Connect with us
adobe spark featured - Top 5 ứng dụng miễn phí "chính chủ" Adobe

CHỈ CÓ TRÊN TRẢI NGHIỆM SỐ

Top 5 ứng dụng miễn phí “chính chủ” Adobe


| 10/08/2016

Adobe là hãng sản xuất ứng dụng đồ họa nổi tiếng trên thế giới, trong đó có ứng dụng Photoshop là phổ biến nhất. Sản phẩm của hãng có giá hàng trăm USD. Tuy nhiên bạn có biết có đến 5 bộ ứng dụng đồ họa mà Adobe cung cấp miễn phí, và chúng thật sự rất đáng giá.

 

#1 Bộ ứng dụng Adobe CS2 (dành cho máy tính)

Có thể bạn không biết, Adobe không còn hỗ trợ bộ công cụ Adobe CS2. Tuy nhiên hãng lại cho phép bạn tải về và dùng nếu bạn muốn. Adobe cũng cung cấp bạn mã kích hoạt để bạn sử dụng và chúng miễn phí. Bộ công cụ Adobe CS2 thực sự rất đáng dùng với Photoshop CS2, InDesign CS2, Illustrator CS2, Premier Pro 2, InCopy CS2, After Effects, GoLive, Audition 3, Acrobat 3D 1.0, và Acrobat Pro 7. Đặc biệt hơn bộ này chạy được trên các máy có cấu hình trung bình, và khả năng xử lý thì không chê vào đâu.

Cách tải:

Bước 1: Bạn vào liên kết này để tải Adobe CS2. Nếu chưa đăng ký tài khoản, bạn hãy đăng ký cho mình một tài khoản Adobe ID rất đơn giản.

Bước 2: Sau khi đăng nhập bằng Adobe ID, bạn sẽ nhận được giao diện như bên dưới.

Screen Shot 2016-08-09 at 3.43.50 PM

Thật tuyệt vời đúng không bạn. Có toàn bộ bộ Adobe CS2 với số Serial đầy đủ, và hỗ trợ cả Mac lẫn Windows nhé bạn.

 

#2 Adobe Photoshop Mix (dành cho iOS và Android)

Trong khi bạn tìm kiếm ứng dụng chỉnh sửa ảnh tùm lum thì chính Adobe cung cấp cho bạn một công cụ chỉnh sửa ảnh cực mạnh và lại miễn phí. Đây là một trình chỉnh sửa ảnh cho phép chúng ta cải thiện chất lượng hình, áp dụng các bộ lọc hiệu ứng màu sắc, crop, cân chỉnh ảnh cho thẳng ảnh và giảm hiện tượng nhòe do rung máy khi chụp.

[youtube https://www.youtube.com/watch?v=Qy_Py6K5NUc]

Adobe Photoshop Mix mang đến cho bạn cơ hội được thử nghiệm những công cụ dễ sử dụng nhưng mạnh mẽ, cho phép kết hợp và cắt ảnh, thay đổi hình thức ảnh và tạo các chỉnh sửa cố định trên thiết bị iOS của mình, toàn bộ đều được tương thích với Adobe Photoshop CC. Có thể nói ứng dụng là sự kết hợp tuyệt vời của phần mềm Adobe Photoshop nổi tiếng với sự thuận tiện của thiết bị di động – tạo ra một trải nghiệm chỉnh sửa ảnh sáng tạo, dễ sử dụng.

Tải về:

 

#3 Photoshop Fix (dành cho iOS)

[youtube https://www.youtube.com/watch?v=Q_v2d4AsjR0]

Photoshop Fix là công cụ được thiết kế dành riêng cho điện thoại di động, được phát triển từ chính Photoshop cho máy tính, Photoshop Fix có đầy đủ các tính năng cơ bản và quan trọng nhất mà một công cụ chỉnh sửa ảnh cần có. Chính vì vậy, phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí trên di động này đang gây được ấn tượng rất tốt với người dùng.

Adobe Photoshop Fix hội tụ rất nhiều tính năng làm ảnh cao cấp như Heal, Smooth, Liquify, Lighten… cho phép chỉnh sửa và điều chỉnh các thông số ảnh chính xác với những gì bạn mong muốn. Người dùng có thể đăng ký tài khoản Adobe miễn phí rồi đăng nhập vào Adobe Creative Cloud để truy cập ảnh đang xử lý, trực tiếp từ thiết bị di động hay PC, sau đó sử dụng ảnh để chỉnh sửa sâu hơn hay dùng cho các dự án sáng tạo khác thông qua công nghệ Adobe CreativeSync.

Tải về:

 

#4 Adobe Spark Suite (Dành cho nền tảng web và iOS)

Được thiết kế cho việc giao tiếp hàng ngày, Spark là một công cụ biên tập hình ảnh, video, hoặc xây dựng landing page trên web và iOS, tích hợp cả những công cụ riêng lẻ được ra đời trước đó. Hướng đến đối tượng kinh doanh nhỏ và phi lợi nguận, Spark có thể được sử dụng để tạo ra hình ảnh đồ họa, web stories và video hoạt hình.

[youtube https://www.youtube.com/watch?v=ZWEVOghjkaw]

Spark được cấu thành từ 3 công cụ, bao gồm: Page, Post và Video. Được gộp chung lại dưới cái tên Spark, những công cụ này đồng bộ liên tục khiến nó trở nên dễ sử dụng hơn cho các doanh nghiệp và đối tượng kinh doanh hoạt động riêng lẻ.

Trang Vietdesigner đánh giá: Với Post, người dùng có thể thêm chữ và hình ảnh, cũng như áp dụng và điều chỉnh các filter, chỉ với một cú tap hoặc cái vuốt nhanh trên màn hình. Spark Page được mô tả là có thể tạo ra những “web stories tuyệt đẹp”. Kết quả cuối cùng là người sử dụng tạo ra được những landing pages với phong cách magazine hoàn chỉnh cùng các dòng pop ups, hình ảnh và video. Cuối cùng, với Spark Video, người sử dụng có thể tạo ra những video hoạt hình ngắn từ việc chọn lựa trong các themes và mẫu có sẵn. Thêm giọng nói, đưa vào hình ảnh và text, và trong vài phút bạn đã tạo ra thước phim ngắn một cách tài tình và hoàn hảo trên mạng xã hội. Bạn có thể tham khảo công cụ trên nền web tại đây.

Tải về:

 

#5 Adobe Color (dành cho web)

adobe-color

Đây là một công cụ rất thú vị, cho phép phát hiện màu sắc của vật thể ngay trong hình ảnh hoặc đoạn video mà bạn thu được bằng camera. Adobe Colour cho phép người dùng thử nghiệm, sáng tạo và lưu trữ một bảng màu với năm màu cơ bản, có thể chuyển thẳng sang các ứng dụng phần mềm thiết kế khác của Abobe như Photoshop, Illustrator hay InDesign.

Tham khảo thêm công cụ tại đây.

Xem thêm trong chuyên mục CHỈ CÓ TRÊN TRẢI NGHIỆM SỐ
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top