Connect with us
Unity3D - Unity3D là gì?

HỎI ĐÁP - TƯ VẤN

Unity3D là gì?

| 08/12/2017
IT - I TỜ

Unity3D là gì?


Unity hay Unity3D là một engine game đa nền tảng được phát triển bởi Unity Technologies. Engine này được phát triển bằng C/C++ và có khả năng hỗ trợ mã viết bằng C#, JavaScript hoặc Boo.

Một trong những tựa game tiêu biểu sử dụng Unity 3D ở Việt Nam có thể kể tới Thủy Hử 3D – game online có thể chạy trên cả Android và iOS. Ngày nay đã có nhiều nhóm làm game tại Việt Nam sử dụng engine này.

Unity3D

Xét về mặt đồ họa,  Unity hay Unity3D chắc chắn không phải engine đỉnh cao nhưng  chất lượng hình ảnh Unity3D mang lại đủ để thỏa mãn game thủ hiện nay. Hơn nữa, Unity3D còn có những ưu điểm mà không phải engine game nào cũng có, ví dụ như hỗ trợ đa nền tảng.

Engine này hỗ trợ gần như toàn bộ các nền tảng gồm: PlayStation 3, Xbox 360, Wii U, iOS, Android, Windows, Blackberry 10, OS X, Linux, trình duyệt Web và cả Flash. Ngoài ra, Unity3D rất dễ sử dụng và có tính hiệu quả kinh tế cao.

Unity3D có hai loại phiên bản, một cho người dùng free, và một phiên bản pro thì mất phí.

Khi tải Unity về các bạn cài đặt bình thường, đến khi kết thúc cài đặt nền các bạn chọn phiên bản Pro thì cần phải mua, còn nếu là người dùng free thì các bạn chọn kích  hoạt qua web, chỉ cần có kết nối mạng internet, sau đó chọn cài đặt thủ công và nhập mail, chọn free là bạn có thể sử dụng một bản Unity free.

Continue Reading
You may also like...

Xem thêm trong chuyên mục HỎI ĐÁP - TƯ VẤN
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top