Connect with us
sim ghep 3 - Tư vấn: Dùng SIM ghép có ảnh hưởng gì không?

HỎI ĐÁP - TƯ VẤN

Tư vấn: Dùng SIM ghép có ảnh hưởng gì không?


| 19/01/2016

Nếu bạn dùng iPhone thì chắc ít nhất một lần bạn nghe đến từ SIM ghép. Để tìm hiểu về khái niệm này, chúng ta cần phải nắm rõ có hai dạng máy iPhone là iPhone Lock và iPhone World (hay còn gọi iPhone bản quốc tế). 

Thị phần iPhone hiện nay là rất lớn, iPhone có thể được xem là dòng điện thoại phổ biến nhất tại Việt Nam. Và trên thị trường hiện nay tồn tại hai loại máy: iPhone lock (iPhone bản khoá mạng) và iPhone world (iPhone bản quốc tế). Các điện thoại iPhone Lock là những chiếc bị khoá mạng bởi một nhà mạng nào đó (chẳng hạn AT&T, T-mobile, Docomo hay ở Việt Nam là Viettel, Vinaphone chẳng hạn), đặc điểm của iPhone Lock là bạn phải dùng SIM của nhà mạng đó mới có thể sử dụng được thiết bị. Còn với iPhone bản quốc tế thì bạn có thể dùng SIM của bất kỳ nhà mạng nào cũng được.

iPhone Lock được bán ra với giá rẻ hơn giá cả thị trường rất nhiều nên được người tiêu dùng lựa chọn nhiều. Tuy nhiên các nhà mạng lại có yêu cầu người mua phải ký hợp đồng mobile contract và chỉ được sử dụng một nhà mạng đó. Người tiêu dùng muốn sử dụng một mạng di động khác hoặc đem ra nước ngoài thì phải unlock iPhone (mở mạng). Và từ đây khái niệm SIM ghép ra đời.

sim-ghep-2

SIM ghép là gì?

Sim ghép iPhone là một giải pháp unlock iPhone bị khoá mạng bằng cách sử dụng một bản vi mạch giúp cho iPhone nhận ra sim của bạn đang dùng là hợp lệ hay là sim nhà mạng khóa máy, có thể sử dụng được các chứng năng điện thoại, nhắn tin, 3G/LTE vì máy sẽ ngầm hiểu SIM mà bạn đang bỏ vào là SIM nhà mạng và bạn đang thực hiện roaming.

Bạn có thể hiểu nôm na là, bạn đang có một chiếc iPhone khoá mạng Docomo của Nhật, thì khi bạn dùng SIM MobiFone kết hợp với SIM ghép, máy sẽ hiểu bạn đang dùng mạng Docomo và bạn đang du lịch Việt Nam, đang dùng SIM MobiFone để roaming.

 

Ưu điểm, nhược điểm của SIM ghép

Ưu điểm:

  • Chi phí thấp, dao động từ 200.000VND đến 500.000VND.
  • Cách thức sử dụng đơn giản, có thể mua về tự làm.
  • Hỗ trợ được nhiều nhà mạng và nhiều phiên bản iPhone.
  • Đảm bảo tính thẩm mỹ, có thể sử dụng khay sim gốc.

Nhược điểm:

  • Khả năng cập nhật phần mềm iOS chậm hơn so với iPhone bản quốc tế. Dùng SIM ghép hay máy jailbreak thì mỗi lần Apple có update firmware mới thì đều phải đợi xem có hỗ trợ chưa mới up được chứ không up được ngay như các máy khác.
  • Sóng yếu, chập chờn: do bản chất của SIM ghép làm cho máy nhận SIM như là SIM của nhà mạng mà nó bị khoá vào nên sóng của nó yếu, chập chờn không chỉ do chip giả dạng mà cả do tiếp xúc không tốt. Sóng yếu và không ổn định ảnh hưởng nhiều đến hoạt động của một chiếc điện thoại.
  • Hao pin: do sóng yếu và không ổn định nên dẫn đến việc nó tiêu thụ pin nhiều hơn bình thường.

 

Có nên dùng SIM ghép?

Ngoài lợi ích là dùng SIM ghép giúp bạn dùng iPhone rẻ hơn so với iPhone bản quốc tế. Nhưng SIM ghép cũng tồn tại khá nhiều bất tiện. Và bất tiện sẽ “đeo” theo bạn hàng ngày khiến bạn rất bực bội. Do đó bạn rất nên cân nhắc khi mua iPhone bị khoá mạng kèm SIM ghép để sử dụng.

sim-ghep

Ngoài SIM ghép còn giải pháp nào khác?

Ngoài việc sử dụng SIM ghép, còn có một cách mở khoá iPhone khác nữa đó là mua code mở khoá iPhone lên quốc tế. Sau khi mua code mở khoá, iPhone bị khoá mạng sẽ được kích hoạt thành iphone bản quốc tế. Việc mua code unlock iphone được thực hiện bởi chính các nhà mạng phân phối iPhone.

Continue Reading
You may also like...

Xem thêm trong chuyên mục HỎI ĐÁP - TƯ VẤN
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top