Connect with us
Camera Block - Camera Block: Ngăn ứng dụng gián điệp truy cập camera trái phép

Android

Camera Block: Ngăn ứng dụng gián điệp truy cập camera trái phép


| 29/03/2017

Không thể phủ nhận những lợi ích mà camera mang lại cho chiếc điện thoại, tuy nhiên nó cũng có thể gây họa nếu bị truy cập trái phép bởi các phần mềm gián điệp. Camera Block sẽ giúp bạn vô hiệu camera khi không dùng đến để tránh rủi ro không lường trước.

image001 2 450x800 - Camera Block: Ngăn ứng dụng gián điệp truy cập camera trái phép

Bạn tải file apk của Camera Block tại đây (dung lượng 1MB), sau đó tiến hành cài đặt. Lưu ý, để cài được file apk, trước hết bạn cần chọn mục Unknown sources nằm trong phần Security của Settings.

image003 3 450x800 - Camera Block: Ngăn ứng dụng gián điệp truy cập camera trái phép

Ở lần chạy đầu tiên, ứng dụng sẽ phân tích và cho biết có bao nhiêu app đã cài trong máy có quyền dùng camera, bạn trượt xem qua rồi nhấn Start using Camera Block.

Camera Block có giao diện khá đơn giản, với phần chính là nút lệnh hình chiếc ổ khóa giúp bạn vô hiệu hóa camera trên thiết bị. Bạn chạm vào đó rồi nhấn Activate trên hộp thoại mở ra xác nhận cho phép ứng dụng dùng quyền quản trị khóa camera. Tiếp theo, bạn nhấn biểu tượng chiếc ổ khóa lần nữa để kích hoạt tính năng này.

image005 2 450x800 - Camera Block: Ngăn ứng dụng gián điệp truy cập camera trái phép

Bây giờ, bạn thử mở ứng dụng bất kỳ có quyền truy cập camera sẽ thấy không thể chụp ảnh hay quay phim được nữa. Khi cần mở khóa cho camera hoạt động trở lại, bạn chỉ việc chạm biểu tượng chiếc ổ khóa màu xanh.

image007 2 450x800 - Camera Block: Ngăn ứng dụng gián điệp truy cập camera trái phép

Mặc định, khi hoạt động Camera Block sẽ hiển thị biểu tượng chiếc ổ khóa nhỏ trên thanh trạng thái. Nếu muốn ẩn biểu tượng này đi, bạn mở giao diện ứng dụng > chạm biểu tượng ba gạch ngang ở góc trên bên phải > nhấn chọn mục Notification. Ngoài ra trong phần Settings, bạn còn có thể tùy chọn thời gian tự động mở khóa camera sau khi nhấn vào biểu tượng ứng dụng trên thanh trạng thái (Automatic blocking), xem danh sách chi tiết các app có quyền dùng camera (App with camera permission),…

NHƠN LỘC

Xem thêm trong chuyên mục Android
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top