Connect with us
Ba Luong Thi Thanh Huong GD Dieu hanh CT CP Mat Bao Mien Bac - Chớp thời cơ nhờ tham gia thương mại điện tử trên nền tảng di động

TECHNEWS

Chớp thời cơ nhờ tham gia thương mại điện tử trên nền tảng di động


| 20/11/2015

Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) phối hợp với Cục Thương mại điện tử và Sở Công thương Quảng Ninh vừa tổ chức hội thảo “Kinh doanh trực tuyến – từ tên miền tới website cho doanh nghiệp” tại Quảng Ninh, với mục tiêu hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ nắm bắt cơ hội của thị trường thương mại điện tử trên nền tảng đi động đang ngày một phát triển ở Việt Nam.

Ba Luong Thi Thanh Huong - GD Dieu hanh CT CP Mat Bao Mien BacBà Lương Thị Thanh Hương, Giám đốc Điều hành Công ty Cổ phần Mắt Bão Network tại miền Bắc chia sẻ tại hội thảo

Hội thảo được Tập đoàn Verisign tài trợ. Đại diện Công ty Mắt Bão Network, Bảo hiểm Bưu điện và VinaLink đã tới tham dự và phát biểu tại hội thảo. Sự kiện được tổ chức dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) quan tâm đến giá trị của website di động đối với các doanh nghiệp trong sự phát triển của thương mại điện tử trên nền tảng di động. Hội thảo đã thu hút khoảng 100 đại biểu tham dự, đến từ các hiệp hội doanh nghiệp tại Quảng Ninh và các tỉnh lân cận, cùng với các DNVVN, các chuyên gia tư vấn về các hiệp định thương mại và các chuyên gia về phát triển thương mại điện tử.

Các thiết bị di động hiện có đang dần trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống. Bất kể chúng ta đang sử dụng dịch vụ của nhà cung cấp nào, chúng ta đều ngày càng phụ thuộc nhiều hơn vào các thiết bị di động này để liên tục cập nhật các hoạt động, lịch trình, cũng như các thông tin hằng ngày. Theo Báo cáo Thương mại điện tử di động năm 2014, tính đến năm 2014 Việt Nam đã có tới 134 triệu thuê bao di động; và từ tháng 1 năm 2014 tới tháng 1 năm 2015, hơn 11,6 triệu điện thoại thông minh đã được bán ra. Với 39% dân số sử dụng Internet, trong đó 34% truy cập Internet qua nền tảng di động, Việt Nam đã được công nhận là thị trường bùng nổ cho thương mại điện tử di động.

Chia sẻ về xu hướng thương mại điện tử di động, ông Nguyễn Thanh Hưng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký VECOM cho biết: “Chúng ta đang đứng giữa một cuộc thôn tính của thiết bị di động. Nhu cầu của người tiêu dùng đối với các dịch vụ và ứng dụng có thể giúp họ tiếp cận dễ dàng các giao dịch thường ngày vào mọi thời điểm ngày càng tăng cao. Do đó, các doanh nghiệp đang đầu tư vào các giải pháp website di động để có thể đáp ứng các nhu cầu này và cạnh tranh được trong môi trường kinh doanh mới. Với một website di động mạnh, doanh nghiệp sẽ trở nên dễ tiếp cận hơn, dễ phát triển thành các doanh nghiệp quốc tế và gia tăng lợi nhuận trong dài hạn hơn”.

Để nắm bắt cơ hội này, các doanh nghiệp cần xây dựng và phát triển website di động cho riêng mình với một tên miền uy tín. Bà Lương Thị Thanh Hương, Giám đốc Điều hành Công ty Cổ phần Mắt Bão Network tại miền Bắc, chia sẻ: “Để xây dựng một website di động thành công, lựa chọn một tên miền phù hợp là bước đầu tiên doanh nghiệp cần ưu tiên. Có rất nhiều tên miền để lựa chọn, nhưng tên miền .com vẫn luôn là tên miền tiêu chuẩn nhất được công nhận trên toàn cầu cho hoạt động kinh doanh trực tuyến của doanh nghiệp”.

Với tính khả dụng tuyệt đối của hơn 118.5 triệu tên miền đã được đăng ký trên toàn cầu trong suốt hơn 17 năm qua, tên miền .com đã trở thành lựa chọn sáng suốt để đặt nền móng cho mọi dự án khởi nghiệp cũng như liên doanh nhỏ. Tên miền .com giúp gia tăng uy tín cho trang web, hợp thức hóa hiện diện trực tuyến và mở rộng thị trường cho doanh nghiệp. 100% các công ty nằm trong danh sách Fortune 500 cũng như 100% các công ty phát triển nhanh nhất thế giới đều sở hữu một tên miền .com. Chi tiết: Verisign.com.

TUẤN AN

Continue Reading
You may also like...

Xem thêm trong chuyên mục TECHNEWS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top