Connect with us
phishing featured - Cẩn thận lỗi bảo mật làm bạn có thể bị đánh cắp tài khoản ID Apple

iOS

Cẩn thận lỗi bảo mật làm bạn có thể bị đánh cắp tài khoản ID Apple


| 12/10/2017

Sự việc xảy ra khi một người dùng vô tình phát hiện nhiều quảng cáo biến tướng dạng pop-up yêu cầu người dùng nhập vào Apple ID.

Cụ thể người phát hiện ra vấn đề này là Felix Krause – một lập trình viên cần tìm một công thức nấu mực theo phong cách Ý, và anh ấy vô tình cài ứng dụng có tên GialloZafferano, trên App Store. Sau khi cài đặt và mở ứng dụng, bỗng nhiên có một pop-up hiển thị yêu cầu nhập mật khẩu Apple ID một cách vô lý.

Nếu là người dùng bình thường, có thể bạn sẽ không phát hiện điều gì bất thường mà chỉ đơn giản nghĩ là hệ thống đang cần xác nhận gì đó. Nếu như bạn đang duyệt web mà hiện pop-up như vậy thì bạn có thể hơi nghi ngờ, nhưng nó hiện trong một ứng dụng cài trên App Store thì có thể làm bạn yên tâm và chủ quan. Điều này khá nguy hiểm, người dùng không nên nhập mật khẩu nhạy cảm vào những thời điểm ngẫu nhiên như vậy.

Felix Krause đã đưa ra bốn ảnh chụp màn hình (bên dưới) cho thấy pop-up chính chủ của iOS và pop-up do anh tạo ra bằng ứng dụng tự chế chỉ với dưới 30 dòng mã, chúng không khác gì nhau.

pop 2 - Cẩn thận lỗi bảo mật làm bạn có thể bị đánh cắp tài khoản ID Applepop 1 - Cẩn thận lỗi bảo mật làm bạn có thể bị đánh cắp tài khoản ID Apple

Mẹo nhỏ khi bạn gặp trường hợp này. Đó là nếu nhìn thấy một trong các pop-up như trên, bạn hãy bấm nút Home để thoát ra màn hình chính. Trong trường hợp sau khi bấm Home để thoát mà pop-up cũng biến mất luôn thì chắc chắc đó là một pop-up lừa đảo. Còn nếu cửa sổ này và ứng dụng không biến mất, thì đó là hộp thoại hệ thống hợp pháp. Để chắc ăn hơn, thường khi cần xác thực này, bạn hãy vào Cài đặt > iTunes & App Store và thoát rồi đăng nhập lại tài khoản của mình.

Continue Reading
You may also like...

Xem thêm trong chuyên mục iOS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top