Connect with us

Cẩn thận với đường link có thể làm iPhone bạn bị treo

effective power 1 1 - Cẩn thận với đường link có thể làm iPhone bạn bị treo

Cẩn thận với đường link có thể làm iPhone bạn bị treo


Cẩn thận với đường link có thể làm iPhone bạn bị treo


bài dởbài hay

Hôm nay, Abraham Masri – tác giả của bản Saigon jailbreak nổi tiếng – đã thông báo một lỗi rất nghiêm trọng trên iOS (và cả macOS) có thể làm máy bạn bị treo.
Cụ thể, Abraham Masri tạm đặt tên lỗi này là chaiOS – khi một người dùng gửi đường link chaiOS này đến một người khác, khi người nhận nhấp vào thì máy sẽ bị treo ngay lập tức và phải khởi động lại. Lỗi này xuất hiện trên cả bản iOS 11.2.2 mới nhất. Đường link mà Abraham Masri đặt thử nghiệm là http://iabem97.github.io/chaiOS. Tuy nhiên bạn đừng bấm bậy vào có thể khiến bạn treo nhé.

effective power 2 - Cẩn thận với đường link có thể làm iPhone bạn bị treo

Theo kênh iDeviceHelp đã tiến hành thử nghiệm, khi một người dùng iMesssage nhắn đường link này qua cho người khác, bên người nhận sẽ không nhận được liên kết này mà sẽ hiển thị những từ ngữ kỳ quái, nếu bấm vào thì máy sẽ treo ngay lập tức. Máy người gửi thì tùy có lúc treo lúc không. Lỗi này khá giống với lỗi Effective Power cách đây vài năm cũng gây ra hiện tượng tương tự như trên.

effective power 1 - Cẩn thận với đường link có thể làm iPhone bạn bị treo

Lỗi này hiện tại được xem là vô hại khi không ảnh hưởng đến bảo mật hay dữ liệu người dùng, tuy nhiên cũng rất phiền phức, nhất là nếu bạn bè muốn trêu ghẹo bạn gửi đường link này qua máy bạn. Hiện tại cách tạm khắc phục lỗi này là nếu chẳng may bị treo thì bạn chỉ việc khởi động lại máy, sau đó vào lại phần tin nhắn và xóa tin nhắn đó đi là xong. Có thể Apple sẽ vá lỗi này trong các bản iOS tiếp theo.

Để xem thêm trải nghiệm về lỗi này, bạn có thể xem video bên dưới của iDeviceHelp:CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top