Connect with us
FPT Shop Galaxy S8 1 1 - Chụp ảnh selfie là gì?

HỎI ĐÁP - TƯ VẤN

Chụp ảnh selfie là gì?


| 09/09/2017

Selfie (viết tắt của Self – Portrait Photo) là chỉ hình thức chụp ảnh “tự sướng”, tự làm dáng chụp lại ảnh chân dung (khuôn mặt ) của bản thân, hoặc cùng với bạn bè tại các sự kiện, địa điểm để chia sẻ lên mạng xã hội, đặc biệt là Facebook.

Ông Judy Pearsall – Giám đốc biên tập của Từ Điển Oxford từng nói rằng, chương trình nghiên cứu ngôn ngữ của họ thu thập khoảng 150 triệu từ được sử dụng trong tiếng Anh mỗi tháng. Quá trình nghiên cứu cho thấy tần suất sử dụng của từ Selfie trong ngôn ngữ tiếng Anh đã tăng lên 17.000% trong chưa đầy một năm.

FPT Shop Galaxy S8 1 1 600x338 - Chụp ảnh selfie là gì?

Processed with VSCO with a6 preset

Từ “Selfie” đã xuất hiện lần đầu tiên trong một bài viết trên diễn đàn của một người Úc vào tháng 9/2002. Tuy nhiên, phải mất đến 13 năm sau thì đại đa số người dùng mới biết đến từ “Selfie”.

Chụp ảnh selfie là gì?

Chụp ảnh tự sướng hiện là một hành động khá phổ biến hiện nay, được giới trẻ Việt Nam hưởng ứng khá nhiệt tình với phong trào này. Tuy nhiên, selfie có thể gây nghiện, nhất là đối với bộ phận giới trẻ Việt Nam. Bên cạnh đó, selfie gây ảnh hưởng không tốt nếu người chụp ảnh không có ý thức.

Continue Reading

Xem thêm trong chuyên mục HỎI ĐÁP - TƯ VẤN
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top