Connect with us

Công ty Essential của “cha đẻ” hệ điều hành Android đang phát triển điện thoại AI?

essential phone featured - Công ty Essential của "cha đẻ" hệ điều hành Android đang phát triển điện thoại AI?

Công ty Essential của “cha đẻ” hệ điều hành Android đang phát triển điện thoại AI?bài dởbài hay

Theo Bloomberg, công ty khởi nghiệp điện tử tiêu dùng Essential Products được cho là đang phát triển một thiết bị mới sử dụng trí tuệ nhân tạo để bắt chước người dùng và trả lời tin nhắn thay họ.
Thiết bị số này được cho sản phẩm mới nhất của công ty này sau khi họ thất bại với mẫu điện thoại đầu tiên Essential Phone trong việc thuyết phục khách hàng. Các báo cáo của Bloomberg cho biết thiết bị mới này đang được phát triển với mục đích nhằm giải phóng người dùng khỏi điện thoại của họ. Nó sẽ có màn hình nhỏ và điều khiển chủ yếu bằng khẩu lệnh, với thư ký ảo bằng AI với khả năng bắt chước người dùng, tự động trả lời email và tin nhắn SMS, cũng như đặt các cuộc hẹn thay cho người dùng.

Nếu bạn không biết thì ông Andy Rubin, người sáng lập và cũng là giám đốc điều hành của Essential Products cũng chính là “cha đẻ” của hệ điều hành Android, cũng từng nói về trải nghiệm người dùng như thế này trước đây. Trong bài phỏng vấn với Bloomberg hồi tháng trước, ông cũng vạch ra giấc mơ về một chiếc điện thoại là phiên bản ảo của người dùng. Khi đó Andy cho biết sản phẩm trong mơ này sẽ khiến người ta quên đi việc sử dụng smartphone hàng ngày, tận hưởng cuộc sống, dùng bữa tối mà không phải chạm tay vào điện thoại và bạn có thể tin tưởng điện thoại làm những việc thay bạn.

Đây cũng chính là tầm nhìn tương tự mà chúng ta có thể thấy nhiều công ty công nghệ cũng đang hướng tới, đơn cử như Google với công nghệ AI có thể giúp người dùng trả lời cuộc gọi hay lập lịch hẹn thay họ với phần mềm Duplex đã có thể bắt chước được cách nói chuyện của con người và thực hiện những việc đặt lịch đơn giản như cắt tóc hay đặt chỗ ở nhà hàng. Không chỉ Google mà các công ty khác cũng đang phát triển những dự án tương tự, như chatbot có thể đặt lịch hẹn cho người dùng ở nơi làm việc.

Tuy nhiên, mặc dù có rất nhiều dự án như thế nhưng những gì mà AI làm được nói trên chỉ ở mức rất cơ bản và có nhiều hạn chế. Những ai sử dụng Alexa hay Siri nhiều cũng sẽ thấy sự hạn chế rất lớn của những thư ký ảo này. Điều đó cũng đồng nghĩa tầm nhìn của Andy rất hấp dẫn về mặt lý thuyết, nhưng công nghệ hiện tại dường như chưa thể hỗ trợ ý tưởng này.

Với trường hợp của Essential Products thì đây được xem là cơ hội cuối cùng của công ty này. Mặc dù có khả năng tài chính tốt với khoản đầu tư khoảng 300 triệu USD, nhưng sản phẩm ban đầu của họ là một thất bại lớn. Hồi tháng 5/2018 đã có thông tin cho rằng công ty có ý định “bán mình” và mẫu điện thoại kế tiếp là Essential Phone 2 đã bị hủy bỏ. Vào hồi tháng 11 năm ngoái thì Andy cũng rời bỏ công ty sau khi có thông tin về mối quan hệ không phù hợp của anh tại Google nhưng đã quay trở lại vào tháng 12 sau đó.

Theo The VergeCHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top