Connect with us

Đánh giá game Warhammer Age of Sigmar: Champions

Đánh giá Warhammer Age of Sigmar: Champions

Đánh giá game Warhammer Age of Sigmar: Championsbài dởbài hay

Warhammer Age of Sigmar: Champions là phiên bản game hóa của trò cờ bàn (tabletop) cùng tên với trải nghiệm đấu thẻ bài khá độc và lạ.
Phải thú nhận một điều là ttừ nhỏ đến lớn, tôi chưa từng chơi game đấu thẻ bài nào. Mặc dù thỉnh thoảng tôi vẫn xem người khác chơi thể loại game và hiểu được cách thức vận hành nó, nhưng thể loại này chưa bao giờ cuốn hút tôi muốn trải nghiệm. Điều này bất ngờ thay đổi khi tôi biết đến Warhammer Age of Sigmar: Champions xuất hiện, một tựa game đấu thẻ bài mang thương hiệu Warhammer khá nổi tiếng suốt hàng chục năm qua với muôn vàn tựa game đủ mọi thể loại khác nhau. Kỳ thực, không phải thể loại mà chính cái tên thương hiệu khiến tôi tò mò muốn trải nghiệm tựa game này.

Warhammer Age of Sigmar: Champions mang đến một trải nghiệm đấu thẻ bài nhiều khác biệt so với những cái tên đang làm mưa làm gió trên thị trường hiện nay, chẳng hạn như Hearthstone. Nhà phát triển khá thành công khi xây dựng nhiều yếu tố thú vị, mang đậm dấu ấn Warhammer mà những ai yêu thích series này sẽ dễ dàng nhận ra. Điểm nhấn trong trải nghiệm đấu bài của trò chơi xoay quanh yếu tố Champion. Thay vì chọn một nhân vật hero và xây dựng bộ bài xoay quanh các tố chất của nhân vật đó, trò chơi sử dụng các Champion như người lãnh đạo quân trong trận đấu.

Bàn đấu trong Warhammer Age of Sigmar: Champions chia mỗi bên bốn ô. Người chơi sẽ gán các Champion vào mỗi ô này. Tuy nhiên, mỗi nhân vật chỉ có thể sử dụng thẻ bài tương ứng với “tài lãnh đạo của họ, chẳng hạn như pháp sư chỉ có thể dùng thẻ bài phép thuật. Mặt khác, mỗi ô sẽ mang đến lợi thế riêng cho mỗi Champion khác nhau, nếu vận dụng không khéo điều này có thể trở thành hiểm họa trong trận đấu. Mỗi đấu thủ sẽ có hit point riêng và bên nào bị tấn công mất hết HP là thua. Không những vậy, cơ chế đấu thẻ trong Warhammer Age of Sigmar: Champions cũng có đôi điểm khác biệt. Mỗi đấu thủ chỉ có thể sử dụng hai thẻ bài trong mỗi lượt. Nếu muốn rút thêm bài vì bất kỳ lý do gì, bạn phải hy sinh một lượt chơi của mình.

warhammer age of sigmar champions switch screenshot 1 600x338 - Đánh giá game Warhammer Age of Sigmar: Champions

Cách thiết kế này đòi hỏi người chơi phải tính toán cẩn thận để cân bằng yếu tố công và thủ trên bàn đấu, dựa trên các lá bài mà bạn có được. Yếu tố này lại được mở rộng hơn với cơ chế thẻ bài của trò chơi. Về cơ bản, mỗi thẻ bài quân hoặc phép thuật đều có các con số hoặc biểu tượng khác nhau ở bốn góc. Trong mỗi lượt chơi, thẻ bài sẽ xoay vòng để áp dụng yếu tố này vào trận đấu. Đó có thể là nhiều lần công phá HP của đối thủ hoặc tung ra một đòn “sát thủ” sau một số lượt chờ nhất định. Thú vị là mỗi hướng đều có rủi ro và mang tính chiến thuật riêng. Trong khi đó, bạn cũng có thể thực hiện các thử thách dành cho Champion của mình để nhận về những lợi thế khác nhau trên bàn đấu.

