Connect with us

“Tuyệt chiêu” kiểm tra iPhone có bị “luộc” linh kiện không khi mua

mua iphone cu featured - "Tuyệt chiêu" kiểm tra iPhone có bị "luộc" linh kiện không khi mua

“Tuyệt chiêu” kiểm tra iPhone có bị “luộc” linh kiện không khi muabài dởbài hay

Trong phiên bản cập nhật mới nhất, 3uTools đã bổ sung thêm chế độ View Verification Report giúp bạn kiểm tra xem iPhone hay iPad mình mua có bị “luộc” linh kiện hay không rất đơn giản.
3uTools vừa có bản cập nhật mới nhất  V2.25 vào hôm qua bổ sung thêm một tính năng rất thú vị là View Verification Report, tính năng này giúp người dùng đánh giá thông tin linh kiện trong iPhone còn “zin” hay không. Các thông tin được cung cấp là rất đáng để tham khảo. Trước đây có một công cụ khác là iTools cung cấp tính năng này, tuy nhiên do ứng dụng này là bản có phí nên cũng ít người sử dụng được. Giờ đây bạn đã có thể thoải mái sử dụng với 3uTools, một ứng dụng hoàn toàn miễn phí.

Để kiểm tra iPhone còn “zin” hay không, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Cài đặt 3uTools mới nhất tại đây (bản V2.25 trở lên).

Bước 2: Chạy 3uTools, kết nối iPhone hay iPad vào máy tính qua cáp, chọn Trust (Tin cậy) để cấp quyền cho 3uTools truy xuất.

Bước 3: Giao diện thông số thiết bị kết nối sẽ hiển thị, tại đây bạn hãy bấm vào tuỳ chọn View Verification Report ở vị trí đánh dấu bên dưới:

3utools check iphone 1 800x576 - "Tuyệt chiêu" kiểm tra iPhone có bị "luộc" linh kiện không khi mua

Bước 4: Chọn Authorize to View.

3utools check iphone 2 - "Tuyệt chiêu" kiểm tra iPhone có bị "luộc" linh kiện không khi mua

Bước 5: Lúc này thông tin chi tiết sẽ hiển thị ra các thành phần nào có thể đã bị thay thế:

3utools check iphone 3 800x533 - "Tuyệt chiêu" kiểm tra iPhone có bị "luộc" linh kiện không khi mua

Như ảnh trên bạn thấy thông tin pin (battery), camera trước (rear camera) và cảm biến vân tay (Touch ID) có thể đã bị thay đổi (các dòng màu đỏ). Thông tin tham khảo trong trường hợp này là chính xác, vì mình đã kiểm tra bằng con iPhone 5s 16GB trước đây bị vô nước, từng thay các linh kiện trên. Bây giờ mình sẽ kiểm tra tiếp một máy iPhone 5s lock Nhật mà mình chưa từng sửa chữa.

3utools check iphone 4 800x533 - "Tuyệt chiêu" kiểm tra iPhone có bị "luộc" linh kiện không khi mua

Như ảnh trên, mọi thứ đều rất ổn (Normal), chính xác với tình trạng máy của mình. Dĩ nhiên theo mình nghĩ sai sót về thông tin có thể là có, nhưng những thông tin này là rất đáng tham khảo khi bạn đi mua các máy iPhone/iPad cũ để sử dụng.

Trên đây là kiểm tra linh kiện, tiếp theo bạn cũng nên kiểm tra các tình trạng linh kiện xem có tốt không. TestM là ứng dụng tốt nhất cho việc này. TestM là ứng dụng giúp đánh giá tình trạng của bất kỳ chiếc điện thoại thông minh nào trong thời gian không đến năm phút và được cung cấp hoàn toàn miễn phí. TestM trước đây rất nổi tiếng cho Android và hiện nay cũng được dùng như một tiêu chuẩn để kiểm tra máy chạy iOS. Thông qua việc chẩn đoán 19 bước, ít nhất nếu mọi thứ đều “pass” thì bạn có được một chiếc điện thoại với mọi thành phần hoạt động bình thường. Xem thêm tại đây.

Và cuối cùng, dĩ nhiên bạn cần xem hình thức của máy. Xem màn hình có bị cấn, móp, hình thức vỏ máy, máy có hở màn hình không… Bạn cũng nên xem kỹ nhé.CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top