Connect with us
newspaper 3 - Top những ứng dụng đọc báo Việt trên di động (phần 3)

iOS

Top những ứng dụng đọc báo Việt trên di động (phần 3)


| 24/12/2014

Trong phần ba này, Trainghiemso.com giới thiệu đến các bạn những ứng dụng đọc tin RSS. Với những ứng dụng dưới đây, bạn có thể theo dõi tin tức của các trang báo mạng dễ dàng kể cả trong nước lẫn quốc tế, miễn là trang đó hỗ trợ RSS.

Feedly

iOS | Android

Nhà phát triển: Feedly Team.

Tương thích: iOS 5.0 trở lên / Android 2.2 trở lên.

Phiên bản mới nhất: 21.0 / 23.0.2.

Dung lượng: 11,7MB / 7,3MB.

Giá: Miễn phí.

image075

Feedly là một ứng dụng đọc RSS giúp bạn dễ dàng theo dõi và đọc tin tức mới nhất từ các trang web trên Internet thông qua nguồn cấp dữ liệu RSS rất thuận tiện, nhanh chóng. Feedly đang trở thành giải pháp thay thế hữu hiệu cho Google Reader đã bị Google đóng cửa.

Với Feedly, bạn có thể sắp xếp các blog, trang tin tức, podcast và các kênh YouTube yêu thích của mình, sau đó có thể truy cập chúng ở một nơi nào đó (hoặc đồng bộ với Google Reader). Feedly còn cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn bố cục trang, tự động đánh dấu các tin đã đọc, được gắn thẻ, chia sẻ nâng cao và hỗ trợ các phím tắt, tối ưu các bài viết trên các thiết bị hoặc chia sẻ chúng trên Twitter, Facebook, Google+, Evernote, Pinterest hay LinkedIn.

Ngay sau khi cài đặt xong và kích hoạt ứng dụng lên, ứng dụng sẽ tự động tải về những tin tức mới nhất được cập nhật dựa trên danh sách các nguồn cấp dữ liệu RSS mà ứng dụng tích hợp bao gồm một loạt các chủ đề từ nấu ăn, đời sống, thiết kế, đồ họa, phim ảnh… Bạn có thể nhanh chóng duyệt qua mọi tin RSS mới nhất được tổng hợp từ các trang web mà bạn đã đăng ký bằng cách vuốt trên màn hình hiển thị. Để xem nội dung đầy đủ của bài viết nào bạn chỉ việc bấm chọn vào tiêu đề của bài viết đó.

Đặc biệt ứng dụng còn hỗ trợ cả plug-in cho Firefox và Chrome cho phép đồng bộ chéo đa nền tảng giữa trình duyệt web trên máy tính với ứng dụng trên điện thoại Android hay iOS. Nhờ vậy, Feedly có sẵn ở khắp mọi nơi mà bạn đi. Máy tính bảng, điện thoại di động và máy tính luôn luôn trong trạng thái đồng bộ chỉ với một tài khoản.

Feedly đi kèm với một số lượng lớn các nguồn cấp dữ liệu RSS. Nếu muốn bổ sung bất kỳ nguồn cấp dữ liệu RSS nào, bạn có thể dễ dàng thực hiện thông qua chức năng tìm kiếm tích hợp cũng như vô hiệu hóa bất kỳ nguồn cấp dữ liệu RSS nào mà bạn muốn.

 

Unread

Nhà phát triển: Nice Boy LLC.

Tương thích: iOS 7.0 trở lên (chỉ chạy trên iPad).

Phiên bản mới nhất: 1.0.1.

Dung lượng: 27,8MB.

Giá: 4,99USD.

image086

Ứng dụng của hãng Nice Boy LLC được đánh giá khá cao ngay từ khi ra mắt và được xem là ứng dụng đọc tin nên có trên chiếc iPhone của bạn. Với rất nhiều tính năng hữu ích, Unread đang tạo nên một hướng đi mới cho các ứng dụng đọc RSS.

Điểm nổi bật của Unread là chế độ xem toàn màn hình, không hề có bất kì nút nhấn chức năng nào. Thay vào đó là một loạt các động tác gạt, giữ, mang lại cho bạn màn hình rộng hơn, trải nghiệm tin tức tập trung và thú vị hơn. Bạn muốn đọc tin lúc nửa đêm, nhưng lại không muốn đánh thức người chồng (vợ) bằng ánh sáng loá mắt? Unread cũng hỗ trợ cho người dùng khá nhiều giao diện phù hợp cho việc đọc tin vào ban ngày hay nửa đêm. Với những mẩu tin tức hay ho, bạn hoàn toàn có thể chia sẻ lên mạng xã hội một cách dễ dàng.

 

Flipboard

iOS | Android

Nhà phát triển: Flipboard Inc.

Tương thích: iOS 5.1 trở lên / Android 2.3 trở lên.

Phiên bản mới nhất: 2.3.6 / tùy thiết bị.

Dung lượng: 19,5MB / Tùy thiết bị.