Có thể hiểu thử thách trong trải nghiệm Warhammer Age of Sigmar: Champions giống như các nhiệm vụ phụ mà bạn có thể thực hiện. Hoàn thành chúng sẽ làm thay đổi thẻ bài và kích hoạt thêm các thử thách mới, mục đích cuối cùng là để được buff khủng, nhiều khi giúp bạn lật ngược tình thế “ngàn cân treo sợi tóc”. Mỗi bộ bài (deck) khác nhau sẽ có những yếu tố lợi thế khác nhau rất thú vị theo chiến thuật của riêng mỗi người. Kết hợp với yếu tố hạn chế lượng thẻ bài sử dụng trong mỗi lượt chơi mang đến tính chiến thuật rất cao trong trải nghiệm game, đòi hỏi người chơi phải suy nghĩ cẩn thận trước khi dùng thẻ quân nào cho Champion tấn công HP hay thậm chí phản công lại Champion của đối thủ.

Một điểm khá thú vị khác của Warhammer Age of Sigmar: Champions là tựa game này hỗ trợ cross-play trên tất cả các nền tảng hiện tại. Nghĩa là bạn có thể sử dụng một tài khoản để chơi trên tất cả các nền tảng bất cứ khi nào bạn muốn, đồng thời cũng có thể đấu với người chơi ở bất kỳ nền tảng nào mà không có giới hạn nào cả. Tuy nhiên, trò chơi đòi hỏi kết nối mạng cho toàn bộ trải nghiệm ngay cả chơi solo. Đây có có thể là một trở ngại không nhỏ với người chơi trên phiên bản Nintendo Switch vốn không có kết nối mạng qua sóng di động như trên smartphone, mà phụ thuộc nhiều vào kết nối Wi-Fi không phải lúc nào cũng có sẵn ở những nơi bạn đến.

Thế nhưng, vấn đề lớn nhất của Warhammer Age of Sigmar: Champions có lẽ nằm ở mô hình free-to-play của trò chơi. Bạn có thể chơi và mở khóa các thẻ bài mới hoàn toàn thông qua trải nghiệm bình thường, nhưng game dành rất nhiều ưu đãi cho người chơi trả tiền đến mức khá mất cân bằng. Mặt khác, nếu sở hữu bộ cờ bàn của trò chơi, bạn cũng có thể sử dụng điện thoại di động để quét các thẻ bài đó vào game và sử dụng chúng trong các bộ bài của mình. Vấn đề ở chỗ, dù nghe có vẻ hấp dẫn nhưng tôi không nghĩ đây là ưu điểm lớn của trò chơi. Ở một khía cạnh nào đó, chẳng khác nào người chơi phải bỏ tiền ra để có được bài ngon nếu không muốn “cày cuốc” với AI, vốn thường sở hữu bộ bài “trên cơ” người chơi trừ khi bạn móc hầu bao.

warhammer age of sigmar champions switch screenshot 2 600x338 - Đánh giá game Warhammer Age of Sigmar: Champions

Sau cuối, Warhammer Age of Sigmar: Champions mang đến một trải nghiệm trading card khá thú vị và hấp dẫn. Tuy nhiên, việc bạn có hào hứng với trải nghiệm hay không còn phụ thuộc vào quan điểm của mỗi người chơi về yếu tố bán vật phẩm ảo và mô hình free-to-play. Dù vậy, mô hình này cũng có ưu điểm là bạn có thể trải nghiệm game bao lâu tùy ý trước khi quyết định có gắn kết với trò chơi và đầu tư vào nó hay không. Hãy tận dụng điều này.

Warhammer Age of Sigmar: Champions được phát hành cho PC (Windows, macOS), Nintendo Switch, Android và iOS.

Nintendo eShop

chart?cht=qr&chl=http%3A%2F%2Fstore.steampowered - Đánh giá game Warhammer Age of Sigmar: Champions
header - Đánh giá game Warhammer Age of Sigmar: Champions
Developer: PlayFusion
Price: 0
chart?cht=qr&chl=https%3A%2F%2Fplay.google.com%2Fstore%2Fapps%2Fdetails%3Fid%3Dcom.playfusion - Đánh giá game Warhammer Age of Sigmar: Champions
etp5sfI7mlpHRygZT YpmH2 dsZ U2368D kmaOh vcDHiHfGa7LlGEbazriB4rR c=s180 - Đánh giá game Warhammer Age of Sigmar: Champions
Developer: PlayFusion
Price: Free
chart?cht=qr&chl=https%3A%2F%2Fitunes.apple - Đánh giá game Warhammer Age of Sigmar: Champions
246x0w - Đánh giá game Warhammer Age of Sigmar: Champions
Developer: PlayFusion Ltd.
Price: Free+

Bài viết sử dụng game do nhà phát hành hỗ trợ.

Tham gia cùng chúng tôi trên Steam  Xem thêm bài đánh giá các game khácCHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top