Connect with us
newspaper - Top những ứng dụng đọc báo Việt trên di động (phần 1)

iOS

Top những ứng dụng đọc báo Việt trên di động (phần 1)


| 22/12/2014

Nếu bạn chỉ có thói quen đọc một trong những báo điện tử lớn trong nước như Vietnamnet, Thanh Niên, Tuổi Trẻ,… bạn có thể sử dụng chính các ứng dụng cùng tên này để theo dõi thông tin dễ dàng hơn cho chiếc điện thoại thông minh của mình.

 

VietNamNet

iOS | Android

Nhà phát triển: VietNamNet Newspaper.

Tương thích: iOS 5.1 trở lên / Android 2.3 trở lên.

Phiên bản mới nhất: 2.0.2/2.0.

Dung lượng: 3,9MB/2,5MB.

Giá: Miễn phí.

image006

Ứng dụng đọc báo chính thức của Báo VietNamNet. Ứng dụng sẽ mang lại cho mọi người sự trải nghiệm mới mẻ khi xem tin tức trên VietNamNet – báo điện tử Tiếng Việt đầu tiên. Thông qua ứng dụng này, bạn có thể cập nhật các tin tức, thông tin cập nhật liên tục ở các chuyên mục Trong nước, Quốc tế, Chính trị, Xã hội, Đời sống, Văn hóa, Giải trí, Thể thao… từ website vietnamnet.vn.

 

Tuổi Trẻ

Nhà phát triển: Tuổi Trẻ.

Tương thích: Android 2.3 trở lên.

Phiên bản mới nhất: 2.1.

Dung lượng: 2MB.

Giá: Miễn phí.

image011

Một sản phẩm của Tuổi Trẻ dành cho smartphone, cung cấp nguồn thông tin dồi dào, đáng tin cậy, cập nhật liên tục, luôn mang tính thời sự. Ứng dụng Tuổi Trẻ truy xuất đến những nguồn tin tức tại Việt Nam thông qua các sản phẩm của Tuổi Trẻ. Các tính năng chính của ứng dụng bao gồm cập nhật tin tức nhanh chóng; chức năng nghe tin tức online như nghe tin nóng, nghe radio, sách nói; chức năng xem video gồm nhiều chuyên mục khác nhau như thời sự, phim tài liệu, khoa học, giải trí… được liên tục cập nhật.

 

Thanh Niên

iOS | Android

Nhà phát triển: Thanh Nien.

Tương thích: Android 2.3 trở lên.

Phiên bản mới nhất: 1.5.10.30446.

Dung lượng: 6,7MB.

Giá: Miễn phí.

image017

Đây là ứng dụng chính thức của Báo Thanh Niên được vinh danh đứng đầu châu Á ở hạng mục Xuất bản trên di động, với giải vàng Truyền thông kỹ thuật số châu Á 2013 do Hiệp hội báo chí Thế giới (WAN-IFRA) trao tặng.

Thanh Niên là ứng dụng nhằm hỗ trợ đọc báo trên các thiết bị điện tử di động dùng hệ điều hành Android.

Ứng dụng bao gồm các tính năng cơ bản như: Đọc, lưu trữ và chia sẻ tin tức đến người thân qua email, SMS, mạng xã hội như facebook; gởi hình ảnh, tin tức đến Báo Thanh Niên từ thiết bị của người đọc; nhận tin tức mới nhất thông qua tính năng “push notification service”;

 

VnExpress

iOS | Android

Nhà phát triển: FPT.

Tương thích: iOS 5.1 trở lên / Android 2.3 trở lên.

Phiên bản mới nhất: 6.1/6.0.4.

Dung lượng: 11,6MB/3MB.

Giá: Miễn phí.

image024

Ứng dụng VnExpress được cập nhật từ ngày 1/8 vừa qua với giao diện thiết kế đơn giản, tốc độ truy cập nhanh, hoạt động mượt, tiết kiệm thời gian.

Ứng dụng VnExpress mới được thiết kế phù hợp với hai hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay là iOS và Android. Ứng dụng có giao diện phẳng với thiết kế hai cột ảnh – tiêu đề giúp việc duyệt tin tức dễ dàng hơn.

Để xem chuyên mục, bạn bấm vào Menu ở góc trái trên cùng ứng dụng, hoặc chỉ cần vuốt ngang màn hình để truy cập từng chuyên mục. Tại mỗi bài viết, bạn có thể vừa xem video vừa đọc nội dung của bài, điều chỉnh font chữ theo ý muốn hay vuốt sang trái – phải để đọc bài tiếp theo. Chức năng bình luận cũng được cải tiến để bạn đọc dễ dàng theo dõi các bình luận hay và gửi ý kiến của mình tới tòa soạn.

Trình xem ảnh cũng được thiết kế thuận tiện, mang đến trải nghiệm mới khi đọc báo. Tính năng “Thông báo nhanh” sẽ chuyển đến những tin tức nhanh, hấp dẫn theo lĩnh vực mà bạn lựa chọn. Ứng dụng còn cho phép lựa chọn định vị để cung cấp thông tin thời tiết đầy đủ và chính xác với vị trí độc giả.

 

Dân Trí

iOS | Android

Nhà phát triển: Vietnam Communications Corporation.

Tương thích: iOS 5.1 trở lên / Android 2.3 trở lên.

Phiên bản mới nhất: 2.4/3.6.

Dung lượng: 7,7MB/5,2MB.

Giá: Miễn phí.

image037

Đây là ứng dụng đọc tin chính thức của Dân trí được công ty Cổ phần Truyền Thông Việt Nam phát hành. Dân Trí là trang báo điện tử trực thuộc Trung Ương Hội khuyến học Việt Nam. Ngoài những tin tức về xã hội, chính trị, kinh tế, báo Dân Trí còn cung cấp cho người đọc những bài viết phân tích về lĩnh vực văn hóa và giáo dục bao gồm xu hướng việc làm, nghề nghiệp trong tương lai, cơ hội du học… tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới.

Các tính năng chính của ứng dụng đọc tin Dân Trí: Tin tức hiển thị theo thứ tự mới nhất hoặc theo chuyên mục, hình ảnh được điều chỉnh phù hợp với màn hình smartphone, xem ảnh qua slide; bình luận và cập nhật trao đổi tin tức dễ dàng, nhanh chóng; chia sẻ tin tức qua Email, FaceBook, Twitter, Linkhay,…

Xem thêm trong chuyên mục iOS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top