Connect with us
Android was initially planned to be an OS for digital cameras. - Bạn biết gì về hệ điều hành Google Android Things vừa ra mắt?

Android

Bạn biết gì về hệ điều hành Google Android Things vừa ra mắt?


| 17/12/2016

Android Things – hệ điều hành có thể chạy trên các thiết bị thông minh như loa kết nối, camera an ninh và router vừa chính thức được Google ra mắt. 

Bạn biết gì về hệ điều hành Android Things vừa ra mắt?

Thực chất Android Things là một bản cập nhật và làm mới lại của Brillo, hệ điều hành dựa trên nền tảng Android dành cho các thiết bị thông minh và các sản phẩm Internet of Things (IoT) được Google giới thiệu vào tháng 5/2015 nhưng không được người dùng đón nhận như mong đợi. Đó là lý do kể từ khi ra mắt hệ điều hành Brillo dần chìm vào quên lãng.

Là nền tảng được Google phát triển dành riêng cho các thiết bị thông minh, với lần làm mới này, Google tỏ rõ tham vọng “phủ sóng” Android lên càng nhiều sản phẩm càng tốt. Android Things sẽ giúp các hãng phát triển ra sản phẩm chạy hệ điều hành này dễ dàng hơn nhiều.

Không giống với Brillo, các nhà phát triển có thể sử dụng chính các công cụ để phát triển ứng dụng cho nền tảng Android tiêu chuẩn để xây dựng các ứng dụng cho nền tảng Android Things, điều này sẽ giúp xây dựng ứng dụng cho các thiết bị thông minh sử dụng Android Things được dễ dàng hơn.

Bạn biết gì về hệ điều hành Android Things vừa ra mắt?

Mặc dù tên gọi Android Things, tuy nhiên chắc chắn rằng nền tảng này sẽ không giống với nền tảng Android đang sử dụng trên smartphone hay Android Wear sử dụng trên đồng hồ thông minh. Android Things là nền tảng sử dụng trên các thiết bị thông minh do vậy đây là nền tảng mà người dùng không tương tác thông qua giao diện người dùng thông thường và sẽ hoạt động ngầm bên trong cho phép các thiết bị thông minh có thể xử lý các tác vụ phức tạp, chẳng hạn máy hút bụi thông minh, điều hòa không khí thông minh hoặc máy in thông minh…

Việc ra mắt Android Things có thể được xem là dấu hiệu cho thấy Google sẽ “tấn công” sâu hơn vào thị trường phần cứng và các thiết bị gia dụng thông minh, khi mà gần đây hãng cũng ra mắt khá nhiều sản phẩm phục vụ cho căn hộ thông minh. Bên cạnh đó, điều này cũng sẽ giúp Android được “phủ sóng” rộng hơn, thay vì chỉ gói gọn ở các thiết bị di động như trước đây. Hy vọng rằng, với Android Things, Google sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn so với Brillo.

TUẤN AN (Tổng hợp)

 

Xem thêm trong chuyên mục Android
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top