Connect with us
Secret Voice Recorder - Ứng dụng ghi âm bí mật trên Android, tự sao lưu lên Google Drive

Android

Ứng dụng ghi âm bí mật trên Android, tự sao lưu lên Google Drive


| 03/10/2017

Secret Voice Recorder là một ứng dụng ghi âm tốt mà bạn có thể sử dụng thông thường (công khai) hay bí mật qua một thao tác kích hoạt. File ghi âm sẽ tự động sao lưu lên Google Drive hay quản lý từ thiết bị.

Secret Voice Recorder tương thích Android 4.1 trở lên và miễn phí. Dung lượng 2,3 MB. Bạn tải tại đây.

Secret Voice Recorder
Secret Voice Recorder
Developer: Mirage Stacks
Price: Free+

Cách sử dụng rất đơn giản, bạn có hai cách ghi âm:

1. Công khai:

Mở ứng dụng, bạn bấm vào biểu tượng micro trong thẻ Record để tiến hành ghi âm. Thiết bị sẽ rung lên như báo hiệu quá trình ghi âm đã bắt đầu. Chương trình hoạt động nền nên có thể ghi âm khi khóa màn hình. Ghi âm xong, bấm nút biểu tượng Stop để dừng lại.

Screenshot 20171002 121941 338x600 - Ứng dụng ghi âm bí mật trên Android, tự sao lưu lên Google Drive

File ghi âm sẽ lưu vào bộ nhớ trong thiết bị tại thư mục SoundRecoder với định dạng MP4. Trên ứng dụng, bạn quản lý các nội dung ghi âm trong thẻ Saved Recording. Bấm vào để nghe hay đặt lại tên, xóa bỏ, chia sẻ, chọn file (bấm giữ vài giây).

 

2. Bí mật:

Nếu bạn muốn ghi âm cuộc trò chuyện mà không để đối tượng phát hiện thì sử dụng chế độ ghi âm bí mật trên ứng dụng.

Screenshot 20171002 122142 338x600 - Ứng dụng ghi âm bí mật trên Android, tự sao lưu lên Google Drive

Bạn bấm nút nguồn ba lần từ màn hình khóa, màn hình tắt hay khi đã đóng ứng dụng trong hai giây (có thể mở rộng thêm) thì chương trình sẽ tự động kích hoạt và bí mật ghi âm. Để dừng, bấm tiếp nút nguồn ba lần.

Bên cạnh nút nguồn, ứng dụng còn hỗ trợ thao tác khác kích hoạt ghi âm bí mật là bấm nút Volume+ (tăng âm lượng). Mặc định, nó bị tắt và muốn sử dụng thì bấm nút ba chấm > Settings > bật Volume Button Mode > Enable.

Screenshot 20171002 123324 338x600 - Ứng dụng ghi âm bí mật trên Android, tự sao lưu lên Google Drive

Trong giao diện hiện ra, bạn tìm đến và mở Voice Recorder. Bật tùy chọn duy nhất bên trong để cấp quyền truy cập cho ứng dụng trên thiết bị. Kích hoạt xong, để ghi âm thì cũng tương tư như nút nguồn nhưng bạn chỉ cần bấm một lần. Bạn có thể sử dụng song song hai thao tác kích hoạt.

 

3. Thiết lập:

Trong giao diện Settings, bạn có thể thiết lập thêm khoảng thời gian giới hạn để thực hiện khi ghi âm bằng nút nguồn (Interval), loại âm thanh thu (Recording Type), vị trí lưu (Recording Files Path), bật tắt chế độ rung khi ghi (Vibrate Feedback), rung một lần khi ghi và rung hai lần khi dừng (Custom Vibrations), không dừng lại ghi âm dù đã kích hoạt tắt trong chế độ ghi bằng nút nguồn (Disable Smart Stop), kích hoạt đèn LED thông báo khi đang trong chế độ ghi âm mà màn hình tắt (LED Notification), tự động đóng app sau khi ghi âm bằng nút nguồn (Close app after smart record), sao lưu tự động lên Google Drive sau khi dừng (Google Drive).

Screenshot 20171002 122114 338x600 - Ứng dụng ghi âm bí mật trên Android, tự sao lưu lên Google Drive

Khi chọn sao lưu lên Google Drive, ứng dụng chỉ upload những ghi âm mới sau khi kích hoạt chức năng này. Nhưng file ghi âm cũ, bạn phải upload thủ công. File ghi âm lưu trên Google Drive nằm ở thư mục Secret Voice Recorder.

Lưu ý: Với thiết bị Android 6.0.1, bạn nên nới rộng thời gian kích hoạt khi dùng nút nguồn ghi âm để tránh trùng lặp chức năng kích hoạt camera (bấm đúp 2 lần).

Xem thêm trong chuyên mục Android
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top