Connect with us
dexmo featured - Dexmo - Chiếc găng tay giúp bạn chạm tay được vào "thực tế ảo"

CHỈ CÓ TRÊN TRẢI NGHIỆM SỐ

Dexmo – Chiếc găng tay giúp bạn chạm tay được vào “thực tế ảo”


| 30/08/2016

Dexta Robotics – một công ty Trung Quốc đã gây quỹ từ năm 2014 nhằm tạo ra Dexmo – một chiếc găng tay có hình dạng skeleton giúp bạn có thể chạm được vào “thực tế ảo”.

Công nghệ thực tế ảo (virtual reality) với các sản phẩm như HTC Vive hay Oculus Rift đang ngày một phổ biến. Thế giới thực tế ảo trở nên thực tế hơn bao giờ hết. Tuy nhiên có một giới hạn là bạn chỉ có thể thấy chúng, nhưng chưa thể cảm nhận được. Chẳng hạn bạn thấy một bức tường nhưng bạn chẳng thể nào chạm vào nó, “bàn tay” Dexmo sẽ thay đổi điều này.

Dexta Robotics cho biết, Dexmo có trọng lượng rất nhẹ và hoạt động không dây. Nó được trang bị pin riêng, kết nối với các thiết bị liên quan thông qua Bluetooth. Dexmo có khả năng tương thích với tất cả các nền tảng thực tế ảo độc lập, chẳng hạn như các nền tảng của HTC và Oculus.

Một trong những ứng dụng dễ thấy nhất là việc kết hợp giữa Oculus Rift, chiếc kính thực tế ảo gây xôn xao dư luận cũng như giới game thủ thời gian qua và Dexmo. Sử dụng chiếc găng tay này, người dùng có thể tương tác một cách trực tiếp và chính xác với thế giới ảo được mô tả trong chiếc kính Oculus Rift.

Thú vị hơn, Dexmo có thể được dùng làm một bộ điều khiển từ xa. Chẳng hạn như bạn có thể đeo Dexmo vào tay để vận động một cánh tay robot thực hiện việc gì đó như cầm nắm một quả bóng, gắp thả một chiếc hộp nhỏ hay thậm chí là … gỡ bom hẹn giờ. Phiên bản classic của Dexmo giống thiết bị nhập liệu hơn, không có tính năng phản hồi xúc giác nên nó phù hợp với loại hình điều khiển cơ học.

Ngoài ra, Dexta Robotics cho biết bạn có thể dùng Dexmo để mix nhạc tương tự như bộ găng tay Imogen Heap hoặc thậm chí điều khiển từ xa một chiếc xe hơi, đèn thông minh và nhiều thứ khác. Hiện tại Dexmo đã dần hoàn thiện, tuy nhiên giá bán của sản phẩm hiện tại chưa được công bố.

Dexmo - Chiếc găng tay giúp bạn chạm tay được vào
Dexmo - Chiếc găng tay giúp bạn chạm tay được vào
Dexmo - Chiếc găng tay giúp bạn chạm tay được vào
Dexmo - Chiếc găng tay giúp bạn chạm tay được vào

An Nhiên (tổng hợp)

 

 

 

Xem thêm trong chuyên mục CHỈ CÓ TRÊN TRẢI NGHIỆM SỐ
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top