Connect with us

Wine 3.0 chính thức: chạy tốt cả Photoshop CC 2018

wine 30 android windows app featured - Wine 3.0 chính thức: chạy tốt cả Photoshop CC 2018

Wine 3.0 chính thức: chạy tốt cả Photoshop CC 2018


Wine 3.0 chính thức: chạy tốt cả Photoshop CC 2018


bài dởbài hay

Wine, phần mềm tạo một “lớp tương thích” giữa hai nền tảng khác nhau vừa có phiên bản cập nhật 3.0 với nhiều cập nhật đáng chú ý.
Nếu bạn không biết thì Wine ứng dụng tạo một lớp tương thích để sử dụng các ứng dụng Windows trên nền các hệ điều hành như Linux, MacOS hay BSD. Theo thông tin từ nhà phát triển, Wine không phải là ứng dụng giả lập, mà nó dịch theo thời gian thực các Windows API thành các yêu cầu POSIX mà các hệ điều hành trên có thể hiểu được. Nhờ vậy mà nó loại bỏ độ trễ và giúp tăng tốc độ các ứng dụng Windows khi chúng phải chạy trên một nền hệ điều hành khác.

Còn nói một cách đơn giản đơn giản thì Wine là phần mềm cho phép bạn chạy các ứng dụng Windows trên những hệ thống không sử dụng hệ điều hành Windows. Đây là phần mềm được nhiều người dùng MacOS và Linux xem là thứ không thể thiếu để có thể sử dụng các ứng dụng chỉ có trên Windows. Và mới đây, Wine vừa chính thức cập nhật phiên bản 3.0 với nhiều cải tiến đáng kể. Trong đó, điểm đáng chú nhất là việc hỗ trợ Direct3D 10 và 11, có đầy đủ driver đồ họa và âm thanh cho Android, cũng như cải thiện khả năng hỗ trợ DirectWrite và Direct2D. Wine giờ đây cũng có thể xây dựng thành gói cài đặt APK và vận hành như một ứng dụng Android nữa.

Tuy vậy, dù đã mất một năm phát triển nhưng đáng tiếc là một số tính năng vẫn chưa hoàn thiện để phát hành trong phiên bản này như dự kiến, chẳng hạn như hỗ trợ Direct3D 12 và Vulkan, hay khả năng hỗ trợ OpenGL ES để có thể sử dụng Direct3D trên Android. Dự kiến các tính năng này sẽ được đưa vào trong phiên bản tiếp theo, tức là trong năm tới. Theo chia sẻ của nhà phát triển thì khả năng chạy tốt CC 2018, phiên bản Photoshop mới nhất chính là thành quả của một năm qua. Thậm chí nó được xếp loại Gold trong cơ sở dữ liệu ứng dụng của Wine, nghĩa là không có gì khác biệt khi sử dụng với Wine so với chạy thuần túy trên Windows. Người dùng Linux giờ đây không cần phải chờ đến sự hỗ trợ từ Adobe để có thể sử dụng phiên bản Photoshop mới nhất nữa.

Tải phiên bản 3.0 của Wine tại đây.

Theo NeowinCHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top