Connect with us
iphone 7 featured 1 - Top 7 sự kiện bên lề Apple mở bán iPhone 7

CHỈ CÓ TRÊN TRẢI NGHIỆM SỐ

Top 7 sự kiện bên lề Apple mở bán iPhone 7


| 17/09/2016

 

#1 Như thường lệ, iPhone 7 xách tay giảm giá theo giờ, lên đến hàng triệu

Khác với mọi năm, iPhone 7 series được đưa về thị trường Việt rất sớm. Do tình trạng hàng về trong ngày đầu khác nhau nên giá bán bộ đôi iPhone mới dạng xách tay đã thay đổi cả triệu đồng so với dự kiến. Một số người buôn hàng xách tay đã chào bán iPhone 7 bản 32GB giá từ 24-24,5 triệu đồng (giảm từ 0,5-1 triệu so với dự kiến ban đầu). Giảm mạnh hơn (2 triệu đồng) là iPhone 7 ROM 256GB giảm còn 29 triệu thay vì 31 triệu trước đó. Riêng đối với iPhone 7 Plus 256GB màu bóng bị độn lên tới 42 triệu (tăng 4 triệu) so với mức trước đó, do loại này khá hiếm.

Theo nhận định từ một số hệ thống bán lẻ, tại Việt Nam dòng hàng xách tay sẽ được bổ sung các phiên bản trong vài ngày tới, đương nhiên là giá cả sẽ còn thay đổi cho đến đầu tháng 10, khi hàng chính hãng được bán ra.

 

#2 Màu Jet Black “cháy hàng”

iphone-7-jet-black

Thông tin về việc Apple đã hết hàng đối với bộ đôi iPhone 7 và iPhone 7 Plus màu Jet Black chỉ 2 ngày sau khi hãng này cho phép đặt hàng (ngày 09/9), và nhiều người dùng sẽ phải đợi từ 3-4 tuần sau khi đặt hàng thì chiếc điện thoại iPhone 7 và iPhone 7 Plus Jet Black mới có thể đến tay. Tuy nhiên, ngay sau khi bộ đôi iPhone 7 và iPhone 7 Plus màu đen bóng này chính thức lên kệ Apple mới lên tiếng xác nhận rằng nó đã được bán hết.

 

#3 iPhone 7 và iPhone 7 Plus rẻ nhất ở đâu?

Mỹ chính là quốc gia bán iPhone 7 và 7 Plus không khóa mạng rẻ nhất trên thế giới ở đợt mở bán đầu tiên, với số tiền tương ứng 649 USD (14,47 triệu đồng) cho phiên bản khởi điểm iPhone 7 và 769 USD (17,15 triệu đồng) cho phiên bản khởi điểm của iPhone 7 Plus.

Trong khi đó, Hungary là nơi bán iPhone 7 đắt nhất thế giới, với số tiền mà người dùng phải chi trả cao hơn đến 44% so với người dùng tại Mỹ, nếu áp dụng cho phiên bản rẻ nhất.

 

#4 Chen lấn mua iPhone – Việc nhẹ lương cao

chen-lan-mua-iphone-7

Hình ảnh hàng chục người xô đẩy, cãi vã giành chỗ mua iPhone 7 trước cửa hàng Epi Centre tại Trung tâm thương mại Somerset, Singapore thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Lý do dẫn đến hiện tượng này thuê xếp hàng. Chỉ cần chờ ở đó 3 ngày để mua iPhone 7, họ có ngay 300-360 SGD. Một công việc đơn giản, không cần quá nhiều công sức như vậy đâu phải lúc nào cũng có. Lao động chân tay thì bao giờ cho kiếm được từng đó.

 

#5 Người sở hữu iPhone 7 đầu tiên thất vọng vì không được mua bản Plus

Theo ZDNet, Marcus Barsoum (16 tuổi) đã xếp hàng từ 10 giờ sáng ngày 14/9 trước cửa hàng Apple tại Đại lộ George (Úc) để trở thành một trong những người đầu tiên sở hữu iPhone 7. Thế nhưng, mặc dù đã mua được 2 chiếc iPhone 7 nhưng Marcus tỏ ra thất vọng vì không mua được chiếc iPhone 7 Plus mà mình mong muốn. Cũng theo Marcus, anh ta sẽ giữ lại một chiếc để sử dụng và một chiếc bán lại.

mua-iphone-7

Sự thất vọng của Marcus hiện rõ khi anh nói từng có người bỏ ra số tiền 2.500 USD để mua lại vị trí của anh ta nhưng đã bị từ chối vì Marcus muốn trở thành người đầu tiên sở hữu iPhone mới. Và Marcus rất khó chịu khi nhân viên Apple thông báo với những người chờ đợi rằng họ chỉ được lựa chọn một số lượng hạn chế phiên bản iPhone 7.

Xem thêm trong chuyên mục CHỈ CÓ TRÊN TRẢI NGHIỆM SỐ
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top