Connect with us
traotangmaytinh - ĐH RMIT và TransViet Group trao tặng phòng học internet cho học sinh Gia Lai

TECHNEWS

ĐH RMIT và TransViet Group trao tặng phòng học internet cho học sinh Gia Lai


| 11/09/2016

Đại học RMIT Việt Nam và TransViet Group gần đây đã trao tặng phòng học internet gồm 21 máy tính cho trường THPT Dân tộc nội trú Gia Lai – ngôi trường nằm trong khu vực khó khăn với hơn 100 học sinh dân tộc thiểu số Gia Rai, Ê Đê, Bana, chưa từng được tiếp xúc với máy tính và mạng internet.

anh-1

Đại diện chương trình “Ngàn máy tính – Triệu ước mơ” trao tặng phòng học internet cho trường THPT Dân tộc nội trú Gia Lai.

Đây là món quà ý nghĩa mà chương trình dành tặng cho hơn 100 em học sinh hầu hết là dân tộc thiểu số và không có điều kiện tiếp xúc internet. Không chỉ trao tặng phòng máy, chương trình còn cung cấp các giải pháp công nghệ giúp giáo viên theo dõi và quản lý hiệu quả sử dụng mạng internet của các em học sinh, đồng thời tổ chức các khóa hướng dẫn các em cách sử dụng và khai thác các công cụ phục vụ cho nhu cầu học tập.

Đây là phòng máy thứ 4 được trao tặng trong chương trình “Ngàn máy tính – Triệu ước mơ”. Trước đó chương trình đã tổ chức thành công 3 buổi trao tặng phòng máy tại Nghệ An, Hòa Bình và Sơn La.

traotangmaytinh

Niềm vui của các em học sinh khi lần đầu được làm quen với máy tính.

RMIT Việt Nam đã đóng góp 86 máy tính đã qua sử dụng cho cho chương trình “Ngàn máy tính – Triệu ước mơ” do TransViet Group khởi xướng nhằm mở ra cơ hội học tập, tiếp xúc với công nghệ cho các em học sinh vùng sâu vùng xa – nơi mà điều kiện học tập, giao lưu với thế giới còn gặp khó khăn.

Trong thời gian tới, chương trình vẫn sẽ tiếp tục ưu tiên tìm đến các trường dân tộc nội trú, các trường THPT tại các địa bàn miền núi, vùng sâu vùng xa hoặc các trường còn nhiều khó khăn trong việc trang bị máy móc, internet.

Như Quỳnh

Xem thêm trong chuyên mục TECHNEWS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top