Connect with us
Trao tang may tinh Anh1 - Huawei Việt Nam trao tặng phòng máy tính cho Trung tâm Nghị Lực Sống

TECHNEWS

Huawei Việt Nam trao tặng phòng máy tính cho Trung tâm Nghị Lực Sống


| 09/11/2016

Với 20 máy tính xách tay ThinkPad X240-i5 và ThinkPad T440p, phòng máy tính do Huawei tài trợ sẽ được dùng để phục vụ công tác đào tạo và thực hành cho các bạn học viên là người khuyết tật của Trung tâm Nghị Lực Sống. Lễ trao tặng phòng máy tính diễn ra với sự tham dự của Thứ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Minh Hồng.

trao-tang-may-tinh_anh1

Nhân dịp này, Huawei công bố Chương trình CSR (Trách nhiệm Xã hội Công dân doanh nghiệp) tập trung hỗ trợ đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, nhân tài cho ngành ICT Việt Nam, với trị giá 1 triệu USD và thực hiện trong 3 năm (2017 – 2019), bao gồm các hoạt động đào tạo công nghệ ICT cho sinh viên và cán bộ ngành ICT, chương trình Học bổng Hạt giống Viễn thông, tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Ứng dụng Di động cho sinh viên Việt Nam, và các hoạt động tài trợ cộng đồng.

Ông Zhou Zhen, Tổng Giám đốc Công ty Công nghệ Huawei Việt Nam cho biết, trong 3 năm tới, Huawei cam kết sẽ dành 1 triệu USD và phối hợp cùng Bộ Thông tin và Truyền thông triển khai các chương trình CSR, tập trung hỗ trợ đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, nhân tài cho ngành ICT Việt Nam.

Trung tâm Nghị Lực Sống được thành lập từ năm 2003 bởi cố hiệp sĩ CNTT Nguyễn Công Hùng, chuyên về hỗ trợ hoà nhập toàn diện cho người khuyết tật. Tại Trung tâm có nơi ở nội trú cho các học viên là người khuyết tật từ các tỉnh khác về Hà Nội, dạy CNTT, tiếng Anh, kỹ năng sống miễn phí và sau 6 tháng sẽ giới thiệu việc làm cho các học viên.

Được biết đến nay, Trung tâm đã đào tạo nghề cho gần 800 người khuyết tật trên cả nước. Vì tính hiệu quả của hoạt động nên Trung tâm Nghị Lực Sống đã được Bộ Thông tin và Truyền thông tặng Bằng khen là Trung tâm đào tạo nghề CNTT tốt nhất cho Người khuyết tật.

NHƯ QUỲNH

Xem thêm trong chuyên mục TECHNEWS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top