qua.

fb 1 11120301 600x400 - Facebook treo giải 1 tỷ đồng cho người tìm ra lỗ hổng dữ liệu tiếp theo

Ngày 10, 11/4, CEO Facebook phải điều trần trước Quốc hội Mỹ vì để rò rỉ dữ liệu người dùng.

Tuy nhiên, để giành giải thưởng cũng không hề đơn giản vì tác nhân bạn tìm ra phải có mức độ gây hại cho trên 10.000 người dùng mới được tính là rủi ro hợp lệ để nhận thưởng. Ngoài ra, đó phải là hành động “ăn cắp và lợi dụng” dữ liệu, chứ chỉ “thu thập” thôi thì vẫn còn nhẹ, chưa được tính – vì Facebook cũng thu thập dữ liệu của chúng ta đó thôi, nhưng không dùng nó để làm trái luật pháp. Cuối cùng, những gì tìm được phải là mới hoàn toàn, đến nỗi Facebook cũng chưa nhận ra để xử lý.

Tùy theo thành tích tìm được mà người có công sẽ được thưởng từ 500-40.000 USD. Các trường hợp như virus, mã độc, lỗi lập trình và lăng mạ,… sẽ không được tính ở đây.

 CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top