Connect with us
Huawei tang may tinh 25 laptop tai LaoCai3 - Huawei Việt Nam trao tặng phòng máy tính cho Lào Cai, Yên Bái

TECHNEWS

Huawei Việt Nam trao tặng phòng máy tính cho Lào Cai, Yên Bái


| 14/12/2016

Vừa qua, Huawei Việt Nam đã tổ chức các Chương trình trao tặng phòng máy tính cho hai Trung tâm CNTT-TT của tỉnh Lào Cai và Yên Bái, cho Trường PTTH Dân tộc Nội trú tỉnh Yên Bái, đồng thời trao tặng 10 bộ máy tính để bàn HP cho UBND xã Xuân Quang, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai, và UBND xã Bảo Hưng, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái nhằm phục vụ tốt hơn cho công tác quản lý, điều hành, hỗ trợ xây dựng chính quyền điện tử cấp xã và xây dựng nông thôn mới tại các địa phương này.

huawei-tang-25-laptop-cho-yen-bai
Phòng máy tính với 25 máy tính xách tay ThinkPad X240-i5 và ThinkPad T440p cho mỗi địa phương, do Huawei trao tặng, sẽ được các Trung tâm CNTT tỉnh Lào Cai và Yên Bái sử dụng phục vụ công tác chuyển giao công nghệ, đào tạo ứng dụng CNTT cho các cán bộ, công viên chức của tỉnh Lào Cai và Yên Bái, và dành cho công tác ứng dụng CNTT trong dạy và học tại Trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh Yên Bái.

Hoạt động này nằm trong khuôn khổ Chương trình CSR (Trách nhiệm Xã hội Công dân doanh nghiệp) của Huawei Việt Nam, tập trung hỗ trợ đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, nhân tài cho ngành ICT Việt Nam, được thực hiện trong 3 năm, bao gồm các hoạt động đào tạo công nghệ ICT cho sinh viên và cán bộ ngành ICT, chương trình Học bổng Hạt giống Viễn thông, tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Ứng dụng Di động cho sinh viên Việt Nam, và các hoạt động tài trợ cộng đồng.

huawei-tang-may-tinh-pc-xa-xuan-quang-lao-cai

Tại Lễ trao tặng phòng máy tính các tỉnh Lào Cai và Yên Bái, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng đánh giá cao sự hỗ trợ nhiệt tình của Huawei Việt Nam cho công tác đào tạo, ứng dụng CNTT tại tỉnh Lào Cai và Yên Bái nói riêng, cũng như cho công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, nhân tài ICT nói chung và xóa khoảng cách số. “Công ty Công nghệ Huawei Việt Nam đã và đang tham gia đóng góp tích cực cho ngành CNTT-TT Việt Nam. Việc trao tặng máy tính của Huawei giúp cho các địa phương có điều kiện khai thác, đào tạo triển khai ứng dụng CNTT và góp phần vào phát triển chính phủ điện tử của địa phương”, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng cho biết.

Theo chia sẻ của ông Thomas Zhou, Tổng Giám đốc Công ty Công nghệ Huawei Việt Nam, chương trình trao tặng máy tính cho hai tỉnh Lào Cai và Yên Bái là những bước đầu tiên của Huawei triển khai Chương trình CSR mà công ty đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ TT&TT và nhận được sự ủng hộ, đồng thuận của Chính phủ, của Bộ TT&TT. Huawei sẽ tiếp tục phối hợp cùng các đơn vị của Bộ TT&TT để triển khai nhiều hoạt động hơn nữa trong Chương trình CSR này trong thời gian tới.

NHƯ QUỲNH

Xem thêm trong chuyên mục TECHNEWS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top