Connect with us
tat tan tat cach nhan biet iphone da thay man hinh 3 - Tư vấn: Cách nhận biết iPhone đã thay màn hình

HỎI ĐÁP - TƯ VẤN

Tư vấn: Cách nhận biết iPhone đã thay màn hình


| 21/01/2016

Rất nhiều người có nhu cầu mua lại những chiếc iPhone đã qua sử dụng. Nhưng mọi người cũng rất ngại việc kiểm tra đồ dùng rồi vì không biết cái máy đó đã vị “luộc” hay chưa. Màn hình iPhone cũng là một bộ phận mà người ta rất quan tâm khi mua iPhone cũ. Đây là một số mẹo để kiểm tra xem 1 chiếc iPhone đã bị thay màn hình hay chưa?

1. Kiểm tra viền màn hình

iphone-thay-man-hinh

Các bạn nghiêng chiếc iPhone và nhìn các cạnh viền bao quanh màn hình, nếu thấy nó đều nhau và không có khe hở thì đó là màn hình nguyên vẹn chưa được thay. Ngược lại nếu nhìn nó không đồng đều, viền không khít với thân máy, có nhiều khe hở thì đó là màn hình đã bị thay rồi.

2. Kiểm tra màn hình dưới ánh sáng
Đặt iPhone ra ngoài nắng, iPhone đã bị thay màn hình khi ánh sáng mặt trời chiếu vào sẽ phản lên màu đỏ như hình bên dưới. Còn màn hình iPhone chưa bị thay sẽ không phản chiếu lại màu đỏ.

lam-the-nao-de-biet-man-hinh-iphoen-da-bi-thay

3. Kiểm tra khe sim
Mở sáng màn hình lên mức tối đa. Mở khay sim ra, nếu trong khe sim bị hở sáng như dưới đây nghĩa là máy đã bị thay màn hình.

khe-sim


4. Dùng 1 miếng băng keo hoặc 1 giọt nước để kiểm tra màn hình
Để kiểm tra màn hình iPhone 5, 6 đã bị thay chưa các bạn lấy 1 đoạn băng dính trắng dán lên màn hình. Nếu bạn nhấc miếng băng dính lên mà không ăn lắm là màn hình chuẩn, còn nếu khó để bóc băng dính ra khỏi màn hình là màn đã bị thay. Một cách khác mà bạn có thể kiểm tra là nhỏ 1 giọt nước lên màn hình nếu thấy nước đứng yên thành viên tròn mà không bị lan ra xung quanh màn hình thì đó là màn hình chuẩn.

5. Kiểm tra độ tương phản khi để nghiêng màn hình
Trên màn hình chuẩn, dù bạn đặt nghiêng máy vẫn nhìn thấy được độ tương phản màn hình rất rõ nét, góc nhìn rộng. Ngược lại, trên màn hình đã bị thay rồi sẽ dễ dàng nhận thấy sự khác biệt này, màn hình nhìn ở góc rộng sẽ không còn được rõ nét.

6. Kiểm tra cảm ứng
Bạn nhấn giữ một icon rồi di chuyển nó khắp màn hình, đến điểm nào đó mà icon này dừng lại nghĩa là màn hình cảm ứng có vấn đề, chỗ đó có điểm chết. Còn nếu icon đó không bị “vuột” khỏi ngón tay của bạn nghĩa là màn hình cảm ứng bình thường.

(Nguồn: tổng hợp từ Internet)

Continue Reading
You may also like...

Xem thêm trong chuyên mục HỎI ĐÁP - TƯ VẤN
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top