Giá: Miễn phí.

image093

Điểm đặc biệt của Flipboard là nó sẽ cho bạn tự sắp xếp, bố trí những trang tin hoặc tạp chí theo chính sở thích và lượng quan tâm của mình. Ngoài ra Flipboard còn kết nối đến các dịch vụ Instapaper, Pocket và Readbility nên bạn có thể tuỳ ý lưu lại những trang tin mà mình chưa kịp đọc để xem lại vào những lúc rảnh rỗi ngay cả khi thiết bị không có kết nối mạng. Hơn thế nữa, người dùng có thể chia sẻ những mục tin tức mình đang đọc và theo dõi đến với bạn bè và mọi người thông qua các trang mạng xã hội thông dụng như Facebook, Twitter, Google+, Instagram…

Với Flipboard, bạn có thể dễ dàng sắp xếp và bố trí từng hạng mục tin tức theo sở thích của người dùng; tìm kiếm mục tin tức theo tên người, tiêu đề, tên trang web; hỗ trợ kết nối đến 12 trang mạng xã hội khác nhau nên người dùng có thể đọc và chia sẻ tin tức lên cho bạn bè và mọi người cùng theo dõi; phần “Cover Stories” sẽ cho người dùng nắm bắt những đổi mới và cập nhật của mục tin tức; xoá những lời bình luận không mong muốn một cách trực tiếp ngay trong mục tin được chia sẻ bởi người dùng,…

 

Newsblur

iOS | Android

Nhà phát triển: NewsBlur, Inc.

Tương thích: iOS 7.0 trở lên / Android 3.0 trở lên.

Phiên bản mới nhất: 4.1.0 / 3.7.1.

Dung lượng: 10,2MB / 670KB.

Giá: Miễn phí.

image104

NewsBlur là trình đọc tin tức RSS dành cho iOS và Android hướng đến tính đơn giản. Sau khi cài đặt ứng dụng, người dùng cần đăng nhập vào tài khoản NewsBlur của mình. Sau đó, ứng dụng này sẽ đồng bộ hóa với dịch vụ và hiển thị web, do đó các bài báo chưa được đọc sẽ được đánh dấu trong ứng dụng.

Sau khi đăng nhập, bạn có thể truy cập vào danh sách các feed. Chúng sẽ được sắp xếp vào trong các folder. Người dùng có thể xem tất cả các folder cùng lúc hoặc chạm vào từng feed để truy cập vào bài báo. Trong danh sách các bài báo, bạn chỉ việc nhấn vào nút menu để đánh dấu các bài báo là đã đọc hoặc xóa một feed. Nếu nhấn và giữ vào một bài báo, bạn có thể phân loại nó hoặc tất cả các bài báo, phân loại chúng là đã đọc. Nếu chạm vào một bài báo, bạn sẽ thấy tiêu đề, ngày, tác giả và tag của nó. Khi di chuyển từ trang này sang trang khác bằng ngón tay, nghĩa là người dùng đang di chuyển từ bài báo này sang bài khác trong một feed.

 

Magnify News Reader

Nhà phát triển: SYM.

Tương thích: Windows Phone 8 trở lên.

Phiên bản mới nhất: 3.1.7.0.

Dung lượng: 8MB.

Giá: 0,99USD.

image110

Magnify là một ứng dụng đọc RSS hàng đầu với giao diện mang phong cách Modern UI của Windows Phone 8.1.

Các tin tức của mỗi nguồn tin sẽ hiển theo các ô vuông và sẽ hiển thị dạng Live Tile, cập nhật liên tục tự động và bạn có thể thao tác với các ô này như phóng to, thu nhỏ, bỏ chọn (Unpin) tương tự như giao diện Start Screen.

Bạn có rất nhiều cách để thêm nguồn tin vào danh mục trong Magnify, có thể chọn theo danh sách nguồn tin có sẵn hoặc tự thêm các nguồn tin riêng của mình. Magnify cho phép bạn đọc cả bài báo với hình ảnh và video đầy đủ bên trong ứng dụng thay vì phải mở lại bằng trình duyệt.

 

Weave News Reader

Nhà phát triển: Seles Games.

Tương thích: Windows Phone 8 trở lên.

Phiên bản mới nhất: 8.6.7.5.

Dung lượng: 5MB.

Giá: Miễn phí.

weaver

Weave cũng tương tự như Magnify, nhưng tính năng thì ít hơn so với đối thủ của mình. Mặc dù vậy, với ứng dụng Weave bạn cũng có thể theo dõi được tất cả những tin tức hàng đầu trong ngày hoặc có thể duyệt qua các danh mục khác nhau để tìm kiếm các thông tin mà mình cần.

Weave cũng cho phép bạn thêm bất kỳ nguồn tin RSS nào mà bạn muốn và tất nhiên cũng hỗ trợ đồng bộ với dịch vụ đọc tin Feedly giống như Magnify trên. Để thêm bất kỳ nguồn tin nào thủ công, bạn truy cập đến mục Add Sources rồi tìm kiếm trang web cần theo dõi tin và thêm vào danh sách.

 

Nextgen Reader

Nhà phát triển: Next Matters.

Tương thích: Windows Phone 8 trở lên.

Phiên bản mới nhất: 6.1.827.0.

Dung lượng: 15MB.

Giá: 2,99USD.

image122

Ứng dụng không chỉ cho phép xem tin từ các nguồn RSS mà cũng hỗ trợ đồng bộ với dịch vụ đọc tin Feedly. Người dùng còn có thể tùy biến giao diện duyệt tin với nhiều kiểu khác nhau tùy sở thích. Ngoài ra, ứng dụng còn hỗ trợ tùy chỉnh font chữ, kích cỡ chữ, cách sắp xếp văn bản, thậm chí còn hỗ trợ mở link YouTube trong một ứng dụng bên thứ ba.

Sau khi bạn đăng nhập bằng tài khoản Feedly của mình, bạn sẽ thấy tất cả các thư mục và danh sách nguồn tin RSS đăng ký được liệt kê ở đây. Chỉ cần chọn một thư mục hoặc một trang web để bắt đầu đọc. Một tính năng tốt trong NextGen được gọi là Load Full Article. Một số trang web như TechCrunch chỉ đính kèm một bản tóm tắt nguồn cấp dữ liệu RSS của họ. Bạn cần phải truy cập vào các trang web để đọc toàn bộ bài viết.

Xem thêm trong chuyên mục iOS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top