Connect with us
iphone 6s featured - Hướng dẫn kiểm tra iPhone 6s của bạn có bị lỗi sập nguồn

CHỈ CÓ TRÊN TRẢI NGHIỆM SỐ

Hướng dẫn kiểm tra iPhone 6s của bạn có bị lỗi sập nguồn

| 14/12/2016

Hướng dẫn kiểm tra iPhone 6s của bạn có bị lỗi sập nguồn

Những ngày vừa qua, Hiệp hội Bảo vệ Người tiêu dùng Trung Quốc lên tiếng về lỗi sập nguồn trên iPhone 6S. Tốt nhất bạn hãy tự kiểm tra trước xem chiếc iPhone 6s của mình có đủ điều kiện để được bảo hành miễn phí hoặc thậm chí là có nguy cơ hỏng pin trong tương lai hay không.

 

Nguyên nhân sập nguồn do đâu?

Theo thông tin chính thức từ Apple, pin của những chiếc iPhone gặp lỗi là do chúng tiếp xúc không khí lâu hơn các máy thông thường trước khi được đóng thành một thỏi pin hoàn chỉnh. Đồng thời, Apple cũng trấn an người dùng rằng vấn đề này không ảnh hưởng đến an toàn của người dùng. Các máy iPhone 6S được sản xuất trong giai đoạn tháng 9 đến tháng 10/2015 là những máy dễ gặp tình trạng này.

Thông báo của Apple không đề cập đến sản phẩm iPhone 6 trong khi báo cáo từ Trung Quốc cho thấy nhiều mẫu iPhone 6, 6 Plus cũng gặp lỗi sập nguồn tương tự. Apple hiện tại sẽ tổ chức chương trình thay thế miễn phí cho những chiếc iPhone bị ảnh hưởng. Ở Việt Nam chưa có một Apple Care thì việc bảo hành những chiếc máy này sẽ là một vấn đề. Tuy nhiên trước tiên bạn cần phải kiểm tra máy bạn có nằm trong danh sách bị lỗi không đã, nếu không có thì cũng bớt lo.

 

Cách kiểm tra iPhone 6s bị lỗi sập nguồn

Cách 1: Kiểm tra thủ công

 • Vào Settings > General > About.

iphone-6s-sap-nguon

 • Kiểm tra xem những ký tự dưới đây có xuất hiện ở vị trí thứ 4 hoặc thứ 5 trên số seri iPhone của bạn hay không:Q3

  Q4

  Q5

  Q6

  Q7

  Q8

  Q9

  QC

  QD

  QF

  QG

  QH

  QJ

  Nếu có thì rất tiếc phải thông báo với bạn rằng chiếc iPhone 6s của bạn là một trong những sản phẩm nằm trong loạt máy bị lỗi pin trong quá trình sản xuất.

Cách 2: Dùng công cụ của Apple

Apple cũng đã phát hành một trang web với công cụ kiểm tra để người dùng phát hiện chiếc iPhone của họ có gặp lỗi pin hay không. Đầu tiên bạn vào địa chỉ https://www.apple.com/support/iphone6s-unexpectedshutdown/. Ở mục Please select a country, bạn hãy chọn Vietnam. Sau đó nhập số Serial máy của bạn vào. Nếu bạn nhập được thông báo như hình dưới đây thì máy bạn hoàn toàn không sao.

screen-shot-2016-12-09-at-3-43-03-pm

Nếu thiết bị của bạn nằm trong danh sách được Apple hỗ trợ thì tại Việt Nam bạn cần đến đại lý ủy quyền của Apple để được thay pin miễn phí. Điều kiện Apple đưa ra chỉ là iPhone 6s của người dùng không bị nứt màn hình và còn sử dụng được. Ngoài ra, những ai đem iPhone 6s bị lỗi đi thay pin vào thời gian trước khi chương trình diễn ra sẽ được Apple hoàn lại tiền.

Xem thêm trong chuyên mục CHỈ CÓ TRÊN TRẢI NGHIỆM SỐ
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top