Connect with us
cuoc thi SRobot - Trao giải cuộc thi SRobot lần V - 2017 dành cho học sinh THPT

TECHNEWS

Trao giải cuộc thi SRobot lần V – 2017 dành cho học sinh THPT


| 02/04/2017

Sáng 1/4/2017, cuộc thi SRobot lần V – 2017 với chủ đề “Chơi vui Robot, học tốt Pascal” dành cho khối học sinh THPT trên địa bàn TP.HCM đã khép lại với lễ trao giải dành cho các đội chiến thắng.

Trao giải cuộc thi SRobot lần V - 2017 dành cho học sinh THPT

Trao giải cho các đội chiến thắng cuộc thi Srobot lần V.

Cuộc thi SRobot do Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM phối hợp cùng với Trung tâm phát triển khoa học Công nghệ trẻ TP.HCM, QTSC và SaigonTech tổ chức nhằm tạo sân chơi cho các em học sinh đam mê lập trình và yêu thích robot phát huy khả năng sáng tạo. Đây cũng là lần đầu tiên cuộc thi có sự phối hợp, bảo trợ từ Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, vì vậy theo thông tin từ ban tổ chức, số lượng trường và đội tham gia cuộc thi năm nay khá đông, tăng gấp đôi so với năm trước.

Cuộc thi SRobot lần V – 2017 bao gồm 3 nội dung thi: SRobot Liên trường, SRobot Mở rộng và Sáng tạo Clip SRobot. Theo TS. Nguyễn Thị Anh Thư – Hiệu trưởng trường SaigonTech, với nội dung hấp dẫn và những cải tiến mới mẻ về công nghệ (sử dụng robot Arduino thay vì Lego như những năm trước), cuộc thi đã gặt hái được nhiều thành công, thu hút hơn 200 đội thi đến từ nhiều trường trên địa bàn TP HCM và các tỉnh lân cận tham gia.

“Từ cuộc thi, bộ tài liệu cũng như phần mềm miễn phí của SRobot cũng được nhiều trường phổ thông áp dụng và nhân rộng như một tài liệu giảng dạy tin học đắc lực và hiệu quả, mang đến diện mạo mới cho môn học tưởng chừng khô khan”, bà Thư cho biết thêm.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người đang ngồi

Thí sinh của các đội tranh tài căng thẳng ở vòng chung kết.

Có thể nói, SRobot là một sân chơi bổ ích về ứng dụng bộ môn tin học trong lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT) và điều khiển tự động, đồng thời hỗ trợ giảng dạy theo mô hình STEM cho học sinh khối THPT. Không dừng lại đó, SRobot còn kích thích khả năng tư duy sáng tạo của các em và định hướng nghề nghiệp cho ngành CNTT để các em phát huy trong tương lai.

Trải qua hai ngày vòng loại và vòng chung kết (19-20/3), SRobot lần V -2017 đã tìm ra những đội chiến thắng như sau: THPT Trần Đại Nghĩa – TPHCM (Giải Nhất – Bảng Liên trường), THPT Chuyên Hoàng Lê Kha – Tỉnh Tây Ninh (Giải Nhất – Bảng Mở rộng), THPT Mạc Đĩnh Chi (Giải Nhất – Bảng Sáng tạo Clip SRobot).

Được biết, năm tiếp theo, với sự tài trợ từ đối tác giáo dục nước ngoài với SaigonTech, đội thắng giải cao nhất sẽ được tài trợ đến Texas (Hoa Kỳ) để tham quan, giao lưu và học hỏi nền giáo dục tiên tiến từ nước ngoài.

NHƯ QUỲNH

Continue Reading
You may also like...

Xem thêm trong chuyên mục TECHNEWS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top