Connect with us
20160824 1747120 - YouTube ra mắt trang tiếng Việt Cộng đồng Người sáng tạo

TECHNEWS

YouTube ra mắt trang tiếng Việt Cộng đồng Người sáng tạo


| 24/08/2016

YouTube vừa tăng cường hỗ trợ Cộng đồng Người sáng tạo nội dung của Việt Nam có thêm không gian để phát triển kênh Youtube của họ và tương tác với khán giả thông qua việc ra mắt trang tiếng Việt Cộng đồng Người sáng tạo tại youtube.com/creatorcommunity.

20160824_174712(0)

Trang tiếng Việt Cộng đồng Người sáng tạo với định dạng diễn đàn cho phép người sáng tạo gửi câu hỏi, nhận lời khuyên và kết nối với những người sáng tạo nội dung khác trên YouTube không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới.

Việc ra mắt này diễn ra sau công bố tại VidCon – Hội nghị video trực tuyến được tổ chức thường niên tại Anaheim, California vào tháng 6 vừa qua. Tại Hội nghị trên, Giám đốc điều hành YouTube Susan Wojcicki công bố tăng cường hỗ trợ cho người sáng tạo nội dung YouTube, bao gồm: mở rộng hỗ trợ từng người một để tất cả những người sáng tạo đều có thể nhận được câu trả lời qua email; thiết kế lại Creator Hub, một nguồn tài nguyên trực tuyến cho người sáng tạo tại youtube.com/creators; và kênh YouTube dành cho người sáng tạo, chương trình Các cấp lợi ích mới dành cho các kênh theo cấp độ từ 0, 1.000, và 10.000 người theo dõi.

Tại cuộc họp báo hôm nay, YouTube cũng chia sẻ một video đặc biệt của Phở về trải nghiệm chuyến đi đến Rio de Janeiro cùng Google. Anh Thư và Thiên Thư từ Song Thu Channel nói về sự gia tăng nhanh chóng số lượng người theo dõi từ 50.000 lên đến 120.000 chỉ trong vài tháng. Bên cạnh đó, FAP TV cũng nói về thành công ấn tượng của nhóm như một cuộc đua nước rút để đạt đến số lượng 1 triệu người theo dõi.

Cộng đồng người sáng tạo YouTube tại Việt Nam là một trong những cộng đồng sôi động nhất thế giới, và trong năm vừa qua, số lượng nội dung được tải lên YouTube tại Việt Nam đã tăng 235%, trong khi đó lượng thời gian xem Youtube tại Việt Nam cũng tăng trưởng 120% so với năm trước. Hiện nay có hơn 100 kênh nội dung tiếng Việt với hơn 100.000 theo dõi, và 7 kênh có hơn 1 triệu người theo dõi.

Để hỗ trợ các cộng đồng người sáng tạo YouTube cũng như các thế hệ người Việt tài năng tiếp theo, YouTube đã tổ chức 18 sự kiện khắp ba thành phố (Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng), từ những buổi gặp gỡ thân mật đến các hội thảo hướng dẫn người sáng tạo vào năm ngoái. Sự ra đời của Cộng đồng Người sáng tạo phiên bản tiếng Việt là bước tiếp theo hướng tới việc giúp Cộng đồng người sáng tạo Việt mở rộng sự hiện diện của mình trên YouTube toàn cầu.

NHƯ QUỲNH

Xem thêm trong chuyên mục TECHNEWS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